23 ม.ค.2568 - เมื่อเวลา 08.30 น. เป็นดีเดย์วันแรกของการจดทะเบียนสมรสเท่าเทียมคู่แรก ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร โดยมี นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอบ้านแพ้วและเจ้าหน้าที่งานทะเบียนอำเภอบ้านแพ้ว เป็นสักขีพยานแห่งความรักของคนทั้งคู่ที่ตัดสินใจจะครองรักและเริ่มใช้ชีวิตใหม่ของทั้งคู่ร่วมกัน
ถือเป็นคู่รักคู่แรกที่มาจดทะเบียนสมรสเท่าเทียมระหว่าง นางสาวปทุมวิไล ภัทรศรีสมบูรณ์ อายุ 42 ปี และ นางสาวสุทธิดา ตลับเพ็ชร อายุ 41 ปี
ซึ่งวันนี้ เป็นวันที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมหรือ พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ 24) พ.ศ. 2567 มีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการ มอบสิทธิให้กับบุคคลที่มีอัตลักษณ์ทางเพศไม่ว่าเพศใดสามารถจดทะเบียนสมรสได้อย่างเท่าเทียมภายใต้กฎหมายไทยที่มีผลบังคับใช้ที่คู่รักหลายๆต่างรอคอยวันนี้อย่างใจจดใจจ่อ ที่จะครองรักกันตลอดไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร เคลื่อนตัวเข้าปกคลุม กทม. 'เขตบางขุนเทียน-ทุ่งครุ'
พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร กลุ่มฝนเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเข้าปกคลุมบริเวณกรุงเทพมหานคร
รวบ 'อ้วน พันท้าย' ยิงดับหลานอดีตนายกอ้อมน้อย ตำรวจเร่งล่าอีก 3 ราย
ตำรวจภาค 7 แถลงจับกุม “อ้วน พันท้าย” ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุยิง นายภาคภูมิ ขวัญเมือง หลานอดีตนายกเทศมนตรีนครอ้อมน้อย เสียชีวิตหน้าร้านขายของชำ เผยพบรถ-อาวุธปืน และหลักฐานเชื่อมโยงคดี ขณะที่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ พร้อมเร่งติดตามผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 ราย
สมุทรสาครโชว์ตรวจฉี่ตำรวจ 102 นาย กู้ภาพลักษณ์องค์กร
พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้จัดโครงการ “ตำรวจสีขาว” ของตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร
ฮือฮา! เปิดตัวน้ำปลาแท้ผลิตจากปลาหมอคางดำ
สมุทรสาครเปิดตัว "น้ำปลาแท้ผลิตจากปลาหมอคางดำ" ตรา หับเผยสร้างอาชีพผู้ต้องขัง ควบคู่การแก้ไขปัญหาแพร่ระบาดปลาหมอคางดำ
หัวอกแม่แทบสลาย! 2 ลูกชายติดยา จำใจแจ้งฝ่ายปกครองมารวบตัวถึงบ้าน
นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอกระทุ่มแบน เปิดเผยว่า ทางฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากมารดาของนายไก่และนายวัดว่า ลูกชายของตนเองทั้ง2คนติดยาเสพติด จึงอยากให้ทางอำเภอมาจับกุมตัวไป
ตร.เค้นทั้งคืน 2 โจรยังไม่บอกที่ซ่อนทอง ประวัติเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น
พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ธีระเดช อธิภัคกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วยตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมตัวคนร้าย 2 คน ชิงทองห้างดังในพื้นที่โคกขาม

