ชาวโป่งลึก-บางกลอย ติดโควิด 123 คน 'ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน' พร้อม นอภ.รุดเยี่ยมมอบข้าวของ

2 มี.ค.2565 - นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยนางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในฐานะรองนายกสภากาชาดเพชรบุรี และคณะข้าราชการหน่วยงานต่างๆได้ร่วมกันเดินทางไปยังโรงเรียนบ้านโป่งลึกและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเพื่อติดตามให้ความช่วยเหลือชาวบ้านบางกลอย-โป่งลึก อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี จำนวน 123 คนที่ติดโรคโควิด โดยได้มีการนำน้ำดื่ม หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ รวมถึงข้าวสารอาหารแห้งมาแจก

ทั้งนี้ชาวบ้านที่ป่วยได้เรียกร้องเพื่อขอกลับไปกักตัวที่บ้าน เนื่องจากปัจจุบันถูกนำตัวมาอยู่รวมกันที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทั้งครอบครัว ทำให้มีไม่ใครดูแลบ้านและไร่ อย่างไรก็ตามนายแพทย์สาธารณสุขได้ชี้แจงว่า การที่นำมากักตัวรวมกันเพื่อสะดวกในการดูแล ทั้งการตรวจเชื้อและการป้องกันไม่ให้เชื้อกระจาย ซึ่งในวันที่ 5 มีนาคมนี้ผู้ป่วยชุดแรกจำนวน 72 คนจะได้กลับบ้านหลังจากกักตัวครบ 10 วัน ส่วนที่เหลือจะทะยอยปล่อยตามกำหนดเวลา

นายนิรันดร์ พงษ์เทพ ผู้ใหญ่บ้านบางกลอยกล่าวว่า ตอนนี้มีชาวบ้านราว 15-20 % ในหมู่บ้านที่ได้รับวัคซีนเข็ม 2 และ 3 แล้ว แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ที่เดินทางออกไปหางานทำนอกพื้นที่ก็น่าจะได้รับวัคซีนแล้วเช่นกันซึ่งยังตรวจสอบไม่ได้เพราะไม่ได้กลับมาโดยหมู่บ้านบางกลอยมีประชากรราว 700 คน ทั้งนี้ในเรื่องอาหารการกินยังไม่น่าเป็นห่วงเพราะส่วนราชการได้ร่วมกันทำครัวแจกทุกวัน และที่ผ่านมายังไม่พบผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง ทั้งนี้ได้มีการจัดเตรียมรถไว้ในกรณีฉุกเฉิน

นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ กล่าวว่า เดิมทีมีผู้ป่วยกักตัวอยู่ราว 80 ราย แต่ตอนนี้เพิ่มเป็น 123 ซึ่งทั้งหมดยังมีสุขภาพแข็งแรง หลายคนที่ต้องการกลับไปกักตัวที่บ้าน แต่ทางนายแพทย์สาธารณสุขได้ช่วยอธิบายให้ฟังว่ายังกลับไม่ได้เพราะต้องตรวจค่าออกซิเจนในเลือดทุกวันและที่ศูนย์ฯมีเจ้าหน้าที่ช่วยกันดูแล ซึ่งชาวบ้านต่างก็เข้าใจดี ขณะเดียวกันในเรื่องข้าวปลาอาหารก็ไม่น่าเป็นห่วงเพราะมีแม่ครัวท้องถิ่นคอยทำอาหารให้ทุกมื้อ อย่างไรก็ตามชาวบ้านบอกว่าอยากได้ถุงยังชีพในตอนที่เดินทางกลับบ้านในวันที่ 5 มีนาคม ซึ่งตนได้ประสานให้แล้วเพื่อนำถุงยังชีพมาแจกจ่ายให้ทุกคนที่กลับไปอยู่บ้าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้องศาลปกครอง นายทุนใหญ่รุกที่ดินปิดถนนลงหาดชะอำ เผยภาพถ่ายทางอากาศ

นายเสนาะ สุขจำเริญ อดีตผู้ใหญ่บ้านบ่อไร่ ต.หนองศาลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ถนนลงทะเลหาดบ่อไร่ซึ่งกว้าง 12 เมตร ยาว 1 กิโลเมตร ซึ่งใช้กันมานานตั้งแต่ยังเป็นทางเกวียนและตอนหลังได้เป็นถนนลูกรัง

รมว.สุชาติ เปิดอบรมความปลอดภัยในการทำงาน สร้างองค์ความรู้แก่ จป.และแรงงานทุกระดับกว่า 600 คน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดการอบรมหลักสูตรแนวปฏิบัติตามกฎกระทรวง ภายใต้พระราชบัญญัติความปลอดภัยฯ พ.ศ.2554

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 472 ราย ดับ 29 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 22 – 28 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 472 ราย

'หมอยง' เปิดผลวิจัยติดโควิดซ้ำ เทียบกับป่วยครั้งแรก

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19 การติดเชื้อซ้ำความรุนแรงของโรคลดลง

กระทรวงแรงงาน เร่งปั้นกำลังแรงงานคุณภาพด้านการท่องเที่ยวป้อนตลาดแรงงานกว่า 7,000 อัตรา

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยการนำของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความห่วงใยกับสถานการณ์ขาดแคลนแรงงานในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

ฮือฮา! พบซากฟอสซิลสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง อายุเกือบ 300 ล้านปี ในวนอุทยานเขานางพันธุรัต

นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าวนอุทยานเขานางพันธุรัต อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี