พระจริงหรือโล้นห่มเหลือง สุดเพี้ยนหิ้วถุงขนมโดนัทเร่ขายสี่แยกไฟแดงกลางดึกชิ้นละ 1 ล้านบาท

28 ม.ค.2568- เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา(27 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามี ผู้ชายหัวโล้นห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ มีอาการเหมือนคุณเมายา เดินวนเวียนเร่ขายขนมโดนัท ให้กับผู้ที่ขับรถผ่านไปมาและติดไฟแดง บริเวณสี่แยกไฟแดงเบญจมราชูทิศ ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช ห่างจากป้อมยามตำรวจ ประมาณ 300 เมตร จนหวุดหวิดจะโดนรถเฉี่ยวชนหลายครั้งอย่างน่าหวาดเสียว ผู้สื่อข่าวจึงแนะนำให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบและนำตัวโล้นห่มเหลืองไปตรวจสอบว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม และให้สงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

อย่างไรก็ตามชาวบ้านได้โทรกลับมาแจ้งอีกครั้งว่าได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ผ่านทางโทรศัพท์ หมายเลข 075-341-030 แต่เจ้าหน้าตำรวจเวรห้องวิทยุที่รับสายระบุว่า พระรูปดังกล่าวมีคนโทรแจ้งมาตลอดทั้งวันแล้วปล่อยไปให้เดินอยู่อย่างนั้นแหละ ปล่อยมันไปจากมันเดินไปเองแหละ ก่อนที่ตำรวจจะวางสายไป

ต่อมาพลเมืองดีคนดังกล่าวได้โทรศัพท์ไปแจ้งพระครูสมุห์พิศิษฐ์ อานาลโย เจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบตำบลท่าซัก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพระวินยาธิการของคณะสงฆ์จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจเดินทางมาตรวจสอบชายหัวโล้นห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์รูปดังกล่าว โดยพบว่ากำลังเดินโซซัดโซเซอาการคล้ายคนเมายาเสพติดเดินหิ้วถุงขนมโดนัทเร่ขายรถที่ติดไฟแดงกลางสี่แยกเบญจมราชูทิศ

จากการตรวจสอบพบว่าพูดจาวกไปเวียนมา แต่พอปะติดปะต่อได้บ้างโดยอ้างว่าชื่อ “พระพล” บวชที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางมากับเพื่อนแต่เพื่อนได้ให้ลงจากรถยนต์แล้วขับหลบหนีไป และยังบอกว่ารอเพื่อนเพราะเพื่อนบอกว่าจะมารับ ซึ่งได้ยืนรอเพื่อนอยู่หลายชั่วโมงตั้งแต่ช่วงกลางวันของวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา จนในช่วงใกล้ค่ำมีคนขายขนมโดนัทและพวงมาลัยบริเวณสี่แยกไฟแดงอยู่หลายคน จึงไปขอซื้อขนมโดนัทจากแม่ค้ามาจำนวน 3-4 ถุง ๆ ละ 5 ชิ้น ๆ ละ 2 บาทเอามาเร่ขายชิ้นละ 1 ล้านบาท ซึ่งหวังจะได้กำไรอย่างมหาศาล แต่เร่ขายอยู่หลายชั่วโมงยังขายไม่ได้สักชิ้น

จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารหลักฐานใด ๆ ในเบื้องต้นพระครูสมุห์พิศิษฐ์ อานาลโย ได้นำตัวโล้นห่มเหลืองที่อ้างว่าชื่อพระคุณ “พระพล” ไปสอบสวนที่วัดคงคาเลียบว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอมเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ย่านลิเภา…จากวัชพืชในป่า สู่หัตถศิลป์ล้ำค่าแห่งแดนใต้

“... ย่านลิเภานี้เป็นศิลปะเก่าแก่ของบรรพบุรุษเรา แล้วก็วัตถุดิบก็เกิดขึ้นเองภายในประเทศคือ ทางภาคใต้ที่ฝนตกมากตัวย่านลิเภานั่นก็คือเป็นวัชพืชชนิดหนึ่งที่ขึ้นเอง

ลูกชายเสพยาจนคลั่ง! พ่อจำใจลั่นกระสุน ยิงเจาะหน้าอกซ้ายทะลุหลังดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 22.30 น.คืนที่ผ่านมา(19 ก.ค.) ร.ต.อ.อนุรักษ์ ช่วยแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จว.นครศรีธรรมราช ได้รับแ

พลิกคดี! ผลชันสูตรชี้ 'สัก ตลาดศุกร์' ไม่ได้ลื่นล้ม แต่ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางวัด

คดีการเสียชีวิตของชายวัย 56 ปี ซึ่งพบเป็นศพภายในศาลาวัดธารน้ำฉา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดพลิกจากอุบัติเหตุเป็นคดีฆา