พร้อมแล้ว! เตรียมขาย ‘สลากดิจิทัล’ 5 ล้านฉบับ 2 มิ.ย. นี้

สำนักงานสลากฯ พร้อมจำหน่ายสลากฯผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” วันที่ 2 มิ.ย. นี้ 

26 พฤษภาคม 2565- พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงความคืบหน้า โครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” ว่า จากการทำสัญญาตัวแทนจำหน่ายในโครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” จนถึงขณะนี้ มีผู้ทำสัญญา เป็นตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล จำนวน 10,513 ราย  ดังนั้น ในเบื้องต้นจะมีสลากจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มการจำหน่ายสลากของสำนักงานฯ ไม่น้อยกว่า 5,000,000 ฉบับ  ซึ่งพร้อมที่จะจำหน่ายสลากในวันที่ 2 มิถุนายน 2565 นี้  

พันโท หนุน ศันสนาคม กล่าวต่อไปอีกว่า การจำหน่ายสลากดิจิทัล เป็นการจำหน่าย โดยตัวแทนรายย่อย ที่รับสลากจากสำนักงานสลากฯ โดยตรง  สลากทุกใบเป็นของพ่อแม่พี่น้องตัวแทนรายย่อย ดังนั้น การจำหน่ายสลากดิจิทัล นอกจากประชาชนผู้ซื้อ จะสามารถซื้อสลากได้ในราคาที่กำหนด คือ 80 บาทแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ ให้กับพ่อแม่พี่น้องที่เป็นตัวแทนรายย่อยอีกด้วย  

สำหรับประชาชนที่สนใจซื้อสลากผ่านแพลตฟอร์มของสำนักงานฯ  สามารถ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ไว้ได้ โดยผู้ซื้อต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และจะต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังและทำการพิสูจน์ตัวตนตามที่แอปพลิเคชันกำหนดไว้ โดยสามารถค้นหาสลากดิจิทัลในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” 2 วิธี คือการค้นหาด้วยตัวเลขที่ต้องการ และการค้นหาจากร้านค้าของพ่อแม่พี่น้องตัวแทนรายย่อยที่จำหน่าย เมื่อเลือกสลากที่ต้องการซื้อเรียบร้อยแล้ว จะต้องชำระเงินค่าสลากที่เลือกภายในระยะเวลาที่กำหนด เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อ จะไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งในเรื่องกรรมสิทธิ์ และเรื่องการรับเงินรางวัล   สำหรับสลากที่ไม่ถูกรางวัลในแต่ละงวด หากประสงค์ที่จะรับสลากให้ติดต่อรับได้ที่สำนักงานสลากฯ ภายในก่อนวันออกรางวัลของงวดถัดไป พร้อมขอย้ำว่า โครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” นี้ เป็นหนึ่งในมาตรการ ที่สำนักงานสลากฯ มุ่งหมายจะใช้ในการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคา จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนผู้ซื้อสลากทุกท่านในการซื้อสลากตามราคาที่กำหนด ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวในตอนท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานสลากฯ จัดกิจกรรมติวเข้ม เสริมภูมิคุ้มกันเยาวชนไทย รู้เท่าทันภัยการพนัน

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2568 เวลา 13.00 น. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) จัดกิจกรรม “สร้างการมีส่วนร่วมและสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้เกิดความรับรู้และสร้างความตระหนักเกี่ยวกับโทษ ของการพนัน แนวทางการป้องกัน และเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจสลาก”

เปิดนิทรรศการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชน ชวนช้อป-ชิม สินค้าท้องถิ่น 17-18 เมษายน 2568 นี้

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2568 เวลา 09.00 น. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) จัดงาน นิทรรศการผลิตภัณฑ์ชุมชน โครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนปี 7

สำนักงานสลากฯ สานต่อ ‘สลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนปี 7’ เสริมแกร่งชุมชน ร่วมพัฒนาอย่างยั่งยืน

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) โดย พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากสำนักงานสลากฯ ทีมที่ปรึกษาซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาชุมชน และผู้นำชุมชน กลุ่มตัวแทนจากชุมชนที่ได้รับการคัดเลือกทั้ง 10 แห่ง จากทั่วประเทศ ร่วมเปิดตัวโครงการ ‘สลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนปี 7’ ณ OROSE Food & Beverage จังหวัดนนทบุรี

GLO ชวนประกวดคลิปสั้นส่งต่อการให้

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้และการแบ่งปันความสุขอย่างยั่งยืน ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับสังคม จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วม ผ่านการประกวดคลิปสั้น ความยาว 1 นาที ในหัวข้อ “ส่งต่อการให้… รับพลังแห่งความสุข Give hope, get happiness.!” ภายใต้กิจกรรมด้านสาธารณประโยชน์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้ง 7 ด้าน