สลด! หนุ่มวัย 33 ว่ายน้ำข้ามคลองช่วยอาดันผักตบชวา ไปไม่ถึงหมดแรงจมน้ำดับ

5 พ.ค.2568-เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระนคร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนจมน้ำสูญหายไป ภายในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ใกล้เคียงทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีสมุทรปราการ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี และเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำพร้อมกับอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำโครงการชลหารพิจิตร หรือคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ  ซึ่งมีความลึกประมาณ 5 เมตร และมีความกว้างประมาณ 80 เมตร โดยเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญูจำนวน 5 นาย ลงค้นหาร่างผู้สูญหายใต้น้ำและใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างของชายเคราะห์ร้ายรายนี้ ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะมารดาของผู้ตาย

น.ส.มยุรี   อาสะใภ้คนตาย  บอกว่าตนเองพากันมาจากจังหวัดฉะเชิงเทราเพื่อมาหาปลาในวันหยุดไว้เป็นกับข้าวในบ้าน ซึ่งมาถึงกันตั้งแต่เที่ยง จนกระทั่งช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุ ตอนแรกก็อยู่ที่ฝั่งนี้ พอตกเย็นก็พากันย้ายฝั่ง แต่สามีลงตาข่ายอยู่ฝั่งนี้ ผู้ตายจึงตั้งใจจะว่ายน้ำมาช่วยสามีดันผักตบออกแต่เกิดหมดแรงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งตนเองยืนยันว่าไม่มีใครดื่มสุราหรือของมึนเมาแต่อย่างใด   

นางปะทัด  สมยิ่ง  อายุ 59 ปี ร้องไห้ทั้งน้ำตาด้วยความเสียใจ บอกว่า ตนเองและลูกชาย ที่เป็นคนตาย คือนายธวัชชัย ผลยิ่ง อายุ 33  ปี พากันมาพร้อมกับอาๆและหลานๆ เพื่อจะมาช่วยกันหาปลากลับไปทำกับข้าว ระหว่างที่อาของลูกชายกำลังลงตาข่ายฝั่งตรงข้ามอยู่นั้น มีกอผักตบชวาติดตาข่าย ลูกชายจึงตัดสินใจลงว่ายน้ำข้ามฝั่งเพื่อหวังมาช่วยอา แต่เกิดหมดแรงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาหลายๆคน

เบื้องต้นทางด้านพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันและเชิญทางครอบครัวไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บางพลี ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนำส่งยังสถาบันนิติเวชรามาจักรีนฤบดินทร์ก่อนจะให้ทางครอบครัวติดต่อขอรับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจ๋วัย 15 เจอไล่ยิง แค่ขี่ จยย. สวนกัน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกัน เหตุเกิดบนสะพานข้ามคลองจรเข้ใหญ่ ถนนบางนาตราด ขาเข้า กม 22

รถบรรทุกเลี้ยวเกี่ยวสายเคเบิล ดึงเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 70 ต้น ยาว 2 กม.

เมื่อเวลา 00.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกพ่วงเกี่ยวสายไฟฟ้าจนทำให้มีเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก เหตุเกิดถนนสุขุมวิทขาออก มุ่งหน้าบางปู บริเวณสะพานทางเข้าชั่วคราวนิคมอุตสาหกรรมบางปู

คนขับรถพ่วงเมาเหล้าขาว จอดหลับเลนขวา เจอรถชนท้ายเจ็บ 2 เจ้าตัวไม่รู้เรื่อง เป่าได้ 230 มก.

คนขับรถพ่วงเมาเหล้าขาวจอดนอนกลางถนนเลนขวา รถหกล้อพุ่งชนท้าย สองผัวเมียเจ็บสาหัส ตรวจพบแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 230 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์