หนามยอกพรรคส้ม“มีเรา ไม่มีเทา” รวบผู้สมัครสส.สีเทา เข้าทาง'น้ำเงิน'

การหาเสียงแต่ละพรรคการเมืองกำลังเข้มข้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จัดเวทีปราศรัยดีเบตโชว์วิสัยทัศน์ เกทับบลัฟแหลกทั้งนโยบายประชานิยม แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องประชาชน แต่ที่ฉีกตำราหาเสียงเลือกตั้ง “มีเรา ไม่มีเทา” สโลแกน พรรคประชาชน (ปชน.) สังคมต้องสะดุดฟัง

สมกับที่เป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ชูแนวทางชัดเจน “มีเรา ไม่มีเทา” บีบ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ที่กำลังจัดตั้งรัฐบาล นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรค ปชน.และ สส.บัญชีรายชื่อในขณะนั้น เปิดโปงพรรคการเมือง “ทุนเทา” เอี่ยวแก๊งสแกมเมอร์ ทำให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม (กธ.)  ฟ้องศาลหมิ่นประมาท ขณะที่ นายวรภัค ธันยาวงษ์ รมช.การคลัง ถูกพาดพิงมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งสแกมเมอร์ ต้องประกาศลาออกจากตำแหน่งเพื่อไม่ให้กระทบต่อรัฐบาล

ขณะที่พรรคการเมืองอื่นก็นำเรื่อง “ทุนเทา” ไปใช้ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเช่นกัน ถือเป็นผลงานของพรรคส้ม ที่ออกมากระตุกต่อมจริยธรรมความถูกต้องของพรรคการเมือง นักการเมือง ที่อาสาเข้ามาพัฒนาประเทศชาติต้องสะอาด โปร่งใส ตรวจสอบได้ ไม่อยู่ใต้เงากลุ่มทุนเทา

ล่าสุด ปปง.ชงศาลยึดทรัพย์ นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว ผู้สมัคร สส.สงขลา พรรคกล้าธรรม 159 ล้านบาท ในคดีกลุ่มบุคคลผู้ร่วมกันให้มีการเล่นการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์ เว็บไซต์ www.gimi88.com และเว็บไซต์อื่นๆ หลังถูก สส.พรรคส้มออกมาแฉมีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์

แต่สโลแกนทีเด็ดที่หวังทุบพรรคการเมืองต่างๆ กลับย้อนมาทุบพรรคตัวเอง เมื่อ นายบุญฤทธิ์ เรารุ่งโรจน์ ผู้สมัคร สส.กรุงเทพฯ เขต 33 พรรคประชาชน ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับคดีฟอกเงิน จากการขยายผลเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ

ในคดีของ นายบุญฤทธิ์ เป็นการขยายผลคดียาเสพติด หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาชาวลาว เมื่อต้นปี 68 ก่อนสืบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายฟอกเงิน โดยนายบุญฤทธิ์เป็นกรรมการผู้ถือหุ้นของบริษัทขนส่ง 4 แห่ง แม้จะมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ไม่มีความเคลื่อนไหวทางธุรกิจ ตรวจพบการใช้บัญชีธนาคารกว่า 50 บัญชี มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 2 หมื่นล้านบาท จนท.เชื่อว่าเป็นบริษัทที่ใช้บังหน้าในการฟอกเงินจากยาเสพติด

คดีฟอกเงินเครือข่ายยาเสพติดของนายบุญฤทธิ์ พรรคส้มเสียรังวัดไปมาก ทั้งที่แหกปากชี้หน้าด่าพรรคการเมืองอื่นใช้ทุนสกปรกหว่านซื้อ สส.เข้าสภา แต่เหมือนขว้างงูไม่พ้นคองับเข้าตัวเอง

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว. ยุติธรรม ออกมาปูดข้อมูลสืบสวนเชิงลึกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มีนักการเมือง อดีต สส. รวมทั้งผู้สมัคร สส.กว่า 10 ราย เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ และสแกมเมอร์ และเตรียมที่จะเปิดปฏิบัติการจับกุมผู้สมัคร สส.ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในเร็ววันนี้

แจ็กพอตหวยไปออกที่ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม อีกแล้ว เมื่อกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ นำหมายศาลอาญาที่ 196/69 ลง 13 ม.ค.69 เข้าจับกุม นายรัชต์พงศ์ สร้อยสุวรรณ อายุ 32 ปี ผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน เขต 2 จ.ตาก แจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และสมคบฯ ฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน”

แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างเป็นเพียงผู้เล่น ไม่ได้เป็นเจ้าของเว็บ ขณะที่ตำรวจงัดหลักฐานโต้เป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ nakarin789.com ยอดเงินหมุนเวียน 300-400 ล้านบาท เริ่มทำตั้งแต่ปี 2565 โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนทดลองเล่น ได้บัญชีที่ผูกหน้าเว็บ บัญชีจ่าย เป็นบัญชีธนาคารกสิกรไทย และบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ในชื่อของนายสมโภชน์ แก้วประสิทธิ์

เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมขยายผลเส้นทางการเงินพบเครือข่ายบัญชีพักเป็นธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี น.ส.กาญจนา นามฮง ถูกจับกุมในเวลาต่อมา และพบว่ามีการโอนไปยังบัญชีผู้รับประโยชน์ เป็นบัญชีกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายรัชต์พงศ์ สร้อยสุวรรณ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับนายรัชต์พงศ์ ได้ที่บ้านพักย่านบึงกุ่ม ช่วงเย็นวันที่ 14 ม.ค. โดยตำรวจชุดจับกุมยืนยันสืบสวนมานาน จับกุมตามพยานหลักฐาน ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง

