ปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดทั่วขอนแก่น พบ 'แฮปปี้วอเตอร์' ระบาดหนักสายปาร์ตี้ ซองละ 1,500 บาท

ขอนแก่นยังฟิต ลุยตรวจค้นทั้งจังหวัดทุกสัปดาห์พบผู้เสพหน้าใหม่เกือบ 3,000 ราย พร้อมตรวจพบแฮปปี้วอเตอร์ ยาพันธุ์ใหม่หวังเจาะกลุ่มตลาดนักเที่ยว ขณะที่ราคาพุ่งสูงถุงละ 1,500 บาท

14 สิงหาคม 2568 - ที่ศูนย์ปฎิบัติการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติด จ.ขอนแก่น นายยุทธพร พิรุณสาร รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น,พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และผู้แทน ปปส.ภ.4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 45 จุดในพื้นที่ 26 อำเภอของจังหวัดตามมาตรการปิดล้อม ตรวจค้นป้องกันและปราบปรามยาเสพติดต่อเนื่องตลอดทุกสัปดาห์

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ รอง ผบก.ภ.จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การปฎิบัติการพร้อมกันทั้งจังหวัดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 59 คน ในจำนวนนี้จับกุมตามหมายจับ 2 คดี โดยเฉพาะ สภ.หนองสองห้อง ตรวจยึดยาบ้าได้กว่า 100,000 เม็ดและยาเสพติดแบบใหม่ที่เรียกว่าแฮปปี้ วอเตอร์ อีก 10 ซอง ซึ่งเป็นการประสานการทำงานระหว่าง บช.ภ.3 และ บช.ภ.4 หลังสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะนำของกลางไปส่งที่ อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ แต่พลาดเป้ามาส่งที่ เขต อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น จึงได้วางกำลังจับกุมและตรวจยึดของกลางมาสอบสวน โดยเฉพาะยาเสพติดชนิดใหม่ที่วงการนักเที่ยวกลางคืนจะเรียกว่าแฮปปี้วอเตอร์ ทีเริ่มเข้ามาเจาะตลาดในกลุ่มจังหวัดภาคอีสาตอนกลางและตอนล่างแล้ว

"ยาเสพติดตัวนี้จะซุกซ่อนมาในถึงคอลลาเจน เพื่อตบตาการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ หากไม่สังเกตุก็จะไม่รู้ว่าเป็นคอลลาเจนปกติธรรมดาทั่วไป ที่ใช้ชงดื่มกับเครื่องดื่มขณะที่ส่วนผสมจะมีทั้งยาอี ยาเค เมทแอมเฟตามีนและคาเฟอีน ราราจำหน่ายในท้องตลาดจะอยู่ที่ 1,200-1,500 บาท"

ขณะที่นายยุทธพร พิรุณสาร รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ยังคงยืนยันว่าขอนแก่นเป็นพื้นที่ทางผ่านของขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งจากการปิดล้อมตรวจค้นต่อเนื่องทุกสัปดาห์ซึ่งขณะนี้เหลือเพียง 2 สัปดาห์ตามแผนปฎิบัติการเราพบผู้เสพรายใหม่ กว่า 2,600 รายและผู้ค้ารายใหม่อีกกว่า 600 ราย เพราะเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานทุกรายไม่เผลอ ไม่แผ่ว ตลอดทั้ง 24 ชม. ซึ่งเมื่อเราตรวจค้นเยอะ จับกุมเยอะ ไม่ปกปิดข้อมูล ค้นหาผู้เสพ ผู้ค้ามาเข้าสู่ขบวนการตามขั้นตอนของกฎหมาย และการค้นหากลุ่มเสี่ยงที่มีภาวะทางจิตมาเข้ารับการบำบัด มั่นใจว่าการดำเนินการอย่างเข้มข้นของทุกหน่วยงานจะส่งผลให้ขอนแก่นเป็นจังหวัดสีขาวที่ปลอดจากยาเสพติด 100%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลโชว์ผลงานปราบเครือข่ายตัดทุนค้ายาเสพติด! ลุย 2 เดือน อายัดทรัพย์ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา (1 เมษายน – 10 มิถุนายน 2569) รัฐ

เริ่มแล้ว! ปชช.ทยอยใช้จ่ายผ่าน 'ไทยช่วยไทยพลัส' ตลาดจอมพลขอนแก่นแม่ค้าเข้าร่วมกว่า 95%

ตลาดจอมพลขอนแก่นคึกคัก ร้านค้าเข้าร่วมโครงการไทยช่วยไทยพลัสกว่า 95%  ขณะที่ลูกค้าซื้อของเยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ขนไอซ์ 1.7 ตัน! ใส่รถขนส่งยางมะตอยเข้าเมืองกรุง

ตำรวจสกัดจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ดัดแปลงดัดแปลงช่องเก็บยางมะตอยตบตาเจ้าหน้าที่ลักลอบขนยาไอซ์และคีตามีนล็อตมหึมา กว่า 1.7 ตัน เข้ากรุง รวมมูลค่ากว่า 210 ล้านบาท

หนุ่มขี้ยาหนีประกันศาล กบดานกระท่อมกลางนา ผันตัวขายยาบ้า ถูกจับพร้อมของกลาง 2.4 หมื่นเม็ด

หนุมสุรินทร์ วัย 22 ปี หนีประกันศาล คดีเสพยาเสพติด-ปั่นสล็อต มากบดานอยู่กระท่อมกลางทุ่งนา บ้านแฟนสาวที่บุรีรัมย์ เป็นแหล่งเสพยาบ้าและง่ายต่อการสังเกต จุดที่ตนเองนำยาบ้าไปวางให้ลูกค้า หลังผันตัวมาเป็นนักบินขนยาบ้าส่งลูกค้า ตามออร์เดอร์ชาวลาว ถูกรวบพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 24,000 เม็ด เผยที่ต้องทำเพราะเสพยาบ้าเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 10เม็ด

พายุถล่มบ้านไผ่ ขอนแก่น หลังคาบ้านปลิวว่อน เสียหาย 19 หลัง

นายเสกสม ลินดาพรประเสริฐ นายอำเภอบ้านไผ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต แคนเหนือ และ ต.หนองน้ำใส หลังได้รับรายงานความเสียหายจากผู้นำชุมชน ซึ่งจากการสำรวจความเสียหายในภาพรวมพบว่า ได้รับความเสียหายรวมทั้งหมด 19 ครัวเรือน จาก 2 ตำบล ประกอบด้วย ต.แคนเหนือ ม.1 และ ม. 2 ได้รับความเสียหายบางส่วน 15 หลังคาเรือน

ฝ่ายปกครองจับ 'หัวหน้าสำนักปลัด อบต.' เสพยาบ้า

ภายใต้การอำนวยการของ นายประสิทธิชัย สุวรรณไขศรี นายอำเภอดงหลวง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอดงหลวง (ศป.ปส.อ.ดงหลวง)