เริ่มแล้ว! งานแสดงสินค้าอินทราโลจิสติกส์ เปิดประตูประเทศไทยสู่ Logistics Hub สากล

26 ต.ค. 2565 – นายธวัชชัย เศรษฐจินดา รองประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการค้าไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่มีการแข่งขันในระดับสูงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการจัดงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 จะมีส่วนสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถและยกระดับการแข่งขันในมือผู้ประกอบการโลจิสติกส์ ผ่านแนวทางต่าง ๆ ของการบริหารคลังสินค้า การจัดจำหน่าย การขนส่ง รวมถึงแนวคิดการนำเทคโนโลยีมาเชื่อมต่อกับทุกกระบวนโลจิสติกส์ หรือวิธี Smart Logistics มาปรับใช้อย่างจริงจังเพื่อเสริมศักยภาพของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย และรักษาความเชื่อมั่นของนานาชาติในการเป็นประตูสำคัญสู่การลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างยั่งยืน

สำหรับจุดประสงค์ของการจัดงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 จะมีขึ้นเพื่อเป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมโยงผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ Warehousing, Storage, Material Handling, Intralogistics System, Manage and Service และ Cold Chain เข้ากับผู้ร่วมงาน โดยนำเสนอวิธีการต่าง ๆ ในการเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารคลังสินค้า การจัดจำหน่าย การขนส่ง และอินทราโลจิสติกส์จากภาคส่วนที่หลากหลาย โดยมีพันธมิตรจากหลายภาคส่วนเข้าร่วมงานรวมกว่า 80 แบรนด์ ที่จะช่วยดึงดูดผู้มีศักยภาพด้านการลงทุน จนถึงผู้ขับเคลื่อนองค์กรอุตสาหกรรม มาเข้าร่วมