
เรือนจำจังหวัดอ่างทอง ทำบุญตักบาตรและรดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ เพื่อสืบสานประเพณีไทยอันดีงาม และเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่
12 เม.ย. 2569 – ที่เรือนจำจังหวัดอ่างทอง นายธิตินัย พาติกบุตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตรและรดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ เพื่อสืบสานประเพณีไทยอันดีงาม และเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่
โดยมี นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรวีร ปริศนานันทกุล ข้าราชการ และผู้ต้องขังพร้อมใจกันเข้าร่วมพิธี พร้อมด้วยพระครูปลัดสิทธิวิรัตน์ (หลวงพ่อน้ำฝน) และคณะสงฆ์รวม 5 รูป เดินทางมาประกอบพิธี โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย การจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย กล่าวคำบูชาและอาราธนาศีล รับศีล ฟังเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ และร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง
จากนั้น เวลา 09.50 น. จัดกิจกรรม ณ เวทีฝึกซ้อมมวย ภายในแดนเรือนนอน โดยประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมรับชมการนำเสนอวิดีทัศน์โครงการส่งเสริมวิชาชีพผู้ต้องขัง (วิชาชีพมวยไทย) ในโอกาสครบรอบ 1 ปี พร้อมชมการไหว้ครูและการแสดงเชิงศิลปะแม่ไม้มวยไทยจากผู้ต้องขังในโครงการ รวมถึงการกล่าวขอบคุณผู้สนับสนุน และถ่ายภาพร่วมกัน
ต่อมา เวลา 10.30 น. จัดกิจกรรม ณ ครัวก้ามปู โดยมีพิธีเปิดแพรคลุมป้ายอาคารสโมสรครัวก้ามปู (หลังใหม่) โดยพระครูปลัดสิทธิวิรัตน์ ทำพิธีเจิมป้ายและประพรมน้ำพระพุทธมนต์ พร้อมทั้งมีการรดน้ำขอพรผู้บริหารของจังหวัดอ่างทอง เพื่อความเป็นสิริมงคล และร่วมถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ ก่อนร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน
ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะเป็นการสืบสานประเพณีสงกรานต์แล้ว ยังเป็นการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และสร้างบรรยากาศแห่งความอบอุ่นภายในเรือนจำอีกด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผงะ! นักโทษไม่กลับใจ ปัตตานี
ม.ธรรมศาสตร์จัดเสวนาตีแผ่ปัญหา “ผู้ต้องขังในเรือนจำไทย” ชี้ปัจจุบันนักโทษไทยล้นคุก เพราะสังคมเหลื่อมล้ำ ความไม่รู้กฎหมาย ระบบการดูแลที่ไม่มีประสิทธิภาพ เผย 80% ทำผิดซ้ำหลังพ้นโทษ ทำไทยเสียโอกาสทางเศรษฐกิจกว่า “3 แสนล้านบาท”
นักโทษล้นคุก-ทำผิดซ้ำ ฉุดเศรษฐกิจเสียโอกาส 3 แสนล้าน จี้รัฐยกเครื่องเรือนจำ
ม.ธรรมศาสตร์ จัดเสวนาตีแผ่ปัญหา “ผู้ต้องขังในเรือนจำไทย” ชี้ ปัจจุบันนักโทษไทยล้นคุก เพราะ “สังคมเหลื่อมล้ำ-ความไม่รู้กฎหมาย-ระบบการดูแลที่ไม่มีปร
กสม. ชี้ย้ายผู้ต้องขังระหว่างพิจารณาคดีไปบางขวาง ละเมิดสิทธิ-ไม่สอดคล้องสัดส่วนโทษ
กสม.มีมติชี้กรณีกรมราชทัณฑ์ย้ายผู้ต้องขังระหว่างพิจารณาคดีไปเรือน
ระทึก! งูเหลือมยักษ์เขมือบแมว เลื้อยหนีขึ้นยอดไม้ ก่อนขย้อนซากออกต่อหน้าชาวบ้าน
ชาวบ้านอ่างทองผวา ฝูงสุนัขรุมเห่าไม่หยุด เจ้าของบ้านเดินตามเสียงไปดูถึงกับตกใจ เจองูเหลือมยักษ์เพิ่งเขมือบแมวมาเต็มท้อง
ฟื้นทักษะชีวิตหลังกำแพง คืนคุณค่า 'ผู้ต้องขังสูงวัย' ลดผิดซ้ำหลังพ้นโทษ
ราว 1 ใน 3 หรือมากกว่า 30% ของผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัวกลับสู่สังคม จะมีการกระทำผิดซ้ำในช่วง 3 ปีหลังพ้นโทษ สถิติดังกล่าวที่กรมราชทัณฑ์เก็บรวบรวมไว้ สะท้อนถึงความเปราะบางของตัวผู้ต้องขัง และสังคมไทย
ส.อ.ท.ชี้ผลกระทบตะวันออกกลาง ฉุดดัชนีเชื่อมั่นอุตฯเม.ย.ลดลง
ส.อ.ท. ชี้ผลกระทบตะวันออกกลาง ฉุดดัชนีเชื่อมั่นอุตฯ เม.ย. ลดลง อยู่ที่ระดับ 85.3 ชี้กองทุนน้ำมัน ต้องกู้เพิ่ม รับเป็นภาระทางการเงิน และวัตถุดิบในหลายอุตสาหกรรมปรับตัวสูงขึ้น ชงรัฐเร่งหนุนพลังงานสะอาด–ยกระดับ SME

