ผู้การตำรวจบุรีรัมย์ ปล่อยแถวตำรวจระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อป้องกันเหตุร้าย ที่อาจจะเกิดขึ้น ในช่วงการจัดงาน ‘บุรีรัมย์มาราธอน 2025’ ปีที่ 9 ในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค.นี้ พร้อมรักษาความปลอดภัย เพื่อความอุ่นใจ แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว และนักวิ่งที่มาร่วมการแข่งขัน
22 ม.ค.2568 - ที่บริเวณด้านหน้าสนามช้างอารีนา ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ เป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงการจัดงาน ‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2025 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง’ ฉลองปีที่ 9
ภายใต้แนวคิด Your Ultimate Destination สวรรค์ของนักวิ่ง ที่จะจัดแข่งขันในวันที่ 25 มกราคม 2568 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต และสนามฟุตบอลช้างอารีนา ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้ง 34 สถานี ตำรวจ นปพ.ภ.จว.บุรีรัมย์ ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.บุรีรัมย์ รวมกว่า 300 นาย ร่วมในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้
โดย รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ได้มีส่วนสนับสนุนภารกิจการรักษาความสงบเรียบร้อย และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกการจราจร ให้แก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว ว่าภารกิจดังกล่าวถือเป็นภารกิจสำคัญที่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับมอบหมายความผิดชอบ ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายได้ร่วมแรง ร่วมใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ โดยขอให้ยึดหลัก 3 ประการ คือ หลักการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ,เป็นธรรมเมื่อบังคับใช้กฎหมาย และเข้าถึงร่วมสร้างความสงบสุขให้ประชาชน
พร้อมทั้งกำชับให้เร่งดำเนินการกวาดล้างจับกุม ผู้ที่กระทำความผิดในทุกรูปแบบ และการหลอกลวง การเอารัดเอาเปรียบ ประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความอุ่นใจและความปลอดภัย ให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว และนักวิ่งที่มาร่วมในกิจกรรมการแข่งขัน ซึ่งตอนนี้ตำรวจได้มีการจัดเตรียมความพร้อมแล้ว ในการอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร ในช่วงการจัดการแข่งขัน เพื่อให้การแข่งขัน บุรีรัมย์มาราธอน 2025 นี้ เป็นสวรรค์ของนักวิ่ง และผู้มาเยือนทุกคนอย่างแท้จริง
สำหรับ ‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2025 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง’ ฉลองปีที่ 9 ถือเป็นหนึ่งในงานวิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีนักวิ่งร่วมงานมากกว่า 3 หมื่นคน ได้รับการรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (World Athletics) มาตรฐาน Gold Label ระยะมาราธอนรายการแรกและรายการเดียวของประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 'ดีเจ เซียงช้าง' โค่นแชมป์เก่า นั่ง 'นายก ทต.หนองกี่'
'ดีเจ เซียงช้าง' คว้าชัยชนะเหนือ 'นายก จอย' อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองกี่ ได้นั่งเก้าอี้ 'นายก ทต.หนองกี่' สมัยแรก ด้วยคะแนน 2,962 ต่อ 1,949
'ดอร์น่าสปอร์ต'เตรียมเสิร์ฟความมันส์ ส่งทัพหน้า'โมโตจีพี' เดินทางถึงบุรีรัมย์แล้ว
ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันฯ “โมโตจีพี สนามประเทศไทย” เผยภาพทัพหน้า ของขบวนตู้คอนเทนเนอร์ ขนอุปกรณ์ต่างๆเดินทางเข้าสู่สนามช้างฯ ท่ามกลางการรอคอยของแฟนความเร็วทั่วโลก ทุกฝ่ายเตรียมการเข้มข้นทั้งการจัดการองค์รวม การจัดสถานที่ อบรมทีมแพทย์ เตรียมการต้อนรับนักท่องเที่ยวเต็มขั้น ทุกฝ่ายมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงจนวินาทีสุดท้ายที่เดินทางกลับ
บุรีรัมย์รับมือเชียงราย บียูชนเมืองทอง 'ช้าง เอฟเอ คัพ2024/25' รอบ16ทีม
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 14.00 น. ณ ห้องเมต้า 1 สโมสรราชพฤกษ์ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย บริษัท ไทยลีก จำกัด และเหล่าพาร์ทเนอร์ ได้แก่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จํากัด, บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยเซ็นทรัลเคมี จำกัด (มหาชน) ระเบิดศึกฟุตบอลถ้วยประวัติศาสตร์ที่ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้ รายการ ช้าง เอฟเอ คัพ 2024/25 จัดพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลถ้วยประวัติศาสตร์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย
เด็กบุรีรัมย์สร้างชื่อ เก็บสร้อยทอง 2 บาทคืนเจ้าของ
ชื่นชม เด็กนักเรียนบุรีรัมย์ 3 คน พบสร้อยทองมูลค่า 2 บาท ขอช่วยผู้ใหญ่ตามหาเจ้าของจนได้คืน พร้อมมอบรางวัลให้
'บุรีรัมย์ มาราธอน'ฉลองปีที่9 'สวรรค์ของนักวิ่ง' ที่ทุกคนต้องการเข้าร่วม
ภาพความอลังการของการปล่อยตัว “บุรีรัมย์มาราธอน2025” เรียกเสียงฮือฮาและความตื่นตาตื่นใจอย่างมาก นักวิ่งนับหมื่นคน หลั่งไหลออกจากจุดสตาร์ต ด้วยแถวยาวสุดลูกหูลูกตาในแต่ละรุ่นการแข่งขัน ความสุข ความประทับใจ ความยิ่งใหญ่ของกองเชียร์ อาสาสมัครและผู้ร่วมงาน กิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมนับแสนคน รวมทั้งความสนุกสนานของถนนดนตรีและกองเชียร์ ยาว 42.195 กม. ได้ถูกเผยแพร่ไปในจนเกิดปรากฏการณ์ไวรัล หลังจบการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในทุกปี แต่ในปีนี้พีคที่สุดกับเป้าหมายใหม่ที่นักวิ่งที่ลงแข่งขัน ต่างเทใจให้คะแนนเต็มสิบ ยอมรับว่าเป็น “มากกว่าสวรรค์ของนักวิ่ง” ครองหัวใจนักวิ่งอย่างแท้จริง ก้าวขึ้นมาเป็นรายการแข่งขันอันดับหนึ่งที่นักวิ่งต้องการเข้าร่วมมากที่สุด
ไม่พลิกล็อค ‘ภูษิต’ หลานเนวิน เข้าวินคว้านายกอบจ. บุรีรัมย์ ชนะ ‘การุณ’
บุรีรัมย์ ตามคาด “ภูษิต” หลานเนวิน คว้านายกฯ ชนะ “การุณ” ขาดกว่า 3.3 แสนคะแนน พร้อม ส.อบจ.“กลุ่มฅนบุรีรัมย์” ยกทีม 42 เขต พรรคประชาชน สอบตก