พรรคก้าวอิสระ หนุน ‘วิวาห์บนหลังช้าง’ ส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น

รักไร้พรมแดน ควันหลงวาเลนไทน์ เชียงใหม่จัดสุดยิ่งใหญ่  พรรคก้าวอิสระ หนุน "วิวาห์บนหลังช้าง" ส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น ฮือฮาคู่รัก LGBTQ+ เข้าร่วมคึกคัก

15 ก.พ.2568 - ควันหลงวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2568 วานนี้ จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีสมรสเท่าเทียมอย่างยิ่งใหญ่ สุดอลังการ ด้วยการจัดพิธีแต่งงานบนหลังช้าง พร้อมจดทะเบียนสมรส ซึ่งถือเป็นการต้อนรับและเฉลิมฉลองหลังจากที่กฎหมายสมรสเท่าเทียม ได้ประกาศใช้อย่างเป็นทางการ โดยใช้สถานที่ ที่ปางช้างแม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่  ซึ่งมีสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวแม่แตง ร่วมกับอำเภอแม่แตง และปางช้างแม่แตง มูลนิธิเอ็มพลัส M Plus

พร้อมคณะทำงานชมรม Change Together by มาดามหยก และทีมพรรคก้าวอิสระ (พรรค INDY)

นำโดย นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือมาดามหยก ผู้สนับสนุนสำคัญ มาร่วมอวยพรคู่สมรสด้วย ซึ่งจุดประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอแม่แตง ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม พิธีสมรสเท่าเทียมครั้งนี้มีคู่สมรสเท่าเทียม LGBTQ+ 4 คู่ และคู่สมรสต่างชาติชายหญิง อีก 1 คู่ รวมถึงคู่สมรสชาติพันธุ์มูเซอและลาหู่อีก 1 คู่ ถือเป็นพิธีมงคลสมรสแบบไร้พรมแดนตามแนวคิดการจัดงานพิธีสมรสเท่าเทียมในครั้งนี้

ทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความสุข และรอยยิ้มของคู่รักที่มาร่วมงานในวันนี้ ร่วมถึงแขกรับเชิญเองก็ตื่นเต้นที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงาน และเห็นขบวนของช้างที่เดินเรียงแถวกันมา อย่างน่ารัก และอบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก

เมื่อขบวนแห่คู่สมรสบนหลังช้างมาถึงปางช้างแม่แตงได้มีการฟ้อนรำต้อนรับคู่สมรส และมีพิธีฮ้องขวัญผูกข้อมือสู่ขวัญตามแบบล้านนาประเพณี โดยนายจักรพันธุ์ ทองอ่ำ นายอำเภอแม่แตง เป็นประธานในพิธี

โดยนางสาวกชพร เวโรจน์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ ( พรรค Indy ) ได้อวยพร และยินดีกับคู่สมรส  ทุกคู่พร้อมกล่าวว่า หยก และ INDY Team พรรคก้าวอิสระ ผลักดันและสนับสนุน ให้เกิดความเท่าเทียม สิทธิมนุษยชน ลดความเหลื่อมล้ำ ก้าวข้ามความขัดแย้งในสังคม มาโดยตลอด ดีใจมากที่ได้เห็นประเทศไทยมีความก้าวหน้าทางกฎหมาย สามารถก้าวสู่ความเท่าเทียมของคนไทยทุกคนได้ และถือว่าเราเป็นตัวอย่างที่ดีในระดับนานาชาติในเรื่องการส่งเสริมความเท่าเทียมหลังการออกกฎหมายสมรสเท่าเทียมออกมา

ด้านนายวุฒิพงษ์ ถายะพิงค์ ประธานมูลนิธิเอ็มพลัส M Plus ร่วมกล่าวอวยพรคู่สมรส และได้พูดถึงการสมรสเท่าเทียมที่ได้รับการยอมรับทางกฎหมายวันที่ 23 มกราคม 2568 เป็นวันที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมหรือ พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ 24) พ.ศ. 2567 มีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการ มอบสิทธิให้กับบุคคลที่มีอัตลักษณ์ทางเพศไม่ว่าเพศใดสามารถจดทะเบียนสมรสได้อย่างเท่าเทียมภายใต้กฎหมาย และได้แสดงความยินดีกับทุกคู่สมรสในวันนี้

สำหรับอำเภอแม่แตง เป็นอำเภอที่มีช้างบ้านอยู่เป็นจำนวนมากอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ซึ่งนายกิตติราช ชัยเลิศสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวแม่แตง ได้มองเห็นความสำคัญดังกล่าว จึงได้ริเริ่มจัดงานนี้ขึ้นมา เพื่อให้เกียรติ และแสดงความยินดีกับคู่สมรสเพศเดียวกันอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษกรัฐบาล ให้ข้อคิดในวันวาเลนไทน์ รักต้องมีสติ อย่าให้เป็นพิษทำร้ายจิตใจ

รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่าเนื่องในวันวาเลนไทน์ เป็นโอกาสสำคัญในการดูแลสุขภาพจิต ผ่านความรักในทุกรูปแบบ ไม่จำกัดเฉพาะความรักระหว่างคู่รัก แต่รวมถึงความรักต่อตนเอง ครอบครัว เพื่อน และสังคม ทั้งนี้ หากความรักเป็นความสัมพันธ์ที่ดี เหมาะสม และปลอดภัย

วาเลนไทน์เมืองสองแคว ดอกกุหลาบราคาถูกลง ยอดสั่งดอกไม้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่ร้านดอกไม้เสรีภัณฑ์ พิษณุโลก (ฝั่งตรงข้าม สภ.เมืองพิษณุโลก) ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านค้าส่งดอกไม้ เพื่อตรวจสอบราคาดอกกุหลาบ เนื่องด้วยใกล้เทศกาลวาเลนไทน์ที่จะมาถึง

สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดตัว 'ลูกหงส์ดำ' 4 ตัว สัตว์สัญลักษณ์แห่งรักแท้รับวันวาเลนไทน์

สวนสัตว์ขอนแก่น ได้มีการเปิดตัว “ลูกหงส์ดำ 4 ตัว” สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ สัญลักษณ์แห่ง “รักแท้และรักเดียวใจเดียว” รับวันแห่งความรัก เทศกาลวาเลนไทส์ 14 ก.พ.2569

รัฐบาลเตือนภัย 'วันวาเลนไทน์' ระวังรักปลอม หลอกโอนเงิน

รัฐบาลเตือนภัยวันวาเลนไทน์ ระวัง 'รักปลอม' หลอกโอนเงิน เช็กให้ชัวร์ ก่อนจะเทใจ-เทเงิน มิจฉาชีพใช้ AI สร้างตัวตนปลอมขึ้นมา สั่งการตำรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยง

เชียงใหม่คึกคัก 'มาดามหยก' นำทีมก้าวอิสระ สมัครสส. ลุยเปลี่ยนเมือง

นางสาวกชพร เวโรจน์ (มาดามหยก)หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) นำทีมผู้สมัครสส.ของพรรคมาสมัครรับเลือกตั้ง ประกอบด้วยเขต 2 เบอร์