ฟุ้งยอดเงินกระตุ้นบริโภค 3 โครงการรัฐ พุ่ง 7,780 ล้านบาท

แฟ้มภาพ

โฆษกรัฐบาล แจงยิบตัวเลข ยอดใช้จ่ายกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ใน 3 โครงการของรัฐ แตะ 7,780 ล้านบาท

5 ก.ย.2565 –  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยการใช้จ่ายภาครัฐและประชาชน 3 โครงการสำคัญ ภายใต้ “มาตรการรักษาระดับการบริโภคภายในประเทศปี 2565 ระยะที่ 2” ข้อมูลล่าสุด ณ วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2565 เวลา 23.00 น. ยอดสะสมรวม 7,779.5 ล้านบาท โดยมีผู้ใช้สิทธิ 23.78 ล้านคน แบ่งเป็น 1. โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 5 มีผู้ใช้สิทธิสะสม 14.24 ล้านคน ยอดใช้จ่ายสะสม 5,885.1 ล้านบาท แบ่งเป็นส่วนที่ประชาชนจ่ายสะสม 2,981.8 ล้านบาท และรัฐร่วมจ่ายสะสม 2,903.3 ล้านบาท 2. โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 5 มีผู้ใช้สิทธิสะสม 9.02 ล้านคน ยอดใช้จ่ายสะสม 1,792.6 ล้านบาท 3. โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 3 มีผู้ใช้สิทธิสะสม 514,716 คน ยอดใช้จ่ายสะสม 101.8 ล้านบาท

นายอนุชา กล่าวว่าโครงการทั้ง 3 โครงการนี้ นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งของการลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยอีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการรายย่อยได้รับประโยชน์จากการซื้อ-ขายสินค้าและภาคบริการภายในประเทศ ซึ่งเสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ยอมรับว่าโครงการรักษาการบริโภคภายในประเทศ ของรัฐบาล ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้จริง และลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยินดียูเนสโกรับรอง 'โคราชจีโอพาร์ค' เป็นอุทยานธรณีโลก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดี

ตีปี๊บรัฐบาลใหม่ 9 ปี ไต่บันไดเศรษฐกิจ สู่ประเทศรายได้สูง

หนุนรัฐบาลใหม่ ตั้งเป้า 9 ปี พาประเทศขับเคลื่อนสู่ประเทศรายได้สูง ชี้ ”นวัตกรรมของประเทศ” เป็นสิ่งสำคัญต่อการก้าวข้ามพ้นกับดักของประเทศที่มีรายได้ระดับปานกลาง

รัฐบาลพร้อมรับมือธุรกิจแบบใหม่ เสริมสร้างขีดความสามารถแข่งขัน

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ศูนย์วิเคราะห์

'บิ๊กตู่' โชว์ตัวเลขชัดๆ บอกไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง!

'บิ๊กตู่' โพสต์วัดชีพจรประเทศไทยพบสัญญาณบวกหลายมิติ ส่งผลเศรษฐกิจฟื้นต่อเนื่อง ชี้ผลจากการทำงานร่วมกันทุกภาคส่วน

เศรษฐกิจภาพรวมไทยดีขึ้น ยอดจดทะเบียนธุรกิจใหม่พุ่งสูงรอบ 10 ปี

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยใน