จุรินทร์ กำชับพาณิชย์ทุกจังหวัดดูแลสินค้าอย่าให้ฉวยขึ้นราคาช่วงน้ำท่วม

จุรินทร์ กำชับ พาณิชย์ทุกจังหวัด ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใกล้ชิดพร้อมดูแลสต๊อกสินค้าตามศูนย์กระจาย “ห้ามของขาด” และป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด

4 ต.ค. 2565 – เวลา 8.30 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สั่งการสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์กำชับพาณิชย์จังหวัดทุกพื้นที่ รวมทั้งกรมการค้าภายในโดยเฉพาะพื้นที่น้ำท่วม ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยนายจุรินทร์แสดงความเป็นห่วงสำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ และระบุว่าได้สั่งการให้กรมการค้าภายในติดตาม ตรวจสอบศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศและให้ประสานห้างค้าปลีก-ค้าส่งสต๊อกสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหรือที่ได้รับความเสียหาย เพื่อไม่ให้กระทบต่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนซ้ำจากปัญหาน้ำท่วม ขณะเดียวกัน ก็จะได้สะดวกต่อประชาชนผู้เข้าไปให้ความช่วยเหลือด้วย

นอกจากนี้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ยังกล่าวด้วยว่าได้กำชับทางสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์กำชับพาณิชย์จังหวัดทุกพื้นที่ให้ตรวจตราอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะห้ามให้เกิดการฉวยโอกาสขึ้นราคาหรือค้ากำไรเกินควรซึ่งเป็นเรื่องผิดกฎหมายและจะเป็นการซ้ำเติมประชาชนและตอนนี้ทุกฝ่ายต่างช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ ขณะที่ทางกระทรวงพาณิชย์ก็จะต้องให้ความตระหนักใส่ใจเข้าดูแลเต็มที่เช่นกัน คือทั้งห้ามของขาดและป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน..! เมืองคอน ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักท่วม 'ถนน-คอสะพานขาด'

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนฝนตกหนัก น้ำปาไหลหลากในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคใต้หลายจังหวัด ล่าสุดประชาชนในพื้นที่ อ.สิชล

กรมอุตุฯ เตือน 'อากาศแปรปรวน' ฉบับที่ 3 ฝนตกหนักในหน้าหนาว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 30 พ.ย.–4 ธ.ค. 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

เยียวยา 1 ล้านครัวเรือน! ครม. เคาะช่วยน้ำท่วม วงเงิน 6,258 ล้าน อัตรา 5-9 พันบาทแล้วแต่กรณี

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไขและวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝนปี 2565 พร้อมอนุมัติกรอบวงเงิน 6,258.54 ล้านบาท

ชาวนาเฮลั่น 4.7 ล้านครัวเรือนแห่กดเงิน 'ประกันรายได้-ค่าไถหว่าน'

ชาวนาเฮลั่น 'จุรินทร์' ส่งพาณิชย์ติดตามดูแลช่วงเงินออก พบ 4.7 ล้านครัวเรือนปลื้มหนัก กดเงิน 'ประกันรายได้-ค่าไถหว่าน' ด้วยมือเกษตรกรเองตรงทุกตู้เอทีเอ็ม