ภูเก็ตรวมพลัง! ปล่อยคาราวานกว่า 10 คัน ลุยช่วยน้ำท่วมใต้ 4 จังหวัด

ภาครัฐ-เอกชน-เครือสมาคมในภูเก็ต ระดมสิ่งของ บุคลากร เจ็ตสกี อุปกรณ์แพทย์ และเงินบริจาค ส่งต่อพัทลุง สงขลา สตูล ตรัง รองผู้ว่าฯลั่นน้ำใจชาวภูเก็ตไม่เคยขาด พร้อมส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยทุกพื้นที่

28 พฤศจิกายน 2568 - ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายกองเอก อดุลย์ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสุวิทย์ พันธ์เสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไพโรจน์ ศรีละมุล นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายพัฒนชัย สิงหะวาระ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการภาคใต้ และนางวิรินทร์ตรา ปภากิจยศพัฒน์ ประธาน CSR Phuket Center รวมถึงหน่วยงานรัฐ ภาคเอกชน และนักศึกษาวิชาทหาร ร่วมปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของกว่า 10 คัน ส่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้

นายอดุลย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมถึงหลายจังหวัดในภาคใต้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนเร่งระดมสรรพกำลังช่วยเหลือ โดยที่ผ่านมาได้ส่ง สิ่งของ บุคลากร เจ็ตสกี ธารน้ำใจ จากชาวภูเก็ตต่อเนื่องหลายเที่ยว และในวันนี้มีสมาคมชาวสงขลา สุราษฎร์ธานี จตุรมิตร รวมถึงมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ร่วมกันรวมสิ่งของส่งขึ้นรถบรรทุกเพื่อกระจายในพื้นที่ พัทลุง-หาดใหญ่-สงขลา-สตูล

รองผู้ว่าฯ กล่าวขอบคุณชาวภูเก็ตที่สนับสนุนทุกอย่างโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกจังหวัด ขอให้ทุกคนผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ด้วยดี

ด้านนายพัฒนชัย สิงหะวาระ เปิดเผยว่า สำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ได้รวบรวมเงินบริจาคจากผู้บริหารและพนักงาน นำไปช่วยเหลือที่พัทลุงและสงขลา โดยร่วมออกเดินทางกับเครือข่าย CSR ภูเก็ต และสมาคมพันธมิตรไมซ์ พร้อมย้ำว่า การช่วยเหลือครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้น ก่อนจะวางแผนเยียวยาผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไมซ์ต่อไป

ด้านนางวิรินทร์ตรา ปภากิจยศพัฒน์ ระบุว่า ภาคเอกชน โรงแรม ร้านค้า บริษัท และสมาคมชาวตรัง-สงขลา-สุราษฎร์-พัทลุง ได้ร่วมรวบรวมสิ่งของ ส่งรถบรรทุก 6 ล้อและ 10 ล้อกว่า 10 คัน ช่วยเหลือพื้นที่เดือดร้อนหลายจังหวัด

เธอฝากถึงชาวหาดใหญ่ว่า บริษัทนิกรมารีนจากภูเก็ตได้ส่งเรือเข้าไปช่วยทุกวัน พร้อมส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัย จะช่วยเต็มที่เท่าที่ทำได้ ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองและมีกำลังใจเข้มแข็ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกแป้น โวยถูกกลั่นแกล้ง ผู้ว่าฯสงขลา ตั้งกก.สอบส่งเอกสารเยียวยาน้ำท่วมช้า

ผวจ.สงขลา สั่งตั้งกรรมสอบ นายกแป้น ข้อหาส่งเอกสาร 49,500 ล่าช้า ไม่มีเอกสาร สภ.1 สภ.2 เจ้าตัวโวยถูกการเมืองกลั่นแกล้ง

'ภาคเอกชนภูเก็ต' ชงมาตรการเยียวยานักท่องเที่ยว เหตุสู้รบอิหร่าน

'ภาคเอกชนภูเก็ต' ชงมาตรการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ผลกระทบจากเหตุไม่สงบตะวันออกกลาง ยกเว้นค่าธรรมเนียมเลื่อน-ยกเลิกโรงแรม พร้อมเปิดอัตราค่าที่พักพิเศษ

สลด! รองสารวัตร สภ.ฉลอง ขี่จยย.แหกโค้งภูเก็ต ศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิต

รองสารวัตรสอบสวน สภ.ฉลอง ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักลื่นไถลแหกโค้งหน้าโชว์รูมย่านวิชิต จ.ภูเก็ต ศีรษะกระแทกพื้นอาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ศรชล.ภาค 3 สรุปแผนทำความสะอาดคราบน้ำมันเรืออับปาง เกาะเฮ ภูเก็ต

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 เปิดเผยว่า   จากเหตุการณ์เรือสินค้าอับปางจมลงใต้ทะเล พื้นที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เมื่อ 7 ก.พ.69 และได้รับแจ้ง เมื่อ 25 ก.พ.69 มีคราบน้ำมันเกิดขึ้นบนชายหาดเกาะเฮ  ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

กรมทะเล เฝ้าระวังเข้ม! คราบน้ำมันเรืออับปาง เร่งประสานอุดรอยรั่วสกัดกระทบแหล่งท่องเที่ยวภูเก็ต

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 จากเหตุการณ์เรือ SEALLOYD ARC อับปางเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 ดร.ปิ่นสักก์ สุรัสวดี