ตรังเฝ้าระวังน้ำท่วม 24 ชม.พร้อมจัดสถานที่ดูแลชาวบ้านหนีน้ำ

โครงการชลประทานคลองนางน้อย ต้านน้ำไม่ไหว ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย จังหวัดเตรียมพร้อมหาพื้นที่ปลอดภัยให้ชาวบ้าน

27 ก.พ.2565 – นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย จากการที่ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมไหลเข้าท่วมถนนสายเกาะปุด-นาบินหลา และบ้านเรือนของชาวบ้านหมู่ที่ 2 และ หมู่ที่ 10 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง

 ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุเนื่องจากปริมาณที่ล้นจากคลองนางน้อย ไหลเข้าทางโครงการคลองลัดน้ำ เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ และน้ำท่วมเขตเทศบาลนครตรัง แต่เนื่องจากโครงการคลองลัดน้ำยังไม่แล้วเสร็จ ประตูน้ำยังไม่สามารถปิดกั้นน้ำได้ จึงส่งผลให้น้ำที่มีปริมาณมากไหลเข้าท่วมพื้นที่ใกล้เคียงคลองลัดน้ำ เบื้องต้นมีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย ได้รับความเดือดร้อนแล้ว 12 หลัง

นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า เหตุที่เกิดน้ำท่วมครั้งนี้ เกิดจากน้ำในคลองนางน้อย ไหลเข้าคลองลัดเพื่อไปออกยังคลองลำเลียง เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครตรัง ที่เกิดน้ำท่วมเกือบทุกปี แต่ปรากฏว่าช่วงนี้โครงการของชลประทานยังไม่แล้วเสร็จ จึงส่งผลให้เกิดน้ำท่วมไหลหลากขึ้นอย่างที่เห็น แต่เชื่อว่า เมื่อโครงการนี้แล้วเสร็จ จะระบายน้ำได้ดี จะไม่ก่อให้เกิดน้ำท่วมขึ้นอีก

แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้จังหวัดตรัง ยังอยู่ในช่วงมรสุม จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งอำเภอนาโยง อบต.นาข้าวเสีย ได้เฝ้าระวังน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้นอีก โดยให้มีการระมัดระวัง พร้อมรับอุทกภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับจัดหาสถานที่เพื่อรับปลอดภัยที่ชาวบ้านอาจจะได้รับผลกระทบจากอุทกภัยไว้ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คืบหน้า คดี ม.2 ยกพวกมาดักรอคู่อริ ชักมีดกะซวกโหดบาดเจ็บ 2 ราย

คดีเพื่อนนักเรียน ม.2 ยกพวกมาดักรอคู่อริ ก่อนชักมีดกะซวกโหดบาดเจ็บ 2 ราย พบสหวิชาชีพ รับทราบข้อกล่าวหา คุมตัวส่งสถานพินิจฯ

THG สยายปีกรุกภาคใต้ เปิดรพ.ธนบุรี ตรัง ชูรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจและสมองโดยไม่ต้องผ่าตัด

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป สยายปีกรุกภาคใต้ ผนึก โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ (ทีอาร์พีเอช) รีแบรนด์เป็น “โรงพยาบาลธนบุรี ตรัง” ตั้งเป้ายกระดับสู่โรงพยาบาลระดับตติยภูมิชั้นนำด้านการรักษาโรคร้ายแรงและซับซ้อน

เจอฝนก่อนรับลมหนาว กรมอุตุฯ เผยมวลอากาศเย็นระลอกใหม่ อุณหภูมิลดฮวบ 4-6 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้าระหว่างวันที่ 22 – 28 มกราคม พ.ศ. 2567 ในช่วงวันที่ 22 - 25 ม.ค. 67 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

กรมอุตุ เตือนฉบับที่ 1 อ่าวไทยตอนล่างและทะเลอันดามัน ระวังอันตรายคลื่นลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่างและทะเลอันดามัน ฉบับที่ 1 (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 24 - 27 มกราคม 2567)

'อดีตนายกฯ ชวน' นำชาวตรัง ตักบาตรวันปีใหม่ ขอทุกคนคิดดี ทำดี ไม่คดโกง

'อดีตนายกฯ ชวน' นำชาวตรัง ทำบุญตักบาตรวันปีใหม่ 2567 เปรยยุคนี้ทุจริตมีเยอะ ขอทุกคนยึดมั่นในความดี คิดดี ทำดี ไม่คิดคดโกง