ผู้สมัคร สส.ทำงามหน้า 'หัวหน้าเท้ง' - นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ เหมือนแผ่นเสียงตกร่อง ขอยืนยันพรรคมีนโยบายที่ชัดเจน ไม่ยอมรับพฤติกรรมสีเทา ทุจริตคอร์รัปชัน ค้ายาเสพติด ค้ามนุษย์ ทุนเทา หรือสแกมเมอร์ รวมถึงเว็บพนันออนไลน์ หากบุคลากรของพรรคที่มีพฤติกรรมต่างๆ เราจะไม่ปกป้อง ปกปิดการกระทำ ผู้ถูกกล่าวหาต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนกฎหมาย

ดูเหมือนสโลแกน “มีเราไม่มีเทา” จะพูดได้ไม่เต็มปากเสียแล้ว เมื่อ 2 ผู้สมัคร สส.ของพรรคถูกสอยหลุดวงโคจรด้วย “คดีสีเทา” ทั้งฟอกเงิน ยาเสพติด และเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นนโยบายหลักของพรรคในการหาเสียง เหมือน “เตะหมู เข้าปากหมา” ที่คะแนนโพลแต่ละสำนักชี้ไปในทางเดียวกัน “พรรคประชาชน-พรรคภูมิใจไทย” คะแนนนิยมอันดับ 1 กำลังบี้หายใจลดต้นคอกันอย่างสูสี

เมื่อหอกที่ใช้ทิ่มแทงศัตรูกลับมาทิ่มกลางหัวใจตัวเอง เหมือนจะเข้าทาง พรรคน้ำเงิน และต้องจับตากรณี พล.ต.ท.รุทธพล-รมว.ยุติธรรม แบไต๋แล้วว่าเตรียมรวบนักการเมืองสีเทา 10 ราย ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 8 ก.พ.นี้ จะมีผู้สมัคร สส.พรรคไหนถูกสอยด้วยข้อหาสีเทาอีก!.  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตายน้ำตื้น! 'สนธิญา' ร้องศาลฎีกาทบทวนคำสั่ง 10 สส.หลัง 'เท้ง' ขนสมาชิกแถลงหลังรับคำฟ้อง

'สนธิญา' ยื่นศาลฎีกา ทบทวนคำสั่ง 10 สส.พรรคประชาชน หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมแก้ ม.112 พ่วงสอบ 'เท้ง ณัฐพงษ์' ขัดคำสั่งศาล เหตุขึ้นเวทีแถลงข่าวหลังคำวินิจฉัย

เพิ่งตื่น! 'รอมฎอน' ชง 'โสภณ' ใช้อำนาจตั้ง กกต.ติดตามคดียิง 'กมลศักดิ์'

'รอมฎอน' ขอ 'โสภณ' ใช้อำนาจตั้งกรรมการ ติดตามคดีลอบยิง 'กมลศักดิ์' ชี้ถือเป็นการโจมตีสถาบันทางการเมือง ด้านประธานสภาแจงคดียังไม่มีอุปสรรค ปล่อยให้หน่วยงานดำเนินการ

กธ.ปรับขบวนทัพ รับสถานการณ์ 'ธรรมนัส' ค้าน ‘ไม่แค้น’

‘พรรคกล้าธรรม’ คือ อาณาจักรของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา มาตั้งแต่แรก การขยับขึ้นนำทัพเองในตำแหน่ง ‘หัวหน้าพรรค’ ครั้งล่าสุด จึงไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร

'ฝ่ายค้าน' ดักคอประธานสภาอย่าชิงปิดประชุม เตะถ่วงตั้ง กมธ.วิสามัญแก้ปัญหาราคาพืชผล

จับตาเย็นนี้! ประธานฯชิงปิดประชุมสภา คุมกำเนิดตั้งกมธ.วิสามัญหรือไม่ ฝ่ายค้านผนึกกำลังจี้ตั้งกมธ.แก้ปัญหาพืชผล ซัด ‘ซูปเปอร์จี’ เกาไม่ถูกที่คัน ชี้ไลฟ์สดทุเรียนป่วนเกษตรกร ระบุ เรื่องใหญ่ไม่สามารถเข้ากรรมาธิการสามัญได้

'ศิริกัญญา' ยังติดใจบทกูรูเศรษฐกิจซัดแลนด์บริดจ์ให้ผลตอบแทนต่ำ!

'ศิริกัญญา' ติงรัฐบาล หลังพบผลตอบแทนโครงการแลนด์บริดจ์ต่ำไร้คนลงทุน หวั่นซ้ำรอยรถไฟฟ้าเชื่อมสามสนามบิน ประมูลก่อนแก้สัญญาทีหลัง ถามยังจะเดินหน้าต่อหรือไม่

เปิด 9 รายชื่อ 'ประธาน กมธ.' สัดส่วนพรรคประชาชน

พรรคประชาชน ได้มีการจัดประชุมและลงมติเลือกตำแหน่งประธานกรรมาธิการสามัญ (กมธ.) สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งพรรคประชาชนได้โควตาจำนวน 9 กมธ. โดยการคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งประธานนั้น จะใช้วิธีการรับสมัครและให้แคนดิเดตแสดงวิสัยทัศน์ แล้วลงมติแบบลับ โดยใช้เวลาประชุมกว่า 6 ชั่วโมง