ยึดไม้เถื่อนเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาปะช้างสงขลา

ยึดไม้เถื่อนกว่า 74 ท่อนในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาปะช้าง-แหลมขาม สงขลา เจ้าหน้าที่คาดนำไปทำซั้งบ้านปลา  

14 ก.ย.2568 –  เฟซบุ๊กกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  ว่าที่ร้อยตรีหญิงชดาพรรณ ปันทา หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาปะช้าง-แหลมขาม จ.สงขลา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันออกตรวจลาดตระเวนเพื่อปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายป่าไม้และสัตว์ป่าในพื้นที่รับผิดชอบ หลังจากได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ป่าบ้านสวนรวม-ม่วงถ้ำ หมู่ที่ 3 ตำบลสะกอม อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ซึ่งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาปะช้าง-แหลมขาม

จากการตรวจสอบพื้นที่ตามรับแจ้ง เจ้าหน้าที่พบพื้นที่ป่าถูกบุกรุกแผ้วถาง ลักษณะเป็นที่ลาดเชิงเขาติดต่อกับสวนยางพารา และพบร่องรอยการตัดโค่นต้นไม้ป่าหลายชนิด จึงได้ทำการตรวจวัดพื้นที่ได้ขนาด 3 งาน 36 ตารางวา นอกจากนี้ยังพบไม้ท่อนขนาดเล็ก จำนวน 74 ท่อน ซึ่งประกอบด้วยไม้หลายชนิด เช่น ไม้ฝาด, ไม้รังบวบ, ไม้ขี้หนอน, ไม้แดงควน, ไม้สักเขา และไม้จันดำ มีปริมาตรรวม 1.20 ลูกบาศก์เมตร คาดว่าไม้เหล่านี้จะถูกนำไปจำหน่ายเพื่อใช้สำหรับทำซั้งบ้านปลา

ในที่เกิดเหตุไม่พบผู้กระทำผิด เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการตรวจยึดพื้นที่และไม้ของกลาง รวมถึงวัตถุพยานต่าง ๆ เพื่อจัดทำบันทึกการตรวจยึดและเตรียมแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิษน้ำมันแพงทำประมงพื้นบ้านกระอักรายได้หายกว่าครึ่ง!

เรือประมงพื้นบ้านเดือดร้อนหนัก หลังน้ำมันขึ้นไม่หยุด ล่าสุดหลายลำต้องหยุดออกทะเล บางลำประหยัดน้ำมันออกห่างฝั่งไม่ไกล ทำรายได้หายกว่าครึ่ง

ตรุษจีน 'สงขลา' ประกาศหยุดราชการยกจังหวัด

สงขลาประกาศให้ 17 ก.พ.นี้ เป็นหยุดราชการของจังหวัด เนื่องในเทศกาลตรุษจีนตามมติครม. ชี้สอดคล้องกับบริบทพหุวัฒนธรรมของพื้นที่ ควบคู่กับวันสำคัญทางศาสนาอื่น

สธ. สรุปเหตุคนร้ายกราดยิงหาดใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผอ.โรงเรียน ถูกยิงสาหัส

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน โดยสถานการณ์ได้ยุติลงแล้วหลังจากตำรวจยิงคนร้าย

บช.ก. ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ตำรวจยิงคนร้ายก่อเหตุกราดยิงหาดใหญ่

จากกรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งว่า ด่วน