
3 มี.ค. 2569 – “ดร.เชน” ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย โพสต์ว่า นวัตกรรมความมั่นคง เพื่อสันติภาพที่ยั่งยืน
ขอบคุณกองทัพที่ให้เกียรติเชิญผมและคณะ ซึ่งมีทั้งนักวิชาการ นักการเมืองจากทุกพรรค รวมทั้งพี่น้องสื่อมวลชน มาร่วมชมการฝึก Cobra Gold 2026 ที่อู่ตะเภาในวันนี้ครับ
นี่คือกลไกความร่วมมือด้านความมั่นคงระดับพหุภาคี ที่ไทยเราขับเคลื่อนมายาวนานกับมิตรประเทศครับ
ผมมาสังเกตการณ์ถึงความก้าวหน้าของ Defense Technology หรือเทคโนโลยีป้องกันประเทศ ที่ไม่ได้มีไว้เพื่อการรบ แต่ยังครอบคลุมถึงนวัตกรรมการรับมือภัยธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวและน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวและสำคัญมากต่อความปลอดภัยของคนไทยในยุคปัจจุบันครับ
การพัฒนาศักยภาพเหล่านี้คือ การวางรากฐานให้ไทยเป็นจุดเชื่อมโยงสำคัญในการรักษาสันติภาพและเสถียรภาพของภูมิภาคนี้ในระยะยาวครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่
'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่
จักรภพโชว์หล่อ! บอกจะไม่เป็นแค่ สส.ตรายางพร้อมตรวจสอบการทำงานรัฐบาลด้วย
'จักรภพ' ลั่นไม่เป็น สส.'ยกมือ' ย้ำหน้าที่ผู้แทนฯ ต้องกล้าตรวจสอบรัฐบาล หนุนกฎหมายสันติสุขพาประเทศเดินหน้า พร้อมชี้นักการเมืองต้องพร้อมรับการตรวจสอบ เพราะอำนาจเป็นของประชาชน
เพื่อไทยเล็งเสนอแก้ พ.ร.บ. โรงแรมฯ ปลดล็อกข้อจำกัดที่พักขนาดเล็ก
ปลดล็อกข้อจำกัดที่พักขนาดเล็ก! เพื่อไทยหารือ Airbnb เร่งดัน พ.ร.บ. โรงแรมฯ เข้าสภา พร้อมเสนอแนวคิด ‘ที่พักในภาวะฉุกเฉิน’ ดึงเอกชนช่วยรับมือในสถานการณ์วิกฤต
กมธ.งบประมาณชี้ 'บุหรี่เถื่อน' ทำรายได้รัฐหดหาย!
'กมธ.งบฯ 70' ถกภาษีบุหรี่-บุหรี่เถื่อนฉุดรายได้รัฐ พร้อม จี้ 'กรมธนารักษ์' เร่งใช้ที่ราชพัสดุให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขณะที่ 'กรวีร์' ย้ำไม่ได้ดูแค่ตัวเลขงบประมาณ แต่ติดตามประสิทธิภาพการใช้เงินพ่วงข้อเสนอแนะ

