ตลาดเครื่องสำอางคึก! คนแห่เข้าชมงานพุ่ง พร้อมจับคู่ธุรกิจกว่า 600 คู่

7 ต.ค. 2565 – นายสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN ที่เพิ่งจบไป ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการ และผู้สนใจในธุรกิจความงาม และสุขภาพเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมงานเกิดคาดถึง 8,216 คน จาก 46 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย จัดโดย BolognaFiere, Informa Markets และ China Beauty Expo ซึ่งงานได้รวบรวมผู้แสดงสินค้า และแบรนด์คุณภาพชั้นนำกว่า 500 รายบนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร โดยจัดแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ครบครัน และบรรจุภัณฑ์อย่างครบวงจร  โดยมีผู้ประกอบการด้านความงามในกลุ่มประเทศในอาเซียน, จีน, กลุ่มประเทศในยุโรป, ญี่ปุ่น, เกาหลี, เขตปกครองไต้หวัน และ สหรัฐอเมริกา พร้อมใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีกับการสนับสนับสนุนจากรัฐบาล และสมาคมการค้า: ฝรั่งเศส (ธุรกิจในฝรั่งเศส), อิตาลี (ITA – หน่วยงานการค้าของอิตาลี) และจากเกาหลี (KOECO – Korean Exhibition Company และ IBITA – สมาคมการค้าอุตสาหกรรมความงามระหว่างประเทศ) มีการเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้แลกเปลี่ยนข่าวสาร และความคิดเห็นเกี่ยวกับวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมความงาม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ ๆ พร้อมการสร้าง พันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอีกด้วย

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) และสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย (TCMA) พร้อมทั้งได้เชิญชวนผู้นำธุรกิจความงามในอาเซียนกว่า 60 รายเข้าร่วมงาน ซึ่งเป็นการรวบรวมนิทรรศการ และผู้ดำเนินการ ด้วยการมอบโอกาสเชิงกลยุทธ์สำหรับธุรกิจใหม่และเนื้อหาพิเศษ Cosmoprof CBE ASEAN พบปะกับบริษัท และซัพพลายเออร์ ซึ่งการเยี่ยมชมนิทรรศการของพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากสมาคมสำคัญๆ ของอาเซียน สมาคมเครื่องสำอางอาเซียน (ACA), สภาอุตสาหกรรมเครื่องสำอางแห่งฟิลิปปินส์ (CCIP), สมาคมเครื่องสำอาง เครื่องอาบน้ำและน้ำหอมแห่งสิงคโปร์ (CTFAS), อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและอุปกรณ์อาบน้ำของมาเลเซีย Group (MCTIG), ผู้เชี่ยวชาญใน Wellness Association Singapore (SWAS), Vietnam Essential Oils & Aromatherapy Cosmetics Association (VOCA) และ Laos Cosmetics Association

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ มีผู้ซื้อ ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีก บริษัท และผู้ให้บริการความงามต่างมีโอกาสเชื่อมต่อและหารือเกี่ยวกับพันธมิตรรายใหม่ เป็นความร่วมมือทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนโดยเครือข่ายระหว่างประเทศของ Cosmoprof ในการจับคู่ธุรกิจกว่า 600 คู่ จึงคาดว่าจะทำให้ตลาดความงามในประเทศมีอัตราการเติบโตมากยิ่งขึ้น

นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในงานพิธีเปิด Cosmoprof CBE ASEAN ว่า อุตสาหกรรมความงามโลกปีที่แล้ว มีมูลค่าสูงถึง 18.5 ล้านล้านบาท ขยายตัว 3% โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 36% สินค้าสำคัญที่ขยายตัวสูงสุดของโลกมี 2 ตัวหลัก คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกับเครื่องสำอาง

โดยประเทศไทยก็เป็นตลาดอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและความงามที่สำคัญ ซึ่งในปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมด้านนี้มีมูลค่าถึง 221,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว 88,766 ล้านบาท และประเทศไทยถือว่าเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมความงามที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ที่ Made in Thailand ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียนใน  7 เดือนแรกของปีนี้ ประเทศไทยส่งออกผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมด้านความงามบำรุงผิวแล้วถึง 64,850 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 22% อีกด้วย

นางสาววาสนา อินทะแสง กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีโว่เมด (ประเทศไทย) จำกัด หรือ REVOMED กล่าวในงาน “Cosmoprof CBE ASEAN 2022” บูธของ REVOMED ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีมาก ๆ  ซึ่งลูกค้าที่เข้ามามีทั้ง Network ทางธุรกิจ กับ Corporate ต่างประเทศ รวมถึงลูกค้าที่อยากทำแบรนด์ของตัวเอง และส่งออกไปยังต่างประเทศ โดยงานนนิ้ สามารถ Merge หลาย ๆ ธุรกิจเข้าด้วยกัน อย่างเช่น ธุรกิจที่อยากสร้างแบรนด์ ธุรกิจที่เป็นซัพพลายเออร์ต่าง ๆ Matching เข้าไปด้วยกันดี

นางสาวสุวิพร นันชัย ผู้ซื้อต่างประเทศอาวุโส บริษัท บลูมิโก จำกัด กล่าวว่า ในช่วงงาน บริษัท ได้พบปะ จับคู่ธุรกิจกับซัพพลายเออร์ และพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพมากมาย ซึ่งเราพอใจมากกับปริมาณ และคุณภาพของพันธมิตรทางธุรกิจเหล่านั้น ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้จัดงานสำหรับโปรแกรมจับคู่ธุรกิจที่ยอดเยี่ยม ที่จะสามารถต่อยอดธุรกิจได้ดี

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ กล่าวสรุปในตอนท้ายว่า จากการศึกษารูปแบบการจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2022 ในประเทศไทยครั้งนี้ มีแนวโน้มที่จะทำให้มีการเพิ่มธุรกิจด้านความงามมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มสปา ช่างแต่งหน้า และช่างทำผม ให้มีโอกาสเข้าร่วมงาน และร่วมสาธิต พร้อมทั้งมีการจัดแข่งขันที่จัดโดย Cosmo Onstage อีกด้วย และเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า การจัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2023 ในปีหน้าจะกลับมาอีกครั้งในระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน 2566 โดยจะมีขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิพานัน' ชวน 'SMEs' บุกตลาดสินค้าออนไลน์ไต้หวัน

"ทิพานัน" ชวน "SMEs" บุกตลาดสินค้าออนไลน์ไต้หวัน ผ่านแพลตฟอร์มPChome และPINKOI เพิ่มโอกาสสร้างรายได้และต่อยอดส่งออกสินค้า ย้ำ "พล.อ.ประยุทธ์" สนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้เข้าถึงลูกค้าได้ทั่วโลก

คลังยันไม่มีแล้ว 'คนละครึ่งเฟส 6' ชี้กำลังซื้อฟื้นตัวแล้ว

"อาคม" ดับฝันคนละครึ่งเฟสใหม่ แจงเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวแล้ว ถึงเวลาต้องลดเงินช่วยเหลือ พร้อมเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน5.5 ล้านล้านบาท ฟื้นเศรษฐกิจไทย ด้านหอการค้าเข้าใจคลังภาระเยอะ

ตั้ง ‘ชาย เอี่ยมศิริ’ นั่งซีอีโอการบินไทยมีผล 1 ก.พ.66

‘การบินไทย’แต่งตั้ง “ชาย เอี่ยมศิริ” ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีผล 1 ก.พ.66 ชูนำองค์กรเข้าสู่การแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ ผลักดันรายได้สู่เป้าหมาย เพื่อให้การฟื้นฟูกิจการสำเร็จลุล่วงตามแผน