
บรรยากาศล่วงหน้าประชาชนทยอยใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สส.นอกเขตและในเขต ผิดหวังหลังทราบว่าไม่สามารถออกเสียงประชามติล่วงหน้าได้ เนื่องจากไม่ได้ลงทะเบียน
1 ก.พ.2569 – ที่อาคาร 57 ปีจินดามณี โรงเรียนโพธิ์ทอง อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง สถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าในจังหวัดอ่างทอง เขตเลือกตั้งที่ 2 เขตเลือกตั้งที่ 2 จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าที่โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี อำเภอโพธิ์ทอง มีประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตจังหวัดออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ รด.อาสา เจ้าหน้าที่ กกต.จังหวัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัดอ่างทอง ร่วมกันอำนวยความสะดวก สังเกตการณ์ และป้องกันการทุจริต พร้อมทั้งรณรงค์ส่งเสริมการใช้สิทธิ์ของประชาชน
จาการสอบถามประชาชผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง สส.นอกเขตและในเขต มีหลายหลายอารมณ์ ทั้งตื่นเต้น มีความสุข ที่ได้มาใช้สิทธิ์ล่วงหน้า และมีบางรายบอกว่าผิดหวังหดหู่มาก หลังทราบว่าไม่สามารถออกเสียงประชามติได้ล่วงหน้า ต้องมาอีกครั้งในวันที่ 8 ก.พ.ซึ่งที่ต้องลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านั้นเนื่องจากวันที่8ก.พ.ไม่ว่างจริงๆ ก็ต้องอดใช้สิทธิ์ในการลงประชามติ
นางสาวสุธีรัตน์ ฉิมฉวี ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ในวันนี้ออกเสียเลือกตั้ง สส.ล่วงหน้าทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าไว้ ส่วนการออกเสียงประชามติ ต้องไปใช้สิทธิ์ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 พร้อมกับการเลือกตั้ง สส. ต่อไป
จังหวัดอ่างทองกำหนดจุดเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้จำนวน 2 แห่ง ได้แก่เขตเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนวิเศษชัยชาญตันติวิทยาภูมิ อำเภอวิเศษชัยชาญและเขตเลือกตั้งที่ 2 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี อำเภอโพธิ์ทอง
สำหรับจำนวนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด เขตเลือกตั้งที่ 1 มีจำนวน 1,402 คน และเขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 1,484 คน
ส่วนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด เขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 45 คน และเขตเลือกตั้งที่ 2 จำนวน 10 คน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรวีร์' กระตุกปม 'สสร.' หวั่นซ้ำรอยประชามติ
“กรวีร์” มองปม สสร.ไม่อยากเห็นการเดินหน้าแก้รธน.แล้วโดนแพ้ฟาล์ว ชี้ความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยหวั่นซ้ำรอยประชามติ
'ดร.ณัฏฐ์' ชี้กับดักแก้ รธน. ต้องผ่านด่าน สว. 67 เสียง
นักกฎหมายมหาชนชื่อดังวิเคราะห์ แม้ประชามติรอบแรกมีผู้เห็นชอบกว่า 21.2 ล้านเสียง แต่การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อนำไปสู่ฉบับใหม่ยังติด “กฎเหล็ก 2 ชั้น” ตามมาตรา 256 ต้องได้เสียง สว. ไม่น้อยกว่า 67 คนทั้งวาระ 1 และวาระ 3 มองโอกาสผ่านร่างแทบเป็นศูนย์หากรวบรวมเสียงวุฒิสภาไม่ได้
ระทึก! งูเหลือมยักษ์เขมือบแมว เลื้อยหนีขึ้นยอดไม้ ก่อนขย้อนซากออกต่อหน้าชาวบ้าน
ชาวบ้านอ่างทองผวา ฝูงสุนัขรุมเห่าไม่หยุด เจ้าของบ้านเดินตามเสียงไปดูถึงกับตกใจ เจองูเหลือมยักษ์เพิ่งเขมือบแมวมาเต็มท้อง
'ไอติม' เล่นใหญ่! ปลุก 21 ล้านเสียง ชน 'ระบอบสีน้ำเงิน'
ที่รัฐสภา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สั
กางไทมไลน์จัดทำรธน.ฉบับใหม่ คาดประกาศใช้กลางปี 72
“นิกร" เผยไทม์ไลน์จัดทำ รธน.ฉบับใหม่ คาดประกาศใช้ เม.ย.-พ.ค.72 เข้าวาระแรก มิ.ย.69 โหวตวาระ 2-3 ต.ค. 69 ทำประชามติครั้งที่สอง ม.ค.- ก.พ. 70 ประชามติครั้งที่สาม ก.พ. 72
'ภราดร' ลั่นภูมิใจไทย พรรคแรกประกาศตัวจัดทำ รธน.ใหม่ ขานรับผลประชามติ
นายภราดร ปริศนานันทกุล รมต.ประจำสำนักนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยว่า วันที่ 19 พ.ค. จะเสนอร่างให้ที่ประชุมสส.ของพรรคพิจารณา หากที่ประชุมเห็นชอบจะเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยต่อประธานรัฐสภาวันที่ 20 พ.ค.

