ไฟไหม้! โรงปลูก-แปรรูปกัญชา วอดทั้งหลัง

23 ก.พ. 2569 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรสาครรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกัญชาครบวงจรภายในซอยเพชรเกษม 91 หมู่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จึงรีบประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลนครอ้อมน้อย เทศบาลเมืองกระทุ่มแบน และ อบต.ท่าไม้ ให้ช่วยนำรถน้ำดับเพลิงเข้าระงับเหตุโดยมีรถสนับสนุนในที่เกิดเหตุกว่า 10 คัน เร่งระดมฉีดน้ำดับไฟที่ลุกโชนอยู่ภายในตัวอาคารโรงงานชั้นเดียวของบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นสถานที่ปลูก จำหน่าย และแปรรูปกัญชา บนเนื้อที่ 1 ไร่

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกโชนให้สงบลงได้ ซึ่งเพลิงได้ไหม้เผาผลิตภัณฑ์กัญชาแปรรูป และต้นกัญชาที่ปลูกอยู่ภายในตัวอาคารจนวอดหมด

ตรวจสอบเบื้องต้น ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุไม่พบคนงาน คนเฝ้าเจ้าของผู้ดูแลสถานที่ อยู่ในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด และหลังจากที่เพลิงสงบลงก็ยังไม่มีใครมาแสดงตนว่าเป็นเข้าของหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานที่ดังกล่าว ซึ่งทางด้านของ ร.ต.อ.ทิวัตน์พล ทวิสังข์ศักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จะได้เร่งตรวจสอบติดต่อหาเจ้าของบุคคลที่ยื่นขอใบอนุญาตประกอบกิจการมาสอบถามข้อมูล พร้อมกับติดต่อเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ เพื่อเก็บหลักฐานหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ พร้อมกับจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศุภมาส' สั่งสคบ.เรียกค่ายรถยนต์ไฟฟ้าชี้แจงปมไฟไหม้ EV ยุโรปยี่ห้อดัง ขณะชาร์จในบ้าน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ไฟฟ้า Volvo รุ่น EX30 ขณะชา

จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ตร.รับเจ้าภาพล้อมคอกป้องเหตุซ้ำ

ตร. จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'โชเฟอร์รถเมล์' ยันลุยสอบผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียด พร้อมแอ่นอกรับเป็นเจ้าภาพ ยกเครื่องระบบป้องกันถนนจุดตัดผ่านรถไฟ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

กองปราบนำตัว 'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟ้องคดีตบบ้องหูอดีตลูกน้องคนสนิท อัยการนัดฟังคำสั่ง 22 พ.ค.นี้

พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ได้สำนวนการสอบสวนความเห็นสมควรสั่งฟ้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผบ.ตร. ในคดีทำร้ายร่างกาย พ.ต.ท.คริษฐ์

ผู้การฯนิติเวชตำรวจ เผยพิสูจน์เอกลักษณ์เหยื่อรถไฟชนรถเมล์ คาดรู้ผลใน 1-2 วันนี้

นิติเวช รพ.ตำรวจ เผยยังไม่สามารถยืนยันผู้เสียชีวิตได้แม้แต่รายเดียว อยู่ในสภาพไหม้เกรียม รอผล DNA ยืนยันคาดรู้ผลภายใน 1-2 วัน

ระทึก! 'หนุ่มคลั่งยาบ้า' ซิ่งรถพลิกคว่ำใกล้สถานีรถไฟ

เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นในพื้นที่อำเภอช้างกลาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างกลาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟหลักช้าง

หัวอกแม่แทบสลาย! 2 ลูกชายติดยา จำใจแจ้งฝ่ายปกครองมารวบตัวถึงบ้าน

นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอกระทุ่มแบน เปิดเผยว่า ทางฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากมารดาของนายไก่และนายวัดว่า ลูกชายของตนเองทั้ง2คนติดยาเสพติด จึงอยากให้ทางอำเภอมาจับกุมตัวไป