
'ชลบุรี' ยังเอาโควิด19 ไม่อยู่ สารพัดคลัสเตอร์โรงงานผุดเป็นดอกเห็ด ทำติดเชื้อใหม่พุ่งไปที่ 641 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ทั้งที่ฉีดวัคซีน 2 เข็มแล้ว
09 ก.พ.2565 - สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR ได้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ว่ามีจำนวน 641 ราย ประกอบด้วย 1.คนที่พักอาศัยในจังหวัดระยอง เข้ามารักษาในจังหวัดชลบุรี 35 ราย สะสม 1,132 ราย และจังหวัดอื่นๆรวมสะสม 270 ราย 2.CLUSTER บริษัท บริดจสโตนไทร์แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด อ.พานทอง 9 ราย สะสม 44 ราย 3.CLUSTER บริษัท ไทยเอ็นโอเค จำกัด อ.เมืองชลบุรี 8 ราย สะสม 15 ราย
4.CLUSTER บริษัท เอช-วัน พาร์ทส์ ศรีราชา จำกัด อ.ศรีราชา 8 ราย สะสม 20 ราย 5.CLUSTER บริษัท ฟูจิตสึ เจเนอรัล (ประเทศไทย) จำกัด อ.ศรีราชา 5 ราย สะสม 46 ราย 6.CLUSTER ศูนย์บริการมิตซูชลบุรี สาขาศรีราชา อ.ศรีราชา 3 ราย สะสม 3 ราย 7.อาชีพเสี่ยงพบปะผู้คนจำนวนมาก 18 ราย 8.บุคลากรทางการแพทย์ 7 ราย
9.ให้ประวัติเดินทางมาจากต่างจังหวัด 9 ราย ดังนี้ 9.1 กทม. 4 ราย 9.2 จังหวัดฉะเชิงเทรา 1 ราย 9.3 จังหวัดเชียงใหม่ 1 ราย 9.4 จังหวัดปราจีนบุรี 1 ราย 9.5 จังหวัดสมุทรสงคราม 1 ราย 9.6 จังหวัดอุดรธานี 1 ราย
10.สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน 10.1 ในครอบครัว 156 ราย 10.2 จากสถานที่ทำงาน 62 ราย 10.3 บุคคลใกล้ชิด 75 ราย 10.4 ร่วมวงสังสรรค์ 7 ราย 11. สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน (อยู่ระหว่างสอบสวนโรค) 29 ราย และ 12.อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 210 ราย
ณ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 จังหวัดชลบุรี มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็ม 301,955 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 973 คน ไม่มีรายงานผู้ป่วยปอดอับเสบ, ไม่มีรายงานผู้ป่วยใส่ท่อช่วยหายใจ และไม่มีเสียชีวิต
มีผู้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 1,864,572 คน ซึ่งในเดือนนี้ มีผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ติดเชื้อ 2,201 คน ผู้ป่วยปอดอับเสบ 6 ราย, ผู้ป่วยใส่ท่อช่วยหายใจ 4 ราย และเสียชีวิต 2 ราย
ส่วนผู้ที่ฉีดวัคซีนเพียง 1 เข็ม 89,159 คน และไม่ได้ฉีดวัคซีนอีก 375,342 คน รวม 464,501 คน ในเดือนนี้ พบผู้ติดเชื้อที่ฉีดวัคซีนไม่ครบ 86 คน ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน 375 คน ไม่พบประวัติการรับวัคซีน 900 คน ผู้ป่วยปอดอับเสบ 5 ราย, ผู้ป่วยใส่ท่อช่วยหายใจ 3 ราย และเสียชีวิต 3 ราย
สำหรับวันนี้ พบผู้ป่วยปอดอับเสบรายใหม่ 3 ราย (รายที่หนึ่งพบประวัติการรับวัคซีนหนึ่งเข็ม เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2564, รายที่สองพบประวัติการรับวัคซีนหนึ่งเข็ม เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564, รายที่สามไม่พบประวัติการรับวัคซีน) และพบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 1 ราย (อายุ 62 ปี) สาเหตุที่นำไปสู่การเสียชีวิตคือ เป็นผู้สูงอายุ และมีโรคประจำตัว ได้แก่ ความดันโลหิตสูง ไตวาย (พบประวัติการรับวัคซีนสองเข็ม เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2564) ดังนั้น การฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ กล่าวคือต้องได้รับการกระตุ้นภูมิคุ้มกันด้วยการฉีดเข็มที่สาม จะช่วยลดความรุนแรงของโควิด-19 ผู้ที่อาศัยในจังหวัดชลบุรี ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังยังไม่ได้ฉีดวัคซีน หรือฉีดวัคซีนไม่ครบ มีโอกาสที่จะมีอาการรุนแรงมากกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 และกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว หญิงตั้งครรภ์ จะมีอาการมากกว่ากลุ่มอื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป.ป.ช. ชี้มูล 'เทวฤทธิ์' อดีต สส. ร่ำรวยผิดปกติ 37 ล้าน
ป.ป.ช. ชี้มูล 'เทวฤทธิ์' อดีต สส. ร่ำรวยผิดปกติ แต่เสียชีวิตแล้ว ให้บังคับเอาทรัพย์สินจากกองมรดกแทน
ทหารเด็ก 11 คนเสียชีวิตจากการปะทะกันระหว่างกลุ่มคู่ปรับในโคลอมเบีย
ทางการโคลอมเบียรายงานว่า ทหารเด็ก 11 คนเสียชีวิตจากการสู้รบระหว่างกลุ่มแตกแยกของอดีตกลุ่มกบฏ FARC ในโคลอมเบีย สถาบันนิติเวชวิทยาของประเทศประกาศเรื่องนี้เมื่อวันพุธ การสู้รบเกิดขึ้นในภูมิภาคกัวเวียเรของป่าอเมซอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีโคลอมเบียไม่นาน และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตรวม 48 ราย
'ศ.นพ.ยง' หวนรำลึกบทเรียน 5 ปีโควิด!
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ราชบัณฑิต สำนักวิทยาศาสตร์ ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
สุดเศร้า! 'ทหารพราน' ถูกยิงระหว่างเข้าจับโจรใต้คดียิงปลัดจะนะ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล
ทหารพรานทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังถูกยิงระหว่างเข้าตรวจสอบพื้นที่ ขณะเจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าเจรจาให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว
'อาคม ซิดนีย์' ขาใหญ่แก๊งล้มเจ้า เสียชีวิตแล้ว!
เพจ เฟซบุ๊ก อาคม ซิดนี่ย์ แจ้งข่าวอย่างเป็นทางการถึงการจากไปของคุณอาคม ซิดนี่ย์ คุณอาคมจากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 7 May 2026 ณ. Modbury Hospital เมือง Adelaide รัฐ ออสเตรเลียใต้
สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1
ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14

