
เบิร์ดตัวตึงกลับมาแล้ว สาวผวาซ้ำถูกลูกหินยิงบ้านหวั่นครอบครัวไม่ปลอดภัยหลังอยู่อย่างสงบแค่ 3 เดือน ขณะที่หน่วยงานในพื้นที่ทำได้แค่เฝ้าระวัง
16 ก.พ.2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สาวิตรี หรือน้องบิว ถูกหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี คุกคามซ้ำ หลังเคยเกิดเรื่องชายคนดังกล่าวใช้หนังสติ๊กยิงหิน และลูกดินเหนียวใส่หลังคาบ้านหลังหนึ่ง ตำบลห้วยไผ่ อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง จนทนไม่ไหวต้องร้องสื่อ ครอบครัวต้องอยู่อย่างหวาดระแวง ในช่วงกลางดึกก็จะโดนหนังสติ๊กยิงหินและลูกกระสุนดินเหนียวใส่หลังคาบ้านทุกวัน เคยเดินทางไปลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสวงหา อยู่หลายครั้งตั้งแต่ปี 64 ทางเจ้าหน้าที่ให้หาหลักฐานพยาน ก็ได้แต่เสียงจากกล้องวงจรปิดว่ามีลูกหินตกใส่หลังคาบ้านจนเคยเป็นข่าว
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เคยลงพื้นที่เข้ามาไกล่เกลี่ยพูดคุย จนยอมสมัครใจไปทำการรักษา แต่ก็ไม่สม่ำเสมอกลับมาใหม่สภาพยิ่งหนักกว่าเดิม ทั้งยิงลูกหินใส่ฝาบ้าน เบิ้นรถจักรยานยนต์ยนต์หน้าบ้าน ตะโกนให้ของลับ
ล่าสุดน้องบิว ระบุว่า ตนเองและครอบครัวต้องกลับมาอยู่อย่างหวาดระแวงอีกครั้ง หลังจากอยู่อย่างเงียบสงบมาแค่ 3 เดือน นาย เบิร์ด วัย 48 ปี กลับมาอยู่บ้านหลังเดิมที่ปลูกห่างกันประมาณ 50 เมตร ด้านหลังบ้านเป็นป่าเดินถึงกันได้ โดยเมื่อก่อนปีใหม่ ถูก นาย เบิร์ด ใช้หนังสติ๊กยิงลูกหินใส่บ้าน จนฝาบ้านเป็นรูขนาดใหญ่ นั่งล้างจานอยูหลังบ้าน ถูกลูกหินตกใส่จานจนแตกขณะล้างจาน แถมมีการขี่รถจักรยานยนต์มาเบิ้นและให้ของลับหน้าบ้าน ซึ่งบ้านของตนเองมีแต่ผู้หญิง ยายตนเองก็ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งและอีกหลายโรค เครียดจัดไม่อยากอยู่บ้านหลังนี้แล้ว เนื่องจากกลัวว่าวันนึงจะถูกเข้ามาทำร้ายถึงตัว จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาดำเนินการให้ที เพราะทุกวันนี้ต้องกลับมาอยู่อย่างหวาดกลัวอีกครั้ง พอถูกก่อเหตุทางญาติ นาย เบิร์ด ก็จะไลน์มาถามว่าแจ้งผู้ใหญ่บ้านหรือยัง ส่วน นาย เบิร์ด ก็จะเก็บตัวอยู่ในบ้าน
ทางด้าน นาย นพดล พรโพธิ์ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า นายเบิร์ด ที่หายไปเพราะไปทำงานเป็นคนงานเรียงหินอยู่ต่างจังหวัด เมื่อกลับมาก็จะเกิดเรื่องทุกครั้ง ตนเองได้รับแจ้งมาอยู่บ้านเดียวที่ถูก นาย เบิร์ด ยิงลูกหินใส่ ต้องยอมรับเรื่องยาเสพติดที่ระบาดหนักในพื้นที่ แต่ตนเองยืนยันว่าในพื้นที่มีแต่ผู้เสพไม่มีผู้ค้า มีแต่ไปซื้อจากพื้นที่อื่นมาเสพ เพราะตนเองและผู้ช่วยคอยตรวจตรากวดขันอยู่ตลอด ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบก็มารักษา นาย เบิร์ด โดยฉีดยาให้ทุก 1 เดือน แต่ก็ไม่ทราบว่า นายเบิร์ด กินยารักษาอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ ซึ่งในตอนนี้ สภาพร่างกาย นายเบิร์ด เชื่อว่าคนอื่นเห็นต้องตกใจ เพราะร่างกายสภาพทรุดโทรมหนักกว่าอยู่ที่บ้านเสียอีก พอลูกบ้านแจ้งมาตนเองก็ไปซุ่มดูอยู่กับผู้ช่วย แต่ก็ไม่มีอะไรเพราะผู้ก่อเหตุน่าจะรู้ว่ามีคนมาคอยดูอยู่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่ค้าหมูสดแก้บนชุดใหญ่! หัวหมู 99 หัว-ไข่ 99 แผง หลัง 2 หมู่บ้านรอดน้ำท่วม
แม่ค้ารายใหญ่ตลาดแต้ อำเภอเมืองอ่างทอง นำหัวหมู–ไข่ไก่ พร้อมวงดนตรีเต็มวง มาถวายหลวงพ่อสิงห์ หลังบ้านและห้องเย็นมูลค่านับล้าน “รอดหวุดหวิด” จากน้ำเจ้าพระยา ก่อนเตรียมนำของแก้บนแจกชาวบ้านร่วมฉลองปลอดภัยไปด้วยกัน
ท่วมหนักซ่อนยา! รวบ 'ไข่นุ้ย' หนีน้ำขนยาบ้าเข้าบ้าน
ตำรวจ-ปปส.บุกบ้านหมู่ 8 ไทยบุรี ท่าศาลา รวบผู้ต้องสงสัยค้ายารายใหญ่ หลังลำเลียงยาบ้า 38,750 เม็ดหนีน้ำท่วมมาซ่อนไว้ในบ้าน ก่อนพบซุกแนบเนียนในกระป๋องคอลลาเจนหลายใบ
กก.ดส. บุกจับคู่รักขายหัวจ่าย 'พอตซอมบี้' ยึดของกลางเพียบ
ชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) นำโดย พ.ต.ต.ยศชนินทร์ ประเสริฐโสภา สว.กก.ดส.บช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ดส. ร่วมกับ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.กทม.
อ่างทองส่ง 2 ทีมกู้ภัยลุยสตูล ผู้ว่าฯชื่นชม ‘น้ำใจเมืองเล็กหัวใจใหญ่’
จังหวัดอ่างทองปล่อยขบวนกู้ภัย 2 ทีม มุ่งหน้าช่วยน้ำท่วมสตูล ผู้ว่าฯ–ผู้นำท้องถิ่นร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนภารกิจ เผยขณะนี้อ่างทองส่งทีมลงใต้แล้วร
นายกฯ นำคณะขึ้นเหนือตรวจแม่น้ำปิง-ปราบยาเสพติด
นายกฯ นำคณะบินเหนือ ลงพื้นที่เชียงใหม่ตรวจราชการศักยภาพแม่น้ำปิง -ปล่อยปลาน้ำจืด 1 แสนตัว พร้อมร่วมแถลงผลคดีต่างด้าว-ยาเสพติด ยันเน้นงานราชการ การเมืองไว้ก่อน
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ่างทอง-อยุธยา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และพื้นที่ ต.ปากกราน อ. พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา


