ไฟไหม้รีสอร์ทสุดหรูเกาะกูด วอดนับร้อยล้าน เพจหมอชื่อดังเล่านาทีหนีตายระทึก

7 มี.ค.2565 - จากกรณีหมอโอ๋ แพทย์หญิงจิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น โรงพยาบาลรามาธิบดี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "เลี้ยงลูกนอกบ้าน" ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ไฟไหม้รีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งในอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบข้อมูลจากทางตำรวจภูธร จ.ตราดพบว่า เป็นเรื่องจริง เหตุการณ์เกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 6 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

โดยเวลา 05.45 น.วันที่ 6 มีนาคม 2565 นายเดชาธร จันทร์อบ นายกอบต.เกาะกูด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรมโซเนวาคีรี ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิง ซึ่งเมื่อเดินทางไปพบห้องพักของโรงแรมซึ่งเป็นห้องพักส่วนตัวและใหญ่ที่สุดของโรงแรมเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งเป็นอาคารไม้ ภายในมีอาคารขนาดเล็กอีก 3 อาคาร อาคารใหญ่ 1 อาคาร ซึ่งทั้งหมดไหม้เหลือเพียงอาคารเล็ก 1 อาคาร ซึ่งไหม้เสียหายทั้งหมด เนื่องจากเป็นอาคารที่ทำด้วยไม้ ซึ่งห้องพักหลังนี้ เป็นหลังที่มีค่าห้องพักแพงที่สุดคือ คืนละ 800,000 บาทในราคาปกติ แต่ในช่วงนี้จะเหลือ 3-4 แสนบาทต่อคืน

หลังสามารถดับเพลิงแล้วทางอบต.เกาะกูดได้เข้าไปตรวจสอบความเสียหาย พบอาคารที่มีอยู่ 4 อาคาร อาคาร 3 อาคารรวมทั้งอาคารใหญ่ที่สุดถูกเผาไหม้ไปทั้งหมด ซึ่งมูลค่าความเสียหายของอาคารหลังนี้มีมูลค่า 200-300 ล้านบาท ซึ่งภายในพื้นที่ก่อสร้างมีพื้นที่ถึง 3 ไร่ และเป็นห้องพักที่ราคาแพงที่สุดของโรงแรม

จากนั้น ในวันที่ 7 มีนาคม 2565 นายเดชาธร จันทร์อบ และเจ้าหน้าที่โยธาธิการ อบต.เกาะกูดได้เข้าไปตรวจสอบอาคารทุกแห่งของโรงแรม เพื่อดูแลในเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะอาคารที่ไฟไหม้ได้ถูกระงับการใช้แล้วส่วนที่เหลือภายในโรงแรมจะต้องตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนผู้ที่มาพักทราบว่า เดินทางมาจำนวน 5-6 คน เป็นพ่อ แม่ ลูกเเละญาติพี่น้องกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนคือ หมอโอ๋บาดเจ็บศีรษะ หัวแตก มีแผลที่หัวและหน้าเย็บไป 10 กว่าเข็ม มีกระดูกสันหลังตำแหน่ง T12 หัก ส่วนสามีแผลถลอกทั่วตัว กับเอ็นข้อมือบาดเจ็บจากการตกลงมาจากอาคาร และลูกอีกคนที่บาดเจ็บที่บริเวณคิ้ว นอกนั้นมีอาการตกใจซึ่งทางโรงแรมได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้วและได้เดินทางกลับไปกรุงเทพแล้วในบ่ายวันที่ 6 มีนาคม 2565

ส่วนความเสียหายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดตราด ได้สรุปว่า ทรัพย์สินของโรงแรมนั้น มีอาคารโรงแรมห้องพัก 3 หลัง และมีทรัพย์สินของผู้เข้ามาพักโรงแรมที่มีการประเมินไว้ทั้งหมดประมาณ 20 ล้านบาท เนื่องจากมีนาฬิกา 3 เรือนโดยเฉพาะ มีนาฬิกาโรเล็กซ์ 2 เรือน และแหวนเพชร 1 วง โดยขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจ.ตราดได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจากตำรวจภูธรภาค 2 มาตรวจสอบหลักฐานอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายสูง

ทั้งนี้ โรงแรมโซเนวาคีรี เกาะกูด เป็นโรงแรมหรูหราที่มีเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องเป็นมหาเศรษฐีและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความร่ำรวยเท่านั้นที่จะมาพัก เนื่องจากมีค่าห้องพักราคาสูงระดับหลายแสน/คืนซึ่งอาคารห้องพักที่ถูกเพลิงไหม้จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง แต่วันที่ถูกเพลิงไหม้ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! ญาติจัดงานศพ 'น้องมาย' เหยื่อไฟไหม้ผับมรณะ รายที่ 18 วอนทนายช่วยคดี

จากกรณี เหตุระเบิดเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B ตั้งอยู่ปากซอยเขาหมอน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 13 ราย บาดเจ็บ 42 ราย เมื่อวันที่ 5 ส.ค.65 เหตุการณ์นี้ ส่งผลให้ น.ส.ศิริวรรณ วงศ์สุข (น้องมาย) อายุ 17 ปี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลไฟไหม้ 80%

เจ้าของผับเมาน์เทนบี เปิดใจสุดเครียดถึงขั้นชวนกันฆ่าตัวตาย ยันไร้คนมีสีหนุนหลัง

นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 27 ปี เจ้าของผับ พร้อมด้วย นางอนงค์นารถ ปั้นประสงค์ อายุ 31 ปี ภรรยา ได้ควงกันเปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชน ถึงความรู้สึกในขณะนี้และพร้อมตอบข้อซักถามที่สังคมสงสัย

กทม. ล้อมคอกร้านอาหารมีดนตรี ทางหนีไฟไม่พอ จ่อถกตำรวจ ยื่นทบทวนใหม่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในเขตจตุจักรเมื่อคืนวันที่ 8 ส.ค. ว่า ขอชมเชยผู้อำนวยการเขตที่มีการตรวจอย่างเข้มข้น

ศาลให้ประกัน 'เสี่ยบี' เจ้าของผับเมาน์เทนบี วงเงิน 3 แสน ติดกำไลอีเอ็ม

พนักงานสอบสวน สภ.พูลตาหลวง ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี ผู้ต้องหา ซึ่งถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 ประกอบมาตรา 59 วรรคสี่, พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ.2509 มาตรา 26