ตรังเฝ้าระวังน้ำท่วม 24 ชม.พร้อมจัดสถานที่ดูแลชาวบ้านหนีน้ำ

โครงการชลประทานคลองนางน้อย ต้านน้ำไม่ไหว ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย จังหวัดเตรียมพร้อมหาพื้นที่ปลอดภัยให้ชาวบ้าน

27 ก.พ.2565 – นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย จากการที่ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมไหลเข้าท่วมถนนสายเกาะปุด-นาบินหลา และบ้านเรือนของชาวบ้านหมู่ที่ 2 และ หมู่ที่ 10 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง

 ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุเนื่องจากปริมาณที่ล้นจากคลองนางน้อย ไหลเข้าทางโครงการคลองลัดน้ำ เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ และน้ำท่วมเขตเทศบาลนครตรัง แต่เนื่องจากโครงการคลองลัดน้ำยังไม่แล้วเสร็จ ประตูน้ำยังไม่สามารถปิดกั้นน้ำได้ จึงส่งผลให้น้ำที่มีปริมาณมากไหลเข้าท่วมพื้นที่ใกล้เคียงคลองลัดน้ำ เบื้องต้นมีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย ได้รับความเดือดร้อนแล้ว 12 หลัง

นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า เหตุที่เกิดน้ำท่วมครั้งนี้ เกิดจากน้ำในคลองนางน้อย ไหลเข้าคลองลัดเพื่อไปออกยังคลองลำเลียง เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครตรัง ที่เกิดน้ำท่วมเกือบทุกปี แต่ปรากฏว่าช่วงนี้โครงการของชลประทานยังไม่แล้วเสร็จ จึงส่งผลให้เกิดน้ำท่วมไหลหลากขึ้นอย่างที่เห็น แต่เชื่อว่า เมื่อโครงการนี้แล้วเสร็จ จะระบายน้ำได้ดี จะไม่ก่อให้เกิดน้ำท่วมขึ้นอีก

แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้จังหวัดตรัง ยังอยู่ในช่วงมรสุม จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งอำเภอนาโยง อบต.นาข้าวเสีย ได้เฝ้าระวังน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้นอีก โดยให้มีการระมัดระวัง พร้อมรับอุทกภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับจัดหาสถานที่เพื่อรับปลอดภัยที่ชาวบ้านอาจจะได้รับผลกระทบจากอุทกภัยไว้ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เตือน 'อากาศแปรปรวน' ฉบับที่ 3 ฝนตกหนักในหน้าหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 30 พ.ย.–4 ธ.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

เยียวยา 1 ล้านครัวเรือน! ครม. เคาะช่วยน้ำท่วม วงเงิน 6,258 ล้าน อัตรา 5-9 พันบาทแล้วแต่กรณี

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไขและวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝนปี 2565 พร้อมอนุมัติกรอบวงเงิน 6,258.54 ล้านบาท

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

กรมอุตุฯ แจ้งหลายจังหวัดฝนตกหนัก 'กทม.-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดัง

ฝนฟ้าคะนองทั่วไทย กทม. ตก 40% เตือน 12 จ. ท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนและเข้าสู่อ่าวไทยช่วงวันที่ 23 - 24 พ.ย. 65