สาวช็อกเจอบิลค่าน้ำพุ่งกว่า 5 พัน ทั้งที่ในบ้านมีแต่เด็ก-คนป่วยติดเตียง ปกติแค่ 200

สาววัย 21 ชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ร้องตรวจสอบช่วยเหลือหลังเจอบิลเรียกเก็บค่าน้ำประปาแพงผิดปกติกว่า 5,200 บาท ทั้งที่ในบ้านมีแต่เด็กคนพิการและทุกเดือนจ่ายแค่ 200 พอแจ้ง จนท.ประปามาดูกลับหาว่าลืมเปิดก๊อกน้ำทิ้งไว้เองหรือไม่ แถมบอกให้ทำเรื่องผ่อนชำระ โอดไม่มีปัญญาจ่ายทุกวันนี้ก็อาศัยเงินประกันสังคม -เบี้ยคนพิการพ่อ และรอพี่ชายพี่ส่งมาให้ใช้

27​ ม.ค.2565 - น.ส.เปรมมิกา แซ่กิม อายุ 21 ปี ชาวอำเภอลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องให้การประปาส่วนภูมิภาคตรวจสอบและขอความช่วยเหลือ หลังได้รับบิลค่าน้ำประปาของเดือน ธ.ค.2564 รวมยอดเงินที่ต้องชำระจำนวน 5,214.22 บาท โดยในบิลระบุให้ชำระไม่เกินวันที่ 18 ม.ค.2565 แต่ยังไม่ได้ไปชำระเพราะไม่มีเงินที่จะไปจ่าย ประกอบกับเป็นค่าน้ำที่แพงผิดปกติด้วย ซึ่งล่าสุดก็มีหนังสือแจ้งเตือนให้ไปชำระภายในไม่เกินวันที่ 27 ม.ค.2565 หากไม่ชำระตามกำหนดจะถูกระงับการใช้น้ำประปา จากกรณีดังกล่าวจึงอยากให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเพราะสาเหตุอะไรเดือนนี้ค่าน้ำประปาถึงแพงผิดปกติ เพราะตั้งแต่อยู่ห้องเช่าดังกล่าวมาเกือบ 20 ปี ส่วนใหญ่ก็จ่ายค่าน้ำแค่เดือนละ 200 กว่าบาท ช่วงหน้าร้อนก็จะไม่เกินเดือนละ 400 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่ค่าน้ำจะแพงถึง 5,214 บาท

ในบ้านอยู่อาศัยทั้งหมด 5 คน คือ ตนเอง พ่อซึ่งเป็นอัมพฤกษ์จากการประสบอุบัติเหตุนอนติดเตียงมาหลายปีแล้ว ส่วนแม่ก็ป่วยโรคไตช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ ส่วนใหญ่ก็จะใช้วิธีเช็ดตัวให้ ลูกชายวัย 2 ขวบ และหลานสาวอายุ 11 ปี ส่วนก๊อกน้ำก็มีเพียง 2 จุด คือ หน้าบ้านใช้สำหรับล้างถ้วยจาน และก๊อกในห้องน้ำ แต่ในห้องน้ำก็จะเปิดใส่อ่างเอาไว้ใช้อาบและทำธุระส่วนตัวเท่านั้น แต่หากท่อแตกท่อรั่วมิเตอร์ก็ไม่ได้ทำงาน แต่พอตนนำบิลไปแจ้งที่สำนักงานประปาสาขาลำปลายมาศ เพื่อให้ จนท.มาตรวจสอบ เขามาเดินดูก็บอกว่าไม่มีท่อแตกท่อรั่ว แต่กลับบอกว่าคนในบ้านตนเองลืมเปิดก๊อกทิ้งไว้หรือไม่ ตนยืนยันว่าไม่มีใครลืมเปิดทิ้งไว้แน่นอนเพราะตนเช็คทุกวัน หากลืมเปิดทิ้งไว้น้ำคงไหลนองเต็มบ้านแล้ว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังแนะนำให้ไปทำเรื่องขอผ่อนชำระ แต่ตนมองว่าอาจจะเกิดจากความผิดพลาดตรงไหนหรือไม่ที่ทำให้ค่าน้ำแพงผิดปกติแบบนี้ จึงอยากให้มีการตรวจสอบ ที่สำคัญก็คงจะไม่มีเงินไปจ่าย เพราะทุกวันนี้ตนก็ไม่ได้ทำงานอะไรเพราะมีหน้าที่ดูแลพ่อแม่ที่ป่วย พิการ ทั้งสองคน เลี้ยงลูกวัย 2 ขวบ และดูแลหลานสาว ก็จะอาศัยเงินประกันสังคมของพ่อเดือนละ 6,500 บาท เบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท และรอพี่ชาย พี่สาว ส่งมาให้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและกินอยู่ในบ้านเท่านั้น แค่นี้ก็ลำบากอยู่แล้วยังต้องให้จ่ายค่าน้ำที่แพงผิดปกติอีก

ขณะที่ผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นอัมพฤกษ์นอนติดเตียง ก็พยายามพูดสื่อสารบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ค่าน้ำแพงมากตั้ง 5,000 กว่าบาท แต่ทุกเดือนจ่ายแค่ 200-400 บาท คงไม่มีเงินจ่าย ก็อยากให้ช่วยเหลือด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘กรมทางหลวง’ผุดทางเลี่ยงเมืองนางรองแก้จราจรติดขัด

‘กรมทางหลวง’ ซาวด์เสียงชาวบุรีรัมย์ หวังแก้ไขปัญหาจราจร พบช่วงเทศกาลปริมาณจราจรหนาแน่น เดินหน้าขยาย4 เลนปรับปรุงถนนทางเลี่ยงเมืองนางรอง (ด้านใต้) เพิ่มประสิทธิภาพการคมนาคมขนส่ง คาดสรุปผลศึกษาภายในต้นปี66

สุดทน! เพื่อนบ้านเผาขยะ สูดควันพิษตลอดหลายเดือน

ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.นุชวรา หรือเล็ก (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ว่ามีเพื่อนบ้านใกล้เคียงได้จุดไฟเผาขยะถุงพลาสติก เศษใบไม้กิ่งไม้

ผู้ปกครองเด็ก 8 คนขอความเป็นธรรม คู่กรณียันมีคลิปหลักฐาน-คำสารภาพ

พ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนอายุตั้งแต่ 6 – 12 ขวบ ในหมู่บ้านโคกสำโรง ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

เจ้าของไร่อ้อยแทบช็อก​ เจอศพ ถูกฆ่าฝังดิน วางเหรียญสะกดวิญญาณ

ป้าออกไปดูไร่อ้อยแทบช็อกเจอศพหนุ่มหายจากบ้านถูกฆ่าฝังดินปริศนาในไร่ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบสภาพศพถูกยิงกลางศรีษะ หน้าอก 2 นัด มีรอยเชือดรัดคอ ข้อมือ ข้อเท้า คาดถูกยิงตายแล้วนำศพมัดติดกับท่อนไม้ถ่วงน้ำอำพราง

เมียช็อก! หนุ่มโคราชซิ่งเก๋งพุ่งลงเขื่อนจมหาย

ช่วงค่ำวันที่​ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า​ เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกเขื่อนห้วยยาง บ้านไทยพัฒนา ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีผู้จมน้ำสูญหาย