นายกฯกำชับประชาชนดูแลตัวเองหลังรัฐผ่อนคลายมาตรการ

นายกฯกำชับแม้ผ่อนคลายมาตรการแทบจะเป็นปกติ แต่ยังต้องป้องกันตนเองตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หวังเศรษฐกิจฟื้นตัวตามที่คาดการณ์ โดยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3,236 ราย

5 มิถุนายน 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอความร่วมมือประชาชนทุกคนยังคงปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดต่อไป ถึงแม้ว่ารัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ แทบจะเป็นปกติแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ตามเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งนี้เพื่อป้องกันตนเองจากเชื้อโควิด-19 และโรคติดต่ออื่น ที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงฤดูฝนนี้ สำหรับด้านสถานประกอบการต่าง ๆ โรงเรียน ที่ทำงาน ถึงแม้ว่ามีการผ่อนคลายไม่จำเป็นต้องตรวจ ATK ทุกสัปดาห์ แต่ยังคงต้องดำเนินตามมาตรการ Covid Free Setting อย่างเคร่งครัด รักษาความสะอาดของพื้นที่ ป้องกันเชื้อโรค เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการมั่นใจได้ว่าปลอดโรค ปลอดภัย ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ประเทศสามารถเดินต่อไปได้ และเพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นตัวกลับมาได้ตามที่คาดการณ์ไว้

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 3,236 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยในประเทศ 3,234 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 2 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 28 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 32,253 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 5,011 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วย ยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 จำนวน 2,243,358 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมจำนวน 2,235,875 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 775 ขณะที่รายงานภาพรวมการฉีดวัคซีนโควิด-19 สรุปจำนวนผู้ที่ได้รับได้รับวัคซีนสะสม ตั้งแต่ 28 ก.พ. 64 – 3 มิ.ย. 65 รวม 138,103,194 โดส ใน 77 จังหวัด แบ่งเป็นผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 สะสม 56,791,492 โดส ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 สะสม 52,778,065 โดส และผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 ขึ้นไปสะสม 28,533,637 โดส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ดีใจเทศกาลสงกรานต์ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

“ธนกร” ดีใจ เห็นทุกพรรคการเมืองร่วมเล่นน้ำสงกรานต์สนุกสนาน ปลื้ม คนแน่น ทุกภาคทั่วไทย ชี้ เป็นเทศกาลแห่งความสุข สร้างเศรษฐกิจท่องเที่ยวพุ่งกระฉูด หนุน รัฐบาล-ททท. ลุยดึงนทท.ต่างชาติเข้าไทยทะลักตามคาดกว่า8.3 ล้านคน สร้างรายได้รวมด้านท่องเที่ยวกว่า 6 แสนลบ.

'ธนกร' ซัด 'กัณวีร์-ฝ่ายค้าน' ส่อจุ้นกิจการภายในเมียนมา ระวังคำพูดกระทบความมั่นคง

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายกัณวีร์ สืบแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งตัดสินใจแก้ไขปัญหา กรณีการสู้รบในเมียวดี

'ธนกร' ติง 'ชัยธวัช' พูดส่งเดช ปม ศาลรธน.ไม่มีอำนาจยุบพรรค

“ธนกร” ติง “ชัยธวัช” เป็นถึงทนายควรดูข้อกม.ให้ชัด อย่าพูดส่งเดช ปม ศาลรธน.ไม่มีอำนาจยุบพรรค มอง ตั้งใจลดทอนความเชื่อมั่นปชช.ต่อศาล ถาม มีเจตนาแอบแฝงหรือไม่ ชี้ ใครทำผิดต้องยอมรับ ขออย่าก้าวล่วง

ตามคาด! ซักฟอก 2 วัน ฝ่ายค้านงัดข้อมูลเก่า เน้นวาทกรรมปั้นคำแรง

'ธนกร' ชี้ไม่เกินคาด ฝ่ายค้านยังใช้ข้อมูลเก่า วาทกรรมวนลูปเดิม ติงไม่เหมาะพาดพิง 'บิ๊กตู่' แนะสมัยประชุมหน้างัดหลักฐาน ยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ มากกว่าปั้นคำแรงๆ

'ธนกร' หนุนสภาดัน 'ร่างสถานบันเทิงครบวงจร -ร่างกาสิโนถูกกม.' เก็บภาษีเข้ารัฐ

“ธนกร” หนุนสภาดัน “ร่างสถานบันเทิงครบวงจร -ร่างกาสิโนถูกกม.“ ให้แล้วเสร็จ จัดระเบียบใหม่-เก็บภาษี นำรายได้เข้ารัฐบริหารปท. ขอบคุณมท.1 เร่งล้างบางปราบบ่อนเถื่อนไม่ไว้หน้า หลังลุยเองคุมนักพนันกว่า 300 คนคาบ่อนยักษ์ย่านบางใหญ่ ชี้ โยงถึงใครว่าไปตามกม.

ธนกร จี้รัฐบาลเร่งปราบเว็บพนันออนไลน์ ตะลึง 4 หมื่นเว็บเยาวชนติดกันงอม

“ธนกร”ฝาก รัฐบาลเร่งปราบเว็บพนันออนไลน์เต็มสูบ ชี้ 4 หมื่นเว็บเยาวชนติดกันงอม มั่นใจ “จิรภพ” เอาจริงจัดการได้แน่ หลังจับตัวการเครือข่ายได้ต่อเนื่อง จี้ ผบ.ตร.ตัดนิ้วร้าย หากตร.เอี่ยว