เหลือแค่ 2 ปี ก็จะรอดแล้ว! สืบกระทุ่มแบน ตามลากคออดีตทหารเกณฑ์ก่อคดีพรากผู้เยาว์เด็ก 13 ขวบ หนีหมายจับ 18 ปีที่แล้ว
3 กรกฎาคม 2568 - สืบเนื่องจากเมื่อกรกฎาคม พ.ศ.2550 ได้มีผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ที่สภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ให้ดำเนินคดีกับ พลทหาร สุชิน (ยศในขณะนั้น) ได้กระทำความผิดฐาน "กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี, พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร,พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา"
เหตุเกิดที่บ่อน้ำใกล้ซอยมิตรพัฒนา ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พนักงานสอบสวนได้ขอหมายจับต่อศาลทหารกรุงเทพ ที่ 237/2560 ลงวันที่ 914/2550 ลงวันที่ 28 กันยายน 2550 (โดยหมายจับมีอายุความ 20 ปี)
ชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้พยายามติดตามจับกุมตัวมาโดยตลอดซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ธีระเดช อธิภัคกุล ผบก.ภ.จว สมุทรสาครที่ให้ดำเนินการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่าที่ใกล้จะขาดอายุความ
พ.ต.อ.สร ซื่อตรงพานิช ผกก.สภ.กระทุ่มแบน จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ ชูบุญเรือง รอง ผกก.สส.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายดังกล่าวจนทราบว่าหลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี จนกระทั่งติดตามจับกุมตัว นายสุชิน อายุ 38 ปีได้สำเร็จ
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาและบ่นว่าไม่คิดว่าจะมาถูกจับกุมตัวได้เนื่องจากเหตุเกิดมานานมากแล้ว ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมุทรสาครโชว์ตรวจฉี่ตำรวจ 102 นาย กู้ภาพลักษณ์องค์กร
พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้จัดโครงการ “ตำรวจสีขาว” ของตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร
ฮือฮา! เปิดตัวน้ำปลาแท้ผลิตจากปลาหมอคางดำ
สมุทรสาครเปิดตัว "น้ำปลาแท้ผลิตจากปลาหมอคางดำ" ตรา หับเผยสร้างอาชีพผู้ต้องขัง ควบคู่การแก้ไขปัญหาแพร่ระบาดปลาหมอคางดำ
หัวอกแม่แทบสลาย! 2 ลูกชายติดยา จำใจแจ้งฝ่ายปกครองมารวบตัวถึงบ้าน
นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอกระทุ่มแบน เปิดเผยว่า ทางฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากมารดาของนายไก่และนายวัดว่า ลูกชายของตนเองทั้ง2คนติดยาเสพติด จึงอยากให้ทางอำเภอมาจับกุมตัวไป
ตร.เค้นทั้งคืน 2 โจรยังไม่บอกที่ซ่อนทอง ประวัติเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น
พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ธีระเดช อธิภัคกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วยตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมตัวคนร้าย 2 คน ชิงทองห้างดังในพื้นที่โคกขาม
แม่ร้อง 'กัน จอมพลัง' ช่วยหนุ่มวัย 19 ถูกรุ่นพี่ซ้อมทารุณ อาการโคม่านอนติดเตียง
กัน จอมพลัง อินฟูลชื่อดังได้เดินทางมายังโรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อเข้าเยี่ยมดูอาการของเด็กหนุ่มวัย 19 ปี ที่ถูกรุ่นพี่ที่ทำงานซ้อมจนหน้าตาบวมปูด เลือดออกปาก สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเข้าผ่าตัดด่วน ถึง 2 ครั้งแล้วแต่อาการก็ไม่ดี
กสม. ชี้ชัด 'กรมประมง' ละเมิดสิทธิ! แก้วิกฤต 'ปลาหมอคางดำ' เหลว
กสม. เปิดผลสอบชี้ชัด 'กรมประมง' แก้วิกฤตปลาหมอคางดำล้มเหลว ขาดการมีส่วนร่วมประชาชน ละเมิดสิทธิมนุษยชน หลังระบาด 19 จังหวัด สั่งเร่งทบทวนแผน เพิ่มงบ เปิดทางภาคประชาชนร่วมคลี่คลาย

