เร่งตามหาเรือคาตามารัน พิกัดสุดท้ายเกาะราชาใหญ่

ศปก.ศรชล.ภาค3 เร่งตามหาเรือคาตามารัน LILI PUT ขาดการติดต่อ  พิกัดสุดท้าย เกาะราชาใหญ่

4 พ.ค.2568 – ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศปก.ศรชล.ภาค3) ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 14:40 น วันนี้ จากตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตว่า เมื่อเวลา 08:30 น. ของวันที่ 3 พฤษภาคม 2568 นาย  Jonn Gregory DYCK ได้ออกเรือคาตามารันชื่อ LILI PUT   เรือออกจากอ่าวฉลอง เดินทางไปยังเกาะราชาใหญ่ ที่หมาย คาดว่าจะเป็นอ่าวตะวันตก , อ่าวบังกะโล หรือ อ่าวขอนแค  ในวันนี้ขาดการติดต่อทางญาติจึงได้ประสานผ่านสถานทูตแคนาดาแจ้งขอความช่วยเหลือให้ตามหาและตรวจสอบคนบนเรือ

ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศปก.ศรชล.ภาค 3 ) ได้ตรวจสอบประวัติเส้นทางเดินเรือของเรือลำดังกล่าวแล้วพบ พิกัดสุดท้ายที่ตรวจสอบได้เมื่อเวลา 09:30 น ของวันที่ 4 พฤษภาคม 2568 อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะราชาใหญ่ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ได้ทำการเรียกทางวิทยุแล้วแต่ไม่มีการตอบกลับ   จึงขอความร่วมมือจากเรือประมง, เรือสปีดโบ๊ท, เรืออื่นๆ ที่ผ่านบริเวณดังกล่าวช่วยสังเกตและตรวจสอบด้วย หากพบเห็นหรือมีเบาะแส กรุณาโทรแจ้งหมายเลข 1465.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โกงข้อสอบท้องถิ่น-ปราบอิทธิพลภูเก็ต เขย่า 'อนุทิน' ท้าทายเจตจำนงทางการเมือง

ช็อก! วงการราชการไทย เมื่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร่วมกับกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)

'น้ำอิง สุทธิดา' คว้ามงกุฏ Miss Universe Phuket 2026

ผลการประกวด Miss Universe Phuket 2026 รอบตัดสินไม่พลิกโผ “น้ำอิง สุทธิดา เอียดปู” ตัวเต็งของเวที คว้ามงกุฎ Light Of The Universe และตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สภูเก็ต 2026 ไปครอง

ภูเก็ตลุยกวาดล้าง 'นอมินี' ตรวจ 3 โรงเรียนนานาชาติ บุกชุมชนไทยใหม่จับยาเสพติด

สภ.ฉลอง สนธิกำลังฝ่ายปกครอง ตม. และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เปิดปฏิบัติการตรวจเข้มธุรกิจนอมินีในภูเก็ต เข้าตรวจค้นโรงเรียนนานาชาติ 3 แห่ง ธุรกิจท่องเที่ยว และชุมชนไทยใหม่ ตามนโยบายรัฐบาล