ของดีพิษณุโลก! เปิดสวนทุเรียนลุงสมพร ท้าให้ลองพิซซ่าหน้าทุเรียนหมอนทอง

เปิดสวนทุเรียนลุงสมพร เที่ยวชมทุเรียนกว่า 15 สายพันธุ์ ชิมพิซซ่าหน้าทุเรียนหมอนทอง

7 พฤษภาคม 2569 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลกลงพื้นที่สวนทุเรียนลุงสมพร บ้านรักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมภายในสวนทุเรียน ชิม ช๊อป ทุเรียนสายพันธุ์ มูซานคิง หมอนทอง และเมนูพิซซ่าหน้าทุเรียนหมอนทอง รับประทานแล้วรับรองติดใจ

นายสมพร เจริญวรรณยิ่ง (เฮียเกี้ย) อายุ 75 ปี เจ้าของสวนทุเรียน กล่าวว่า ตนเองปลูกทุเรียนกว่า 15 สายพันธุ์ โดยที่สวนมีสายพันธุ์ที่นิยมในท้องตลาด สายพันธุ์พื้นเมือง และสายพันธุ์อนุรักษ์ ซึ่งทางสวนได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีความชื่นชอบทุเรียน สามารถเดินชม ถ่ายรูป เซลฟี่ กับลูกทุเรียนอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังสามารถเลือกซื้อทุเรียนที่สวนได้ในราคาย่อมเยา คุณภาพ AA หรือเกรดพรีเมี่ยม

นายสมพร กล่าวว่า ตอนนี้ที่สวนต้องแนะนำทุเรียนสายพันธุ์ มูซานคิง สายพันธุ์ที่มาจากมาเลเซีย สายพันธุ์นี้เนื้อทุเรียนมีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้อ่อน ๆ รสชาติหวาน มัน เนื้อเหนียว กลิ่นไม่ฉุน น้ำหนักเฉลี่ย 1-2 กิโลกรัม/ลูก ซึ่งการันตีความอร่อยที่ลูกค้ารับประทานแล้วจะติดใจ ซึ่งทางสวนจำหน่ายกิโลกรัมละ 150-200 บาท นอกจากนี้ยังมีสายพันธุ์หมอนทอง เกรด (AB) เริ่มที่ลูกละ 2-5 กิโลกรัม กิโลกรัมละ 100 - 150 บาท

สวนทุเรียนลุงสมพร ยังมีทุเรียนพันธุ์พื้นเมือง เช่น ทุเรียนก้านยาว ทุเรียนพานพระศรี ทุเรียนกระเทยเนื้อเหลือง ทุเรียนกบพิกุล ทุเรียนย่ำมะหวาด ที่เป็นทุเรียนสายพันธุ์อนุรักษ์ เป็นต้น

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงสวนต้องท้าให้ลอง พิซซ่าหน้าทุเรียนหมอนทอง ที่มีจำหน่ายถาดละ 169 บาท ทั้งเนื้อ ทั้งครีมทาพิซซ่า ทำมาจากเนื้อทุเรียนหมอนทอง 100%

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเที่ยวสวนทุเรียนลุงสมพร (เฮียเกี้ย) สามารถเดินทางได้ที่บ้านรักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เริ่มตั้งแต่วีนที่ 15 พฤษภาคม 2569 เป็นต้นไป หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0895310363 , เบอร์ไลน์ 0988168096

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลมกระโชกแรง พัดต้นหางนกยูงริมถนนโค่นล้มทับไรเดอร์บาดเจ็บ

ได้เกิดลมกรรโชกในตัวเมืองพิษณุโลก ทำให้ต้นไม้ล้มหลายจุด โดยเฉพาะต้นหางนกยูง ริมถนนวังจันทน์ หน้าศาลหลักเมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ ที่ยืนต้นแห้งตาย ได้ล้มลงอย่างแรง ขณะนั้นได้มีไรเดอร์ กำลังวิ่งผ่านมาพอดีแล้วถูกกิ่งหางนกยูงล้มใส่ จนได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณใบหน้าได้มีเลือดออก รถจักรยายนต์ที่ขับขี่มาเสียหายเล็กน้อย

โดนแล้ว! ตำรวจพิษณุโลกจับชาวนาเผาตอซังข้าว ใช้พรบ.จราจรทางบก ปรับ 1 พัน

นายอรัญ นิยะกิจ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย นายกฤษฏิ์ กันนพันธุ์ ปลัดอำเภอ นายจุฑาพันธุ์ วัดแพง ปลัดอำเภอ นางสาวอัจฉรา พานนาคม ปลัดอำเภอ ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ประสงค์ เสนอิ่น รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี เกษตรกรจุดไฟเผาตอซังข้าว ควันไฟสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนน

ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา

นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข

ฝุ่นพิษณุโลกวิกฤตต่อเนื่อง PM2.5 เกินร้อยร่วม 2 สัปดาห์

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 จังหวัดพิษณุโลกยังน่าห่วง หลังค่าฝุ่นเกินมาตรฐานต่อเนื่องร่วม 2 สัปดาห์ นับจากช่วงหลังสงกรานต์ เช้านี้วัดได้ 117 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ประชาชนลดกิจกรรมกลางแจ้ง หลายคนสวมหน้ากากออกกำลังกายและทำบุญ ขณะจุดความร้อนยังพบมากในพื้นที่ป่าอนุรักษ์และป่าสงวน

น้ำมันแพง ล้งไม่มารับซื้อ ชาวสวนประกาศขายมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง กก.ละ 2 บาท ดีกว่าปล่อยหล่นจากต้น

ปัญหามะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ที่ จ.พิษณุโลก กำลังประสบปัญหาราคาตก โดยเฉพาะที่ อ.วัดโบสถ์ ซึ่งมีเกษตรกรปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง กระจายตามตำบลต่างๆ กันจำนวนมาก ขณะนี้กำลังได้รับผลกระทบ ราคามะม่วงน้ำดอกไม้สีทองตกต่ำ