ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ รถบรรทุกรับจ้างขนส่งสินค้าไม่ประจำทาง รถแท็กซี่ วิน จยย.รับจ้าง และไรเดอร์ที่จ.บุรีรัมย์ ยังทยอยนำเอกสารที่เกี่ยวข้อง ลงทะเบียนที่สำนักงานขนส่งจังหวัดต่อเนื่อง เพื่อขอรับเงินอุดหนุนค่าน้ำมันตามมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล
18 เมษายน 2569 - ผู้ประกอบกิจการรถโดยสารธารณะ รถบรรทุกรับจ้างขนส่งสินค้าไม่ประจำทาง รถแท็กซี่ ผู้ประกอบอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และกลุ่มไรเดอร์ ยังทยอยนำเอกสารที่เกี่ยวข้อง เข้ายื่นลงทะเบียน ในระบบ DLT Prompt Support กับเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อขอรับเงินอุดหนุนเยียวยาค่าน้ำมันตามมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาลกันอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 19 เมษายน 2569 โดยได้มีเจ้าหน้าที่ขนส่งคอยอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียน พร้อมให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการที่มาลงทะเบียน เกี่ยวกับการปฏิบัติตามเงื่อนไขของโครงการอย่างละเอียดด้วย
ขณะที่ นายณัฎฐ์ ศุภนคร ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้นายสัตตบุษย์ สร้อยสิงห์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้กำกับดูแลในการอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำแก่ผู้ที่มาลงทะเบียนอย่างละเอียด เพื่อให้ได้รับสิทธิ์เงินช่วยเหลือค่าน้ำมันเชื้อเพลิงตามมาตรการของรัฐทุกคน
นายสัตตบุษย์ สร้อยสิงห์ หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ขณะนี้มีประกอบกิจการรถโดยสารธารณะ รถบรรทุกรับจ้างขนส่งสินค้าไม่ประจำทาง รถแท็กซี่ ผู้ประกอบอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และกลุ่มไรเดอร์ มายื่นคำขอลงทะเบียนที่สำนักงานขนส่งอย่างต่อเนื่อง เมื่อสิ้นสุดการลงทะเบียนในวันที่ 19 เม.ย.69 ก็จะรวบรวมข้อมูลตัวเลขผู้มีลงทะเบียนอีกครั้ง ทั้งกลุ่มที่มาลงทะเบียนที่สำนักงานขนส่ง และผู้ที่ลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ด้วยตัวเองอีกครั้ง
สำหรับเงื่อนไขการได้รับสิทธิช่วยเหลือประชาชนในกลุ่มขนส่งที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2569 และสิ้นสุดมาตรการในวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 (รวม 42 วัน) ทั้งนี้ ผู้ได้รับสิทธิช่วยเหลือจะต้องมีการให้บริการขนส่งสาธารณะในช่วงเวลาดังกล่าว โดยจะได้รับเงินช่วยเหลือภายหลังจากวันที่สิ้นสุดมาตรการ ซึ่งกรมการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบเอกสารหลักฐานและการปฏิบัติตามเงื่อนไขต่าง ๆ ตามที่กำหนดไว้ครบถ้วนแล้ว โดยจะมีการตรวจสอบข้อมูลการเดินรถจากระบบ GPS และแอพพลิเคชัน DLT GPS-NOTICE แต่หากไม่เข้าใจ หรือเกิดข้อสงสัยในขั้นตอนไหน สามารถโทรไปติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ผ่านสายด่วน 1584 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แถลงมติครม. เห็นชอบ 'ไทยช่วยไทยพลัส' อุ้ม 43 ล้านคน วงเงิน 1.7 แสนล้าน รับมือวิกฤตซ้อนวิกฤต
นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง พร้อมทั้งนายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง และนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าวโครงการ “ไทยช่วยไทย พลัส ฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน” ภายหลังผ่านการเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)
ดีเอสไอ จ่อหมายเรียก 6 โรงกลั่นน้ำมัน ส่อเจตนาปิดบังอำพรางเอกสารใบกำกับขนส่งทางเรือ
อธิบดีดีเอสไอ เผย 6 โรงกลั่นน้ำมัน ปิดบังเอกสารสำคัญใบกำกับการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงทางเรือ 166 ฉบับ ช่วงไทยประสบปัญหาวิกฤติตะวันออกกลางเดือน ไม่กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ส่อเจตนาปิดบังอำพรางเพื่อเวียนใช้เอกสาร หลัง “กรมธุรกิจพลังงาน”
สลด! ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่าดงใหญ่ ถูกช้างเหยียบเสียชีวิต
ช้างป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ 3 ตัว บุกเข้าไปหากินผลผลิตทางการเกษตรในชุมชน ประธานเครือข่ายเฝ้าระวังช้างป่านำทีมออกผลักดัน ถูกช้างป่ากระทืบศรีษะ ท้อง งาแทงลำตัว แขนดับสลด ภรรยาเชิญวิญญาณกลับบ้าน หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เผยมีอาสาและชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 18 ราย กำชับเพิ่มความระมัดระวัง
'บุรีรัมย์'9คนชนะยะโฮร์รวม4-3 เข้าชิงสโมสรอาเซียน ดวลกับสลังงอร์
การแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “SHOPEE CUP 2025/26” รอบรองชนะเลิศ เกมเลกสอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม
พายุถล่ม อ.หนองกี่ พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 63 ดับสลด เด็ก 4 คน รอดปาฏิหาริย์
เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์อย่างหนัก พัดบ้านเรือนเสียหายเกือบ 100 หลัง ท่ามกลางความโกลาหลเกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา คร่าชีวิตลุง 63 ปี ต่อหน้าเพื่อนบ้านและเด็กอีก 4 คน ที่อยู่ในกระท่อม แต่รอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านที่รอดเผยนาทีรอดตาย
ร้านชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม ผู้ประกอบการเผยขายราคาเดิมไม่ปรับขึ้น
บรรดาผู้ปกครองในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ต่างพาบุตรหลาน มาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2569 ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันพบว่า เงินอุดหนุนค่าชุดนักเรียนที่รัฐจ่ายให้ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจริง

