พายุถล่มกาญจนบุรี กุฎิเก่า 70 ปี 'วัดโพธิ์เลี้ยว' พังครืนเสียหายทั้งหลัง

18 มีนาคม 2568 - เมื่อเวลา 16.00 น.เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้ลมกระโชกแรงจนกุฎิที่พักสงฆ์ของหลวงพ่อกริ่ง จินดากูล แห่งวัดโพธิ์ศรีสุขาราม (วัดโพธิ์เลี้ยว) ซึ่งมีอายุกว่า 70 ปี พังถล่มลงทั้งหลัง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่มูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

ฝ่ายปกครองอำเภอท่าม่วง พร้อมด้วยกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และร่วมกับชาวบ้านวางแผนรื้อถอนกุฎิที่เสียหาย พร้อมปรับพื้นที่เพื่อสร้างกุฎิหลังใหม่ทดแทน

พระใบฏีกาวินิจ สมจิตโต เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีสุขาราม เปิดเผยว่า “กุฎิหลังนี้เป็นที่พักสงฆ์มานานกว่า 70 ปี แต่สุดท้ายก็ไม่อาจต้านแรงพายุได้ จึงอยากขอเชิญชวนญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคทุนทรัพย์เพื่อสร้างกุฎิใหม่”

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างบุญใหญ่ สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีวัดโพธิ์ศรีสุขาราม เลขที่ 753-222608-5 ทุกแรงศรัทธาคือกำลังสำคัญในการฟื้นฟูวัดให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์ 15 วันล่วงหน้า ร้อนสลับฝน พายุฤดูร้อนกระหน่ำยาว

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00น. ถึง 07.00น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 25 เม.ย. - 9 พ.ค. 68

เช็กเลย! 'พายุฤดูร้อน' ถล่มจังหวัดไหนบ้าง 26 เม.ย.-1 พ.ค.

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2568) ฉบับที่ 3 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนร้อนจัดทะลุ 41 องศา ฝนฟ้าคะนองลมแรง 43 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

อากาศ 7 วันข้างหน้า อุณหภูมิสูงขึ้น ร้อนถึงร้อนจัด มีพายุฝนฟ้าคะนอง 26-27 เม.ย.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 21-25 เม.ย. ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนลดลง

กิจกรรมปั่นชมศิลป์ ถิ่นทวารวดี เส้นทางที่ ๒

กิจกรรมปั่นชมศิลป์ ถิ่นทวารวดี เส้นทางที่ ๒ ทุกท่านที่เข้าร่วมปั่นจักรยานจะได้ร่วมย้อนรอยอดีตเมืองโบราณสมัยทวารวดี พร้อมทั้งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตของผู้คนและวัฒนธรรมผ่านการปั่นจักรยาน โดยเส้นทางการปั่นจักรยานจะผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี ไม่ว่าจะเป็นบริเวณจุดสตาร์ท