
พัทลุงสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายบางจุด หลังฝนตกหนักน้ำป่าเทือกเขาบรรทัดท่วม 5 อำเภอ ปชช.ได้รับความเสียหายนับร้อยครัวเรือน ด้านนายอำเภอควนขนุนเร่งสำรวจความเสียหาย
27 ก.พ.2565 – สถานการณ์น้ำท่วม จ.พัทลุง จากฝนตกหนักน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ไหลลงสู่ที่ราบลุ่มต่ำบวกกับน้ำฝนเกิดน้ำท่วม 5 ประกอบด้วย อ. เมือง, อ.เขาชัยสน, อ.กงหรา, อ.ควนขนุน, อ.ตะโหมด โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ตะโหมด สถานการณ์น้ำท่วมได้คลี่คลายลงแล้วในหลายพื้นที่ แต่ยังมีบางพื้นที่สภาพน้ำท่วมขังนิ่ง ส่วน อ.ควนขนุน กระแสน้ำที่ไหลผ่านสปริงเวย์ และประตูระบายน้ำอ่างเก็บน้ำฝายท่าแนะ ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต ได้ไหลลงลำคลองท่าแนะ ไหลถึงพื้นที่ท้ายน้ำ อ.ควนขนุน แล้ว เมื่อช่วงเที่ยงแล้ว
ส่งผลทำให้พื้นที่ ต.ชะม่วง ต.ควนขนุน และ ต.บ้านสวน น้ำที่ไหลเชี่ยวลำคลองได้ล้นออกหลายจุด รวมทั้งที่บริเวณหมู่ที่ 7 ต.ควนขนุน เข้าท่วมบ้านเรือน ถนนหมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร โดยมีระดับน้ำสูง 30-40 ซม. และเป็นจุดที่ถูกน้ำท่วมหนักที่สุดได้รับผลกระทบจำนวน 70 ครัวเรือน

ด้านนายภูดิศ ชนะวรรณโณ นายอำเภอควนขนุน กล่าวว่า อ.ควนขนุน บ้านเรือนถูกน้ำท่วมหลาย 100 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร นาข้าวกำลังสุกถูกน้ำท่วมหลายร้อยไร่ ทั้งนี้น้ำที่ท่วมหนักกว่าปลายปี 2564 ที่เป็นช่วงฤดูฝน จ.พัทลุง ปีนี้ถือว่าน้ำป่ามาเร็ว บางครัวเรือนขนสิ่งของไม่ทันได้รับความเสียหาย ทางอำเภอจะได้มีการสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียนของทางราชการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูง น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมตลาด-ถนนสายหลักหลายเส้น
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูงช่วงเช้า ทำระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดปากน้ำ ถนนสายหลักหลายเส้นลึก 20-30 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ คาดสถานการณ์จะกลับสู่ปกติก่อนเที่ยง
สะพัดเตรียมชงที่ประชุมสส.เพื่อไทยเปิดซักฟอก 'อนุทิน' ปมแก้น้ำท่วม-สแกมเมอร์ กดดัน พรรคส้มร่วมวง
แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ได้ประชุมกันอย่างไม่เป็นทางการ มีความเห็นร่วมกันว่า จะยื่นญัตติเปิ
รัฐบาลโอนเยียวยาน้ำท่วมใต้ครั้งที่ 6 'สงขลา-ตรัง' 40,935 ครัวเรือน กว่า 300 ล้านบาท
โฆษกเผยการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 แบบเหมาจ่ายในอัตราครัวเรือนละ 9,000 บาท ใน 4 รูปแบบ
สมาคมสถาบันการเงิน ผนึกกำลังแบงก์รัฐ ผุด 3 โครงการฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ขานรับนโยบายรัฐบาล ผนึกกำลังแบงก์รัฐประกาศช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ผุด 3 โครงการช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟู
'อนุทิน' ยกคณะบินหาดใหญ่ บิ๊กคลีนนิ่งหลังน้ำลด เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย-มอบถุงยังชีพชาวสตูล
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร2 กองบิน6 (บน.6) ดอนเมือง เพื่อตรวจราชการจังหวัดสงขลาและจังหวัดสตูล
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

