
เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาครเผย ‘พระมหาทิวากร ดีไพร’ เจ้าอาวาสวัดใหญ่จอมปราสาท ลาสิกขาแล้ว หลังล่องหนไปนาน 7 วัน ปมโอนเงินให้ ‘สีกากอล์ฟ’
18 ก.ค. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรสาครรายงานว่า เมื่อเวลา 23.23 น. ของวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก “ไก่แก้ว สารพัดนึก” ของพระราชวัชรสาครคณี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าอาวาสวัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ได้เผยแพร่ภาพขณะที่พระมหาทิวากร ดีไพร เจ้าอาวาสวัดใหญ่จอมปราสาท ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทำพิธีลาสิขาที่อุทยานหลวงพ่อโต วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ต.ยกกระบัตร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พร้อมข้อความระบุว่า “มหาทิวากร อดีตเจ้าอาวาสวัดใหญ่จอมปราสาท ลาสิกขาที่อุทยานหลวงพ่อโต วันที่ 17 กรกฎาคม 2568 เวลา 20.41 น. ให้เหตุผลว่าเพื่อความสบายใจของคณะสงฆ์ ยังปัดไม่ปาราชิก”
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ อดีตพระมหาทิวากร ดีไพร มีรายชื่อเป็นหนึ่งในพระภิกษุสงฆ์ที่ปรากฏในเส้นทางการโอนเงินให้กับสีกากอล์ฟ และได้หายไปจากวัดก่อนวันอาสาฬหบูชา จนทางวัดต้องยกเลิกกิจกรรมเวียนเทียน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เกิดเหตุไฟลุกท่วมรถตู้ ถนนพระราม 2 สมุทรสาคร
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้เกิดเหตุไฟลุกไหม้รถตู้สีขาวอย่างรุนแรง เปลวไฟ
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหาร-นายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 93 นาย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์และนายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์
สลด! เด็ก 4 คน เล่นน้ำคลายร้อน จมดับต่อหน้าเพื่อน 1 ราย
เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ที่ลำห้วยสาธารณประโยชน์ พื้นที่บ้านดอนกลาง ต.ค้อเหนือ
ตร. แถลงปราบยาเสพติดรอบ 6 เดือน จับกุม 145,541 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 700 ล้านเม็ด
ผบ.ตร. แถลงผลการปราบปรามเครือข่ายยาเสพติดรอบ 6 เดือน จับกุม 145,541 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 700 ล้านเม็ด
แจกฟรีมะพร้าวน้ำหอม 1,500 ลูก เจ้าของสวนใจบุญสร้างรอยยิ้มในวันน้ำมันขึ้นพรวด 6 บาท
เจ้าของสวนมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว แจกมะพร้าวน้ำหอมแลกกับรอยยิ้ม ในวันที่ราคาน้ำมันขึ้นลิตรละ 6 บาท แต่ราคามะพร้าวลดลง
ทางหลวง แจ้งปรับเบี่ยงจราจร ถนนพระราม 2 ติดตั้งชิ้นส่วนโครงสร้างสะพาน คาดแล้วเสร็จใน 2 เดือน
กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างสะพานได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ขอประชาสัมพันธ์ถึงการปรับเบี่ยงทิศทางการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 บริเวณ กม. 30+000 ถึง กม. 30+500 ช่วงก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2569 เป็นต้นไป

