
โจรบุกฉกจยย.กลางวัน หน้าบ้านช่างภาพ ขับหนีไม่ถึงไหน เครื่องพังกลางทาง โทรเรียกอู่มาลากซ่อม แถมนั่งกินข้าวเหนียวไก่ปิ้งรออย่างใจเย็น! กล้องวงจรปิดจับชัด เจ้าของตามเจอรถถึงอู่–แต่คนหายตัวไร้ร่องรอย
3 พฤษภาคม 2568 - นายไชยยุทธ สายธาร และ นางสาวอรกนก ภูมี สองสามีภรรยาอาชีพช่างภาพประจำวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ธาตุพนม หลังพบว่า รถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่นมีโอ สีเทา ไม่ติดป้ายทะเบียน ถูกโจรฉกไปจากหน้าบ้านกลางวันแสกๆ
เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 เมษายน เวลา 15.10 น. โดยผู้เสียหายเผยว่า ขณะนั่งกินข้าวเที่ยงกับสามี ได้จอดรถทิ้งไว้หน้าบ้าน โดย ลืมถอดกุญแจ สามีเพิ่งลุกไปคุยกับเพื่อนบ้านไม่ถึง 5 นาที หันกลับมารถหายไปแล้ว!
พ.ต.อ.แสวง คนคล่อง ผกก.สภ.ธาตุพนม สั่งการชุดสืบสวนเร่งตามตัว พร้อมประสานโรงพักใกล้เคียงและใช้โซเชียลตามเบาะแส กระทั่งมี พลเมืองดีแจ้งเบาะแสว่าเห็นชายต้องสงสัยจูงรถคล้ายคันที่หายอยู่ริมทางหลวง 212
ตำรวจตามไปตรวจสอบ พบว่ารถถูกลากไปจอดในอู่ซ่อมในพื้นที่ ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม ห่างจากบ้านผู้เสียหาย 15 กิโลเมตร โดยกล้องวงจรปิดของอู่เผยภาพชัด คนร้ายวัยกลางคน นั่งรอช่างซ่อมอย่างใจเย็น พร้อมข้าวเหนียวปิ้งไก่ในมือ
นายศุภเรศ เจ้าของอู่ เล่าว่า มีชายอายุราว 40–50 ปี โทรมาขอให้ไปรับรถเครื่องเสียบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน โดยอ้างว่า รถเสียหลังกลับจากไหว้พระธาตุพนม เมื่อนำมาประเมินซ่อม พบว่าน้ำมันเครื่องแห้ง ลูกสูบติด ชายคนนั้นจึงขอ ฝากรถไว้ก่อนแล้วเดินจากไปไม่กลับมาอีกเลย
ไม่นานนักเจ้าของตัวจริงพร้อมตำรวจมาถึง ดีใจสุดขีด ถึงขั้น “โดดตัวลอยแม้เจอรถพัง” เพราะยังไงก็ถือว่าได้ของรักกลับคืนมา โดยชุดสืบสวนได้ขอกล้องวงจรปิดจากอู่เพื่อตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
นางสาวอรกนก ฝากเตือนทุกคนว่า อย่าประมาท แม้จะอยู่หน้าบ้านตัวเอง ก็อย่าทิ้งกุญแจคารถเด็ดขาด เพราะมิจฉาชีพมาดูเนียน ๆ แต่พฤติกรรมโคตรมืออาชีพ พร้อมขอขอบคุณตำรวจที่เร่งตามรถจนได้คืน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายมีประวัติและความเชี่ยวชาญในการขโมยรถเพื่อนำไป ส่งขายข้ามโขงประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งหากไม่มีเป้าหมายฮอนด้าเวฟก็จะเอารุ่นอื่นแทน ตระเวนเลือกเป้าหมายจากชุมชน ตลาด และแหล่งชุมชนอย่างรอบคอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขอเงินซื้อยาบ้าไม่ได้ คว้ามีดพร้าฟันแม่ ชุลมุนดับคาบ้าน
หนุ่มวัย 37 คลุ้มคลั่งขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้า พอถูกปฏิเสธคว้ามีดพร้าไล่ทำร้าย พี่ชายเข้าห้ามเกิดเหตุชุลมุน ก่อนคมมีดสวนกลับเสียชีวิตหน้าบ้าน เมืองนครศรีธรรมราช
'วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก อะคาเดมี' พัฒนานักกอล์ฟหญิงภูมิภาค จัดต่อเนื่องปีที่2
อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ เอพีจีซี หรือสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก จัดโครงการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก อะคาเดมี” ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกอล์ฟหญิงในภูมิภาครวมถึงเยาวชนชาวนิวซีแลนด์สู่เวทีระดับโลก และเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ ที่จัดขึ้น ณ สนามรอยัลเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ในเดือนกุมภาพันธ์นี้
'อนุทิน' อ้อนชาวนาหว้า นครพนม เมตตาเลือก 'ขวัญ ศุภพานี' ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ
"อนุทิน" อ้อนคนนาหว้า นครพนม เมตตาเลือก "ขวัญ ศุภพานี" ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ เลือก"ภูมิใจไทย" บริหารประเทศ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นตามแนวชายแดนแน่นอน ลั่นจะทำให้ลูกหลานเห็นว่า ประเทศนี้ไม่ได้คุกคามเมื่อไหร่ก็มาได้ “กูไม่ใช่หลานมึงนะเว้ย"
'อนุทิน' ลาราชการหาเสียงอีสานเต็มสูบอ้อนคนนครพนมอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ
'อนุทิน' ลาราชการบินนครพนมประเดิมหาเสียงอีสานเต็มสูบเช้ายันค่ำ ขอคะแนนคนริมโขง ย้ำนายกฯคนนี้ กู้ศักดิ์ศรีประเทศ ทำทุกอย่างให้แล้ว ขอให้เลือกภูมิใจไทย 4 เขต ยกจังหวัด อ้อนอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ
พ่อช็อก! ลูกวัย 16 ขี่จยย. มุดใต้รถบรรทุก ดับคาที่
พ.ต.ท.ทินภัทร จันทร์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถบรรทุก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณสี่แยกการเคหะเมืองใหม่บางพลี

