ไฟไหม้วอด 5 หลัง หญิงวัย 66 สุดเศร้าหนีเอาชีวิตรอดได้ แต่ไม่เหลืออะไร บ้านต้นเพลิงจุดเทียน

ไฟไหม้วอด 5 หลังคาเรือนกลางดึก หญิงวัย 66 ปีสุดเศร้าตื่นขึ้นมาวิ่งหนีไฟเอาชีวิตรอดมาได้ แต่ไม่เหลืออะไรเลย ต้นเพลิงมาจากบ้านจุดเทียน หลังโดนตัดไฟฟ้า

10 ก.พ.2565 - เมื่อเวลา 23.40 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ร.ต.อ.อำนาจ มีทองคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณชุมชนย่อยบ้านน้ำวนหมู่ที่ 1ตำบลป่าโมก จังหวัดอ่างทอง จึงประสานรถน้ำดับเพลิงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสวก เอี่ยมมงคล ผกก.สภ.ป่าโมก และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รุดไปที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้จำนวนหลายหลัง ทางเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำควบคุมเพลงนานประมาณ 1ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลังจำนวน5หลังคาเรือน และไฟไหม้ฝาบ้านอีก1หลังคาเรือน จาการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงมาจากบ้าน นายมณฑล ยิ้มแย้ม อายุ 34ปี บ้านเลขที่ 123/ก หมู่ 1ตำบลป่าโมก ก่อนลุกลามไหม้บ้านเรือนที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหาย

ด้านนางปลั่ง หรือ ทองดี ชื่นเชี่ยวยนต์ อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 224/ก หมู่ 1ตำบลป่าโมก เล่าทั้งน้ำตาว่า ได้ยินเสียงดเอะอะโวยวายดังมาทำให้ตื่นขึ้นพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ตนเองก็หนีตายออกมาไม่มีอะไรติดตัวออกมาเลย และทางลูกชายได้ถามบ้านต้นเพลิงว่าไฟไหม้จากอะไรได้คำตอบว่าจุดเทียนนอน หลังจากโดนตัดกระแสไฟฟ้า ไฟไหม้ครั้งนี้มีบ้านเรือนได้รับความเสียวอดทั้งหลัง5หลังคาเรือนและไหม้ฝาบ้านอีก1หลังคาเรือน มีบ้านที่เสียหายคือ 1นางปลั่ง หรือ ทองดี ชื่นเชี่ยวยนต์ 2 บ้านนายสุชิน 3 นายมณฑล ยิ้มแย้ม อายุ 34ปี บ้านเลขที่ 123/ก 4 บ้านนางฉลวย ยิ้มแย้ม เลขที่ 210/ก 5บ้านนางขันเงิน เข่มนกิจ และ6 บ้าน นางเพียร สางทอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีควบคุมเพลิงได้ทัน

ไฟไหม้โกดังผลิตเฟอร์นิเจอร์ เกือบวอดทั้งหลัง โชคดีคนงานใช้ถังเคมีดับเพลิงตามแผนที่ซ้อมมาจึงควบคุมเพลิงได้

มือวางเพลิงสุดเหิม เผาวอดร้านค้าหน้าวิหารเซียน ชลบุรี คาดเป็นหัวขโมยเครื่องดื่ม

ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน นางนงค์ลักษณ์ จิตรใจกล้า รองนายกเทศมนตรีเขาชีจรรย์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในร้านขายปลาปล่อยเสริมดวง ช่วงลานจอดรถ หน้าวิหารเซียน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สลด! แท็กซี่พุ่งชนตอม่อสะพาน ไฟไหม้คลอกดับอนาถ

ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถแท็กซี่ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างสะพานข้ามคลองปีกนก

สลด! ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อเฒ่าดับเสียชีวิต พร้อมไก่ชนอีก 7 ตัว

เกิดเหตุสลด ไฟไหม้บ้านคลอกพ่อเฒ่าดับเสียชีวิต สาเหตุคาดเกิดจากจุดกาบมะพร้าวเพื่อไล่ยุง แล้วลุกลามไหม้ไปทั่ว จนเป็นเหตุให้ถังแก๊สภายในบ้านระเบิด จนเป็นเหตุให้นายสมนึก เสียชีวิตภายในบ้าน พร้อมกับไก่ชนพื้นบ้านที่อยู่ในกรงถูกไฟคลอกตายอีก 7 ตัว