ระทึกกลางห้าง! ชายวัย 48 ปี บุกเดี่ยวธนาคารสาดน้ำมันเบนซินใส่ผู้จัดการหญิง ขู่รีดเงินสด 5 ล้านบาท อ้างตกงาน-ถึงทางตัน แต่ผู้จัดการไหวพริบดีฮึดสู้สะบัดตัวหนี เปิดจังหวะให้พนักงานและพลเมืองดีเข้าชาร์จ จนคนร้ายวิ่งหนีไม่รอดถูกรุมประชาทัณฑ์ ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจเร่งสอบแรงจูงใจและพิจารณาแจ้งข้อหา
16 กุมภาพันธ์ 2569 - เมื่อเวลา 15.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งมีเหตุพยายามปล้นธนาคาร ถูกชาวบ้านจับตัวเอาไว้ได้ เหตุเกิดภายในห้างดังย่านบางพลี ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ
ที่บริเวณประตูด้านข้างของห้าง เจ้าหน้าที่ตำรวจพบชาวบ้านช่วยกันยืนคุมตัว นายสุธิดล อายุ 48 ปี ชาวอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี อยู่ในสภาพใบหน้าปูดบวม และมีเลือดไหลจากดั้งจมูก เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขวดน้ำที่ผู้ก่อเหตุบรรจุน้ำมันเบนซินมาใช้สาดผู้จัดการธนาคาร
ต่อมา พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี ได้เดินทางเข้าสอบปากคำผู้ก่อเหตุด้วยตัวเอง ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำตัวผู้ก่อเหตุไปรักษาที่โรงพยาบาลบางพลี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตามประกบตัว
ทั้งนี้จากภาพในคลิปวิดีโอที่พลเมืองดีบันทึกเหตุการณ์ระทึกขวัญเอาไว้ได้ คนร้ายชาย 1 คน สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีฟ้าสวมฮู้ด และแมสปิดบังใบหน้า เดินถือขวดพลาสติกบรรจุน้ำมันเบนซินบุกเดี่ยวเข้ามายังธนาคารภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะใช้น้ำมันเบนซินที่เตรียมมาราดใส่ผู้จัดการหญิงของธนาคารพร้อมทั้งขู่ให้พนักงานส่งเงินสดให้ 5 ล้านบาท แต่ทางด้านผู้จัดการสาวไหวพริบดีจึงพยายามวิ่งหนีแต่ถูกคนร้ายดึงเสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาวของผู้จัดการเอาไว้ โดยที่ผู้จัดการตัดสินใจหมุนตัวเพื่อปลดเสื้อแขนยาวและยังหนีจากตัวคนร้ายรายนี้ได้ทำให้คนร้ายตกใจ
ซึ่งจังหวะนั้นเองมีพนักงานของทางธนาคารและพลเมืองดีกระโดดเข้าชาร์จตัวคนร้าย จนคนร้ายวิ่งหนีออกจากทางห้าง แต่ถูกไรเดอร์และพนักงานในห้างวิ่งตามมาและเข้าสกัดคนร้ายรายนี้จนล้มกับพื้นและถูกพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์กรูเข้ารุมประชาทัณฑ์ จับตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
จากการสอบถาม นายสุธิดล อายุ 48 ปี ผู้ก่อเหตุ ให้การกับทางด้านผู้กำกับการ สภ.บางพลี เบื้องต้นว่า ตนเองขับรถมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อมาก่อเหตุในครั้งนี้ ส่วนที่ทำลงไปนั้นตนตกงานไม่มีเงินใช้ ถึงทางตันเลยตัดสินใจซื้อน้ำมันมาเพื่อขู่เพื่อเอาเงินแต่ไม่ได้ลงมือทำเพราะว่าเขาสู้เลยไม่กล้าทำ โดยจะขอให้การเพิ่มเติมในชั้นศาลเท่านั้น
พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี บอกว่าเบื้องต้นคนร้ายเข้าข่ายความผิดฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว และการที่เขาบอกให้ส่งเงินน่าจะเข้าข่ายกรรโชกทรัพย์ แต่ในเรื่องของการพยายามชิงทรัพย์ธนาคาร ต้องขอตรวจสอบอีกที 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระทึก! เรือบรรทุกสินค้าหลุดร่องน้ำ พุ่งชนเขื่อนริมเจ้าพระยา
ร.ต.อ.กรณ์กฤต กาญจนะเสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง รับแจ้งเหตุเรือบรรทุกสินค้าชนทรัพย์สินของทางราชการ บริเวณลานคนเมืองนครเขื่อนขันธ์
อุทาหรณ์คอเหล้า! เมาแล้วคึก ท้าเพื่อนแข่งว่ายน้ำข้ามคลอง สุดท้ายหมดแรงจมน้ำดับ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีชายจมน้ำสูญหายไปในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ช่วงประตูระบายน้ำคลองลาดหวายฝั่งขวา ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบ พร้อมจัดนักประดาน้ำไปค้นหาที่เกิดเหตุ
'น้ำเงิน' เจาะไข่ส้มสมุทรปราการ 'อัศวเหม-แดง' พ่ายยับ
'สมุทรปราการ' เมืองหลวงส้ม 'พรรคประชาชน' กวาด 7 เขต 'ภูมิใจไทย' เจาะได้ 1 เก้าอี้ 'เพื่อไทย-อัศวเหม' พ่ายยับ
สมุทรปราการ พบทำผิดกฎหมาย 2 เคส ปชช.ตื่นตัวใช้สิทธิ์
ผอ.กกต.สมุทรปราการ ชี้พบการทำผิดกฎหมายแล้ว 2 เคส ประชาชนตื่นตัวใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง คาดรู้ผลราว 4 ทุ่ม
โจ๋วัย 15 เจอไล่ยิง แค่ขี่ จยย. สวนกัน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกัน เหตุเกิดบนสะพานข้ามคลองจรเข้ใหญ่ ถนนบางนาตราด ขาเข้า กม 22

