
ผบ.ตร. ลงพื้นที่ยะลา เผยล่าสุดตรวจสอบกล้องวงจรปิด คดีระเบิดป่วนเมืองมีความคืบหน้าไปมาก ระบุ ปรับมาตรการเข้มข้นขึ้น
30 ม.ค.2565 – พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดยะลา ที่ศูนย์ปฏิบัติการณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา ประชุมติดตามสถานการณ์คนร้ายก่อนเหตุระเบิดป่วนในพื้นที่เขตตัวเมืองยะลา หลายจุด โดยมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล และผู้บังคับบัญชาหน่วยงาน ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมให้การต้อนรับ
พล.ต.อ.สุวัฒน์ ระบุว่า ได้มีการประชุมพูดคุย กับทางแม่ทัพภาคที่ 4 และหน่วยกำลังที่ปฏิบัติทั้งหมด มีการทบทวนแผนการปฏิบัติทางยุทธวิธี การจัดกำลัง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดยะลา กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามที่จะแสดงให้เห็นว่ายังมีบทบาทในการก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเพิ่มปฏิบัติการ การบังคับใช้กฎหมาย ในการปิดล้อม เกิดการปะทะจนเกิดความสูญเสียของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น โดยทางเจ้าหน้าที่พยายามยึดแนวทางสันติมาโดยตลอด
ผบ.ตร.ระบุด้วยว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามที่จะแสดงศักยภาพตอบโต้ทางเจ้าหน้าที่ได้ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการปรับมาตรการ เป็นการพัฒนาการของเหตุการณ์ ซึ่งเป็นเรื่องไม่ได้นอกเหนือจากวิสัย ทางเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มข้นในการปฏิบัติทุกมาตรการ ด้านความคืบหน้าของคดี การตรวจสอบกล้องวงจรปิด ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ มีความคืบหน้าอย่างมาก ขณะที่ ข้อมูลคนร้ายลอบวางระเบิด ป่วนในพื้นที่จังหวัดยะลา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28-30 มกราคม 2565 จุดระเบิดทั้งหมด 29 จุด จำนวน 30 ลูก ( ระเบิดแล้ว 22 ลูก เก็บกู้และทำลายได้ 8 ลูก )
จากนั้นได้เดินทางลงพื้นที่ 2 จุด ที่บริเวณด้านข้างศูนย์การค้าโคลิเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ ยะลา และบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 300/1 ถ.สุขยางค์ อ.เมือง จ.ยะลา ติดกับศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งพบปะกับพูดคุยสร้างขวัญกำลังประชาชนในพื้นที่ .
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวเบตงชุดแรก กลับสู่อ้อมอกครอบครัว หลังติดน้ำท่วมหาดใหญ่ 4 วัน
ชาวอำเภอเบตงชุดแรก 67 ราย สภาพอิดโรย หอบข้าวของจำเป็นและสัตว์เลี้ยงฝ่ากระแสน้ำ เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ท่ามกลางครอบครัวมารอรับอย่างอบอุ่น
ปัตตานีอ่วม! ฝนยังถล่มท่วมทั้ง 12 อำเภอ ดับแล้ว 3 ราย
บริเวณเขื่อนปัตตานี อ.แม่ลาน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้อง เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 7 บาน เพื่อเร่งพร่องน้ำอย่างเร่งด่วน หลังมวลน้ำก้อนใหญ่จากตอนเหนือของ จ.ยะลา อ.กรงปีนัง และ อ.บันนังสตา
ยะลาอ่วมกระแสน้ำเชี่ยว ถนนหลักตัดขาด
ยะลาอ่วม กระแสน้ำเชี่ยว ซัดสะพานพังถล่ม เส้นจะกว๊ะ-รือเสาะ อัมพาต เจ้าหน้าที่เร่งปิดเส้นทางจราจร พร้อมขอความร่วมมือปชช.หลีกเลี่ยงใช้เส้นทาง
ชายแดนใต้ระทม! น้ำป่าถล่มปัตตานี 3 อำเภอ ส่วนยะลาฝนกระหน่ำต่อเนื่อง
ปัตตานีเร่งตั้งศูนย์บัญชาการติดตามอุทกภัย หลังน้ำป่าหลาก-ท่วมขังสะสมกระทบ 47 หมู่บ้าน เสียชีวิต 2 ราย ด้านยะลาฝนชุดใหญ่ทำถนนรอบอ่างเก็บน้ำยะรมทรุดตัว ผิวถนนแยกยาว 50 เมตร ปิดเส้นทางชั่วคราวและประกาศพื้นที่เฝ้าระวังฝนหนัก 21–23 พ.ย.
'สุดารัตน์' ลั่นเขมรต้องเป็นฝ่ายเก็บกู้ระเบิด เลิกทำตัวเป็นสุขนัขลอบกัด
คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก
ทหารเมียนมาเปลี่ยนจุดบึ้ม 'เคเคปาร์ค' ส่วนตึก 5 ชั้นเอียงใกล้ถล่ม
ทหารเมียนมาร่วมกับกะเหรี่ยงกองกำลังพิทักษ์ชายแดน (BGF.) พันธมิตรของทหารเมียนมา ยังคงเดินหน้าวางระเบิดทำลายอาคาร สำนักงานในพื้นที่เมืองเอ่งจี่เหมี่ยง


