สลด! สาวเทศบาลอุ้มลูก 7 ขวบโดดน้ำโขง พ่อเผยเหตุเครียดปัญหาหนี้สิน

หัวอกคนเป็นพ่อนั่งริมโขงเฝ้ารอรับลูกสาวกับหลาน แววตาบ่งบอกความบอบช้ำในใจสุดๆ เพื่อนที่ทำงานช็อกแจงไม่เคยบ่นเรื่องหนี้สินให้ได้ยิน

28 ก.พ.2565 - จากกรณีนางวีณา แฮนเกตุ อายุ 44 ปี ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา ชำนาญการ กองการศึกษาเทศบาลตำบลโคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กธ 4437 สกลนคร เดินทางจากบ้านพัก ต.โคกภู ซึ่งอยู่บนเทือกเขาภูพาน โดยอุ้มน้องยินดีวัย 7 ขวบลูกสาวคนเดียวที่เกิดจากสามีที่รับราชการทหารอยู่ในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยได้จอดรถไว้ริมถนนก่อนจะอุ้มลูกสาวไปนั่งที่ท่าเทียบเรือประตูโขง เขตเทศบาลตำบลธาตุพนมเหนือ และสอบถามคนละแวกนั้นว่าพื้นน้ำตรงไหนลึกตรงไหนตื้น จากนั้นก็อุ้มลูกกระโดดลงแม่น้ำโขงหายไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบหลักฐานของผู้สูญหายวางอยู่ในเรือโดยสารที่จอดอยู่บริเวณนั้น ภายในเก๋งไม่พบหลักฐานสำคัญใดๆ จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้ติดต่อไปยังครอบครัวผู้สูญหายที่อยู่ ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร จากนั้นไม่นาน นายบุญทม แฮนเกตุ อายุ 65 ปี พร้อมญาติพี่น้องก็รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ เปิดเผยเบื้องต้นว่า นางวีณาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แยกทางกับสามีนาน 3-4 ปี คาดปมการฆ่าตัวตายน่าจะมาจากสาเหตุเครียดเรื่องปัญหาหนี้สิน ขณะที่ชุดประดาน้ำได้หยุดค้นหาเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย จึงถอนกำลังกลับเพื่อรอช่วงเช้าวันใหม่

ล่าสุด วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 นายบุญทมพร้อมญาติได้เดินทางมายังท่าเทียบเรือแต่เช้า พร้อมนำเครื่องเซ่นไหว้ ดอกไม้ ธูป เทียน จุดบอกกล่าวแก่ผีพรายตามความเชื่อของคนในลุ่มน้ำ ขอให้ร่างของลูกสาวและหลานสาวโผล่ขึ้นมา เพื่อจะนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด หลังจากนั้นนายบุญทมก็นั่งเฝ้าอยู่ที่โป๊ะท่าเทียบเรือด้วยสายตาเหม่อลอย แววตามีร่องรอยความบอบช้ำจากการอดหลับอดนอน และก็หวังว่าจะเห็นร่างลูกกับหลานในวันนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ก็เข้าไปปลอบโยนเพื่อให้คลายกังวลตลอดเวลา

ด้านการค้นหาร่างผู้สูญหาย ชุดจู่โจมใต้น้ำ หน่วยเรือรักษษความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (นรข.เขตฯ) ร่วมกับกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม สวมชุดประดาน้ำงมหาร่างทั้งสองตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบนผิวน้ำก็ใช้เรือลาดตระเวนตรวจอยู่รอบๆ โดยเชื่อว่าคงไม่ไกลจากจุดที่จมหายไปมากนัก

ต่อมา มีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลโคกภู หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนเพื่อนร่วมงานของนางวีณาประมาณ 20 คน ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ โดยแต่ละคนมีสีหน้าตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีเพื่อนร่วมงานรายหนึ่งเผยว่านางวีณาเป็นคนอารมณ์ดี ไม่เคยบ่นปัญหาหนักอกหนักใจอะไรให้เพื่อนๆฟัง จึงรู้สึกช็อที่ทราบข่าวว่านางวีณาอุ้มลูกดิ่งแม่น้ำโขง ถ้าถามว่ามีปัญหาด้านหนี้สินเพื่อนๆยอมรับถ้าเป็นหนี้ในระบบธนาคารทุกคนก็เป็นหนี้กันหมด ส่วนหนี้นอกระบบในเทศบาลตำบลโคกภูไม่เคยมีพวกหมวกกันน็อคเข้ามาป้วนเปี้ยนนานแล้ว ขณะรายงานยังไม่พบร่างสองแม่ลูกคู่นี้ ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่งย้าย ผอ.โรงเรียนที่นครพนม ถูกผู้ปกครองร้องเรียน พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย

กรณีกลุ่มผู้ปกครอง ตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านหนองปลาดุก ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม กว่า 40 คนได้เดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดฯ เพื่อยื่นหนังสือต่อนายชาญชัย คงทัน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครพนม

จ๋อยสนิท! รวบ 2 สมุนแก๊งเงินกู้ 'บังหนวด' เจอ 4 ข้อหา เหิมเกริมท้ากฎหมาย

พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยว่า คืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับคดีแก๊งเงินกู้นอกระบบบุกงัดบ้านลักทรัพย์ลูกหนี้ ได้สั่งการตำรวจทีมสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแส ซึ่งจากคำให้การของลูกหนี้ รวมถึงหลักฐานจากหมายเลขโทรศัพท์

ตร.จับมือจุดพลุไฟระเบิด ตั้ง 3 ข้อหา พบเอกชนจัดไม่ขออนุญาต เอาผิดกราวรูด

ที่ลานพนมนาคา ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม รวมถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ควบคุมตัว นายเพิก เมฆพร้อม อายุ 36 ปี ชาว จ.นครพนม คนจุดพลุ

'ผู้การนครพนม' สั่งจนท.เร่งสอบเหตุพลุระเบิดงานลอยกระทง เจ็บระนาว 25 คน

กรณีเกิดเหตุพลุระเบิดบริเวณลานพนมนาคา ริมแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งอยู่ด้านหลังเวทีประกวดกระทงและนางนพมาศ ในงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2565