ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก หลังเกิดเหตุรถบรรทุกดัมพ์วิ่งชนคานสะพานลอยถนนบางนา–ตราด จนโครงสร้างพังถล่มทับรถด้านล่าง ดับ 1 ศพ เจ็บ 1 ราย พบประชาชนต้องเดินอ้อมไปใช้จุดกลับรถทางลอดใต้สะพานเพื่อข้ามถนนอีกฝั่ง ขณะผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวในไอซียู ส่วนคดีอยู่ระหว่างรอสอบปากคำ พร้อมประเมินงบสร้างสะพานใหม่ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างราว 3–4 เดือน
19 ธันวาคม 2568 - จากกรณีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงดัมพ์กระบะยกค้างชนคานสะพานลอยบนถนนบางนา–ตราด ที่ กม.34 ตำบลบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จนโครงสร้างสะพานขาดถล่มลงมาทับรถยนต์ที่สัญจรอยู่ด้านล่าง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย
ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้ติดตั้งป้ายเตือนและประกาศงดใช้สะพานลอยดังกล่าวเป็นการชั่วคราว โดยการปิดสะพานลอยส่งผลให้มีประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสะพานดังกล่าวเป็นจุดสัญจรหลักในการข้ามถนนของชาวบ้านในพื้นที่ ชาวบ้านในละแวกนี้จำเป็นต้องไปใช้จุดกลับรถบริเวณทางลอดใต้สะพานบางพลีน้อยแทน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดสะพานลอยที่ชำรุดไปประมาณกว่า 500 เมตร ทำให้ไม่สะดวกและต้องใช้ระยะเวลาการเดินทางเพิ่มขึ้น เพราะปกติชาวบ้านจำนวนมากต้องใช้สะพานลอยข้ามถนนมารอรถรับส่งพนักงานจุดนี้ทุกเช้า-เย็น
ส่วนด้านอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้แพทย์ยังไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล โดยยังคงรักษาและติดตามอาการอย่างใกล้ชิดภายในห้องผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตเตรียมรับศพออกจากโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ เพื่อนำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดสมุทรสาคร
ความคืบหน้าทางคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ขับขี่รถบรรทุกที่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากต้องรอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งภายหลังจากอาการดีขึ้นและสามารถให้การได้
ขณะที่ความเสียหายของสะพานลอยดังกล่าว กรมทางหลวงแจ้งว่าเบื้องต้นงบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างสะพานลอยใหม่คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท และคาดว่าจะใช้ระยะเวลาก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณ 3-4 เดือน
ด้านนายยวน อายุ 60 ปี ผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่า สะพานลอยจุดนี้มีชาวบ้านใช้ข้ามถนนเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน เนื่องจากฝั่งหนึ่งเป็นหมู่บ้าน ส่วนอีกฝั่งเป็นตลาด เมื่อสะพานถูกปิดใช้งาน ชาวบ้านจำเป็นต้องไปใช้จุดกลับรถทางลอดใต้สะพานบางพลีน้อย ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเดิมเกือบ 500 เมตร ส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชนในพื้นที่อย่างมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โจ๋วัย 15 เจอไล่ยิง แค่ขี่ จยย. สวนกัน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกัน เหตุเกิดบนสะพานข้ามคลองจรเข้ใหญ่ ถนนบางนาตราด ขาเข้า กม 22
รถบรรทุกเลี้ยวเกี่ยวสายเคเบิล ดึงเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 70 ต้น ยาว 2 กม.
เมื่อเวลา 00.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกพ่วงเกี่ยวสายไฟฟ้าจนทำให้มีเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก เหตุเกิดถนนสุขุมวิทขาออก มุ่งหน้าบางปู บริเวณสะพานทางเข้าชั่วคราวนิคมอุตสาหกรรมบางปู
คนขับรถพ่วงเมาเหล้าขาว จอดหลับเลนขวา เจอรถชนท้ายเจ็บ 2 เจ้าตัวไม่รู้เรื่อง เป่าได้ 230 มก.
คนขับรถพ่วงเมาเหล้าขาวจอดนอนกลางถนนเลนขวา รถหกล้อพุ่งชนท้าย สองผัวเมียเจ็บสาหัส ตรวจพบแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 230 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์
'พิธา' ปลุกเมืองหลวงพรรคส้ม ช่วยดัน 'เท้ง' เข้าทำเนียบฯ
'พิธา' ขึ้นปราศรัยใหญ่สมุทรปราการ FC เชียร์กระหึ่ม ยกเป็นเมืองหลวงพรรคส้ม ปลุกเลือกเบอร์ 46 ดัน 'เท้ง' เข้าทำเนียบฯ
ผู้สมัครภูมิใจไทย สมุทรปราการ ลุยเคาะประตูหาเสียงถึงคลองด่าน
ผู้สมัครภูมิใจไทย เดินหาเสียงพื้นที่บางบ่อ–บางเสาธง รับฟังเสียงประชาชน ชู “คนละครึ่งพลัส–สาธารณสุขเท่าเทียม”

