คดีไม่คืบ! ยายพิการหลังค่อม ถูกเพื่อนบ้านแสบ ฉกบัตร ATM กดเกลี้ยงบัญชี 1.5 แสน

สุดสงสารยายพิการหลังค่อมวัย 80 ปี ชาวบุรีรัมย์ เร่ขายขนมและกับข้าวถุงตามสถานที่ราชการเลี้ยงชีพ แบ่งเงินวันละ 100 – 200 บาท ฝากธนาคารทุกวันหวังออมไว้ใช้ยามเจ็บป่วยหมดเรี่ยวแรง ถูกเพื่อนบ้านแสบแอบขโมย ATM ถอนเกลี้ยงบัญชี โร่แจ้ง ตร.รู้ตัวคนก่อเหตุผ่านไปร่วมเดือนเรื่องยังเงียบ วอนช่วยเหลือ

23 ม.ค.2568 - นางจวน จามมะเริง อายุ 80 ปี พิการหลังค่อม อาศัยอยู่บ้านศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีอาชีพเร่ขายขนมและกับข้าวถุง ตามสถานที่ราชการต่างๆ เพื่อเลี้ยงชีพ ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากถูกเพื่อนบ้านแสบแอบขโมยบัตร ATM ไปกดถอนเงินที่คุณยายฝากเก็บสะสมวันละ 100 – 200 บาท มานานหลายปี รวมเป็นเงินกว่า 150,000 บาท หายเกลี้ยงบัญชี ได้นำหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อช่วงปลายเดือน ธ.ค.67 ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบก็รู้ตัวคนก่อเหตุ และตำรวจได้เรียกมาสอบเขาก็รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง บอกว่าจะทยอยจ่ายคืนให้ แต่จนถึงขณะนี้ผ่านไปเกือบเดือนเรื่องยังเงียบ ยังไม่ได้เงินคืนสักบาท ส่วนที่เพื่อนบ้านคนก่อเหตุรู้รหัสบัตร ATM เพราะเคยวานให้เขาช่วยถอนเงินให้

ยายจวน บอกว่า เงินแต่ละบาทหามาด้วยความยากลำบาก ต้องหอบสังขารที่แก่ชราและพิการ เร่ขายขนมและกับข้าวถุง เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง และแบ่งเงินวันละ 100-200 บาท ฝากธนาคารเพื่อเก็บออมไว้ใช้ในยามเจ็บป่วยหมดเรี่ยวแรงหากินไม่ได้ โดยทุกวันจะจ้างวิน จยย.ไปส่งตามสถานที่ราชการ เพื่อนำขนมและกับข้าวถุงไปเร่ขาย พอขายหมดก็จะขอติดรถเจ้าหน้าที่กลับบ้าน หลังจากถูกขโมยถอนเงินหมดเกลี้ยงบัญชี ก็รู้สึกแย่หมดกำลังใจที่จะหากิน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดดำเนินการให้คนก่อเหตุนำเงินมาคืนด้วย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ให้ข้อมูลว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางธนาคาร โดยเบื้องต้นจะมีการไกล่เกลี่ยให้ผู้ก่อเหตุหาเงินคืนให้กับผู้เสียหายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้สูงอายุและพิการ ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เก็บกู้แล้ว 121 ลูก กระสุนปืนใหญ่ตกสวนยาง-ไร่มัน ชายแดนบุรีรัมย์ พบ 5 ลูกยังไม่ระเบิด

เจ้าหน้าที่ ชรบ.รายหนึ่งใน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เผยที่สวนยางพาราของตนเองจำนวน 2 แห่ง มีกระสุนปืนใหญ่ตกถึง 5 ลูก ขณะเจ้าหน้าที่ EOD และ TMAC เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บกู้ เผย

ชาวบ้านชายแดนบุรีรัมย์ เร่งเก็บเกี่ยวผลผลิตการเกษตร หวั่นมีปะทะรอบ 3

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยติดต่อชายแดนไทย-กัมพูชา และได้รับผลกระทบจากเหตุ

โรงเรียนชายแดนเปิดวันแรก ซ้อมอพยพ นร.เข้าหลุมหลบภัย หลังหยุดยาวนานเกือบเดือน

โรงเรียนชายแดนบุรีรัมย์ เปิดวันแรกหลังหยุดยาวจากเหตุปะทะไทย-กัมพูชาเกือบ 1 เดือน หลายโรงเรียนตื่นตัวซักซ้อมเข้าหลุมหลบภัยตามแผนพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลัง เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน แม้จะลงนามหยุดยิงแต่ยังไม่ไว้ใจเขมร บาง รร.หลุมหลบภัยไม่เพียงพอกับจำนวนนักเรียน ต้องเร่งหางบสร้างเพิ่มความปลอดภัยของ ครูและ นร.

แห่เที่ยว 'ปราสาทพนมรุ้ง' ช่วงปีใหม่ วันละ 5 พันคน หลังสถานการณ์ชายแดนสู่ภาวะปกติ

ชาวอีสานใต้ที่กลับมาเยี่ยมครอบครัวช่วงปีใหม่ และ นทท.จากหลายจังหวัด ได้แวะเที่ยวชมความงดงามและกราบไหว้ขอพรองค์พระศิวะมหาเทพบน "ปราสาทพนมรุ้ง" คึกคัก ก่อนเดินทางกลับไปทำงาน หัวหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง เผยช่วงสู้รบยอ

ประชาชนไหว้ขอพร 'พระสุภัทรบพิตร' บนยอดเขากระโดง สัมผัสอากาศเย็น ขอชายแดนสงบสุข

ประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่กราบไหว้สักการะขอพร “พระสุภัทรบพิตร” พระพุทธรูปจำลององค์ใหญ่ บนยอดภูเขาไฟกระโดง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2569 พร้อมเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ตัวเมืองบุรีรัมย์

'อนุทิน' ควง 'มาดามจ๋า' ร่วมพิธียกยอดฉัตร 9 ชั้น ต้นที่ 37 พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1

"อนุทิน" ควง "จ๋า-ธนนนท์" สวมเสื้อฅนบุรีรัมย์สีน้ำเงิน "เนวิน-อดุลย์-เพิ่มพูน-ศักดิ์สยาม" พร้อมส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชนและนักท่องเที่ยว