ลูกจ้างงานไฟฟ้าที่รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.ถล่ม บวชแก้บนและบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับนายจ้างที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว
4 เมษายน 2568 - เมื่อเวลา 11.00 น. ที่วัดโพธิ์ธาตุ ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ น.ส.อรอุมา แก่นเมือง หรือปลา อายุ 36 ปี นายจ้างรับเหมาระบบไฟฟ้าบนตึกอาคาร สตง. ที่เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวโดยพบว่าบรรยากาศยังเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและครอบครัว ซึ่งเดินทางมาร่วมส่งดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตในวันนี้อย่างต่อเนื่อง
ขณะที่นายพีรพล โม้เวียง หรือเปา อายุ 30 ปี ชาว อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นลูกจ้างของผู้เสียชีวิตได้เข้าพิธีบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย และเพื่อเป็นการแก้บนที่พ่อแม่ของนายเปา ได้บนบานเอาไว้ขอให้ลูกชายปลอดภัยกลับมาและจะให้บวชเป็นเวลา 7 วัน ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ที่วัดจะมีการเคลื่อนศพผู้ตายขึ้นบนเมรุเพื่อเข้าสู่พิธีฌาปนกิจที่จะมีขึ้นในช่วงบ่าย เพื่อส่งดวงวิญญาณผู้ตายตามประเพณี
น.ส.อารยา แก่นเมือง หรือ น้ำตาล อายุ 22 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ครอบครัวยังรอคอยปาฏิหาริย์ที่จะได้พบเจอกับพ่อและแฟนหนุ่มในสภาพที่ยังมีชีวิต ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาและพบสัญญาณชีพของผู้ที่ติดอยู่ภายในซากตึก
"ครอบครัวยังมีความหวังอยู่เต็ม 100% ว่า พ่อและแฟนหนุ่มจะยังมีชีวิตอยู่ และจะต้องรอดกลับมา และไม่ว่าจะออกมาสภาพไหนตนเองก็พร้อมเลี้ยงดูเหมือนเดิม ขอเพียงแค่มีชีวิตรอดกลับมา ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้ยังแย่อยู่ หลับตาก็ยังเห็นภาพเดิมๆซ้ำๆ เหมือนฝันร้ายที่ยังฝันอยู่ ในวันนี้จะทำพิธีส่งดวงวิญญาณแม่ ตอนนี้จุกจนพูดไม่ออก บอกแม่ทุกวันว่า แม่เหนื่อยมาเยอะแล้ว ให้แม่ได้พัก ให้แม่คุ้มครองพาทั้งสองคนกลับมาแบบมีชีวิตและปลอดภัย ซึ่งเป็นคำที่ตนเองบอกแม่ทุกวัน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กมธ.อุตสาหกรรม' ลุยสอบย้อนหลัง 'ซินเคอหยวน' กลับมาเปิดโรงงาน ยันไม่ปล่อยผ่าน
นายศุภโชค ศรีสุขจร สส.นครปฐม พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การอุตสาหกรรม สภาผู้แทนราษฎร แถลงภายหลังการประชุมกมธ.ฯ ที่มีการพิจารณาร่างการปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.)เหล็ก ฉบับใหม่ ว่า มีการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.)
ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'ผอ.' อบจ.ขอนแก่น ปมโยกย้ายไม่เป็นธรรม เก็บเงินคนละ 1 พันจัดงานเกษียณ
ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัดขอนแก่น หรือ ป.ป.ช. ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นางเอ นามสมมุติ อายุ 48 ปี อดีต ผอ.รพ.สต.แห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ปัจจุบันช่วยราชการในตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพที่ รพ.สต.ในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น นำเอกสารและหลักฐานเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อเอาผิดกับ ผอ.กองการเจ้าหน้าที่ อบจ.ขอนแก่น
สว. บี้ 'ผู้ว่า สตง.' แจกแจงให้ละเอียด ตรวจพบความเสียหายรัฐ เรียกคืนเงินแผ่นดินได้เท่าไหร่
ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณาเรื่องที่เสนอใหม่รายงานผลการปฏิบัติงานของสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ประจำปีงบประมาณ 2568
'รักชนก' นำทีมกมธ. บุก สตง. ไล่บี้ 'ตึกถล่ม-อาคารทิ้งร้าง 10 แห่งทั่วประเทศ' หาคนผิด
'รักชนก' นำทีม กมธ.ติดตามงบฯ บุก สตง. จี้ปม 'ตึกถล่ม-อาคารทิ้งร้าง 10 แห่งทั่วประเทศ' ไล่บี้เล่มลับกรมโยธาฯ หาคนผิด ฉะ คนมีอำนาจรับผิดชอบเหตุการณ์ตึกถล่มน้อยไป ขู่เช็กบิลคำของบปี 70 ไม่ผ่านแน่ ถ้าตอบคำถามวันนี้ไม่ได้
เริ่มแล้ว! ปชช.ทยอยใช้จ่ายผ่าน 'ไทยช่วยไทยพลัส' ตลาดจอมพลขอนแก่นแม่ค้าเข้าร่วมกว่า 95%
ตลาดจอมพลขอนแก่นคึกคัก ร้านค้าเข้าร่วมโครงการไทยช่วยไทยพลัสกว่า 95% ขณะที่ลูกค้าซื้อของเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
พายุถล่มบ้านไผ่ ขอนแก่น หลังคาบ้านปลิวว่อน เสียหาย 19 หลัง
นายเสกสม ลินดาพรประเสริฐ นายอำเภอบ้านไผ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต แคนเหนือ และ ต.หนองน้ำใส หลังได้รับรายงานความเสียหายจากผู้นำชุมชน ซึ่งจากการสำรวจความเสียหายในภาพรวมพบว่า ได้รับความเสียหายรวมทั้งหมด 19 ครัวเรือน จาก 2 ตำบล ประกอบด้วย ต.แคนเหนือ ม.1 และ ม. 2 ได้รับความเสียหายบางส่วน 15 หลังคาเรือน

