สลด 4 หนุ่ม UAE ซิ่งบิ๊กสกู๊ตเตอร์กลับภูเก็ต เกี่ยวกันเองล้ม ดับ 1 เจ็บ 3

นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 4 ราย เช่าบิ๊กสกู๊ตเตอร์จากภูเก็ต ขี่กลับจากพังงา เกิดอุบัติเหตุรถเกี่ยวกันเองบนทางโค้งลงเนิน เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย

12 ธันวาคม 2568 - เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม ที่เกิดเหตุบนถนนเพชรเกษม สายพังงา–ตะกั่วทุ่ง ก่อนถึง สภ.ตะกั่วทุ่ง ประมาณ 1.5 กิโลเมตร

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ล้มอยู่บนถนน 3 คัน และตกลงในร่องกลางถนนอีก 1 คัน สภาพเสียหาย

พบผู้บาดเจ็บรวม 4 ราย เป็นผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย และอาการสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่พยายามทำ CPR ช่วยชีวิต ก่อนนำส่งโรงพยาบาลพังงา

ต่อมาทราบว่า ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ประสบเหตุทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เช่ารถบิ๊กสกู๊ตเตอร์จากจังหวัดภูเก็ต

ก่อนขับขี่มาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงา และระหว่างเดินทางกลับจังหวัดภูเก็ต เมื่อถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเนิน รถเกิดเกี่ยวกันเองจนเสียหลักล้มทั้ง 4 คัน

เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป่าไม้ภูเก็ต ติดประกาศ 'หาดนุ้ย' สั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ภายใน 9 ก.ค.นี้

นายสัมพันธ์ มีสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ภูเก็ต นายฐานันดร เพ็ชรดี นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ผู้แทนอธิบดีกรมป่าไม้  นายฐิติชัย เสียมเหล็ก ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต พ.ต.ท. วิวัฒน์ ชำนาญกิจ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรกะรน และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ภก.2(ภูเก็ต)

ย้ายผู้ว่าฯภูเก็ตไม่จบปัญหา! ‘สุรเดช’ แนะใช้กองปราบ-DSI ลุยนอมินีทุนเทา

'สุรเดช' ซัด ย้ายผวจ.-รองผวจ. แค่ลดกระแส ไม่ได้แก้ปัญหาภูเก็ต ชง ใช้ตร.ส่วนกลางลงไปปราบ ทำให้ตร.-จนท.รัฐในพื้นที่กลัว แนะ เลิกฟรีวีซ่า เปิดช่องทุนนอมินี-ทุนเทา เข้ามาแย่งงาน-แย่งเงินคนไทย ยัน ไม่กระทบท่องเที่ยว – สัมพันธ์ระหว่างประเทศ ใช้กลไก กต.คุยได้

'ชัยชนะ' โผล่ตั้งฉายาโยกย้ายมหาดไทยเหมือนโยกย้ายละครลิง!

'ชัยชนะ' ตั้งฉายา 'โยกย้ายละครลิง' หลัง ย้ายผู้ว่า-รอง ภูเก็ต จี้ นายกฯเอาจริงปราบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ลั่น สส.ปชน.บอกชัดแล้วยังไม่จัดการ ถามต้องให้เขาตายก่อนหรือ ลั่นทุกชีวิตไม่ควรมีใครถูกข่มขู่

'พลอยทะเล' สวน 'ลิซ่า' ย้ายผู้ว่าฯ ภูเก็ตให้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติ-ประชาชนไม่ใช่ละครตบตา

รองโฆษกรัฐบาลโต้ 'ลิซ่า' ปมย้ายผู้ว่าภูเก็ต เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ แก้ไขปัญหาในพื้นที่ได้รับการแก้ไขมากขึ้น ยันไม่ใช่ละครตบตา หรือวัฒนธรรมการโยกย้าย

'วรศิษฏ์' ย้ำนายกฯ สั่งลุยปราบผู้มีอิทธิพลทุกพื้นที่ไม่ใช่แค่ภูเก็ต!

'วรศิษฏ์' ย้ำนายกฯสั่งลุยปราบผู้มีอิทธิพลทุกพื้นที่ แจงเข้มภูเก็ต เหตุยังมีบางกลุ่มไม่กลัวกฎหมาย หวังจากนี้ดีขึ้น ฮึ่ม หาก จนท.รัฐเอี่ยวพิสูจน์ได้ก็ต้องรับไป

'นายกฯ' ควันออกหูกลางวงมอบนโยบาย มท. ถามหา 'รองฯซีฟู๊ด' หลังลือจะย้าย 'ผู้ว่าฯภูเก็ต'

‘นายกฯอนุทิน’ มอบนโยบายมหาดไทย สั่งผวจ. ให้ความสำคัญโครงการ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ กำชับใส่ใจคดีสะเทือนขวัญ ถามหา ‘รองฯซีฟู๊ด’ หลังโซเชียลโพสต์บอกจะย้าย ‘ผู้ว่าฯภูเก็ต’ ลั่น คนพูดปัญญาอ่อน จะเอาอะไรไปปลดผู้ว่าฯ หรือจะปลด มท.1 ด้วย