นักท่องเที่ยวยูเครน 60 คน ประท้วงริมหาดป่าตอง เรียกร้องรัสเซียยุติสงคราม

2 มี.ค.2565 - เวลา 11.00น.ที่ บริเวณป้อมบางลา สภ.ป่าตอง นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ยูเครน ประมาณ 60 คน ได้ถือป้ายประท้วงต่อต้านรัฐบาลรัสเซีย เพื่อให้ยกเลิกการทำสงครามในประเทศยูเครน โดยผลัดกันร้องเพลงชาติยูเครน​ และพูดจาเรียกร้องขอให้​ รัฐบาลรัสเซีย​โดยนายปูติน ให้หยุดทำสงคราม ซึ่ง การรวมตัวกันครั้งนี้ ไม่มีแกนนำในการดำเนินการ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยต่างๆ ประกอบด้วย ภ.จว.ภูเก็ต สันติบาล จ.ภูเก็ต สภ.เมืองภูเก็ต ตำรวจท่องเที่ยว หน่วยงานของฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้อำนวยความสะดวก ด้านการจราจร ล่ามแปล และอธิบายให้เข้าใจถึงการดำเนินการให้ปลอดภัยจากภาวะโควิด​ 19​ อย่างเคร่งครัด ในการ เว้นระยะห่าง​ สวมหน้ากาก​ และ​ ห้ามรวมตัวเกินกว่า​ 50​ คน​ ทั้งพูดเองและใช้ล่ามแปล

จากนั้น เวลาประมาณ 11.30 น. นักท่องเที่ยวที่ได้มารวมตัวกันทั้งหมด ได้แยกย้ายกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิพัฒน์' วอนแรงงานไทยอย่าเพิ่งกลับอิสราเอล เพราะสงครามยังไม่จบ เล็งส่งไปเกาหลีใต้ต้นปีหน้าแทน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงสถานการณ์แรงงานไทยในอิสราเอลว่า แรงงานที่ยังถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ใ

'ก.แรงงาน' แนะผู้ประกอบการข้องใจถามได้ ซัดเหลือบไรแอบอ้างตั้ง 'อนุ กมธ.'

นายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวจะให้ผู้ประกอบการมาร่วมในอนุกรรมาธิการแรงงานนั้นว่า ขอเรียนให้ทราบว่า

ครม.อนุมัติใช้งบปี 66 ไปพลางก่อน วงเงิน 352 ล้าน ช่วยเหลือคนไทยในอิสราเอล

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติอนุมัติงบฯ ปี 2566 ไปพลางก่อน งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายฯ วงเงิน 352.16 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือและอพยพคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ อุตรดิตถ์ และ ภูเก็ต 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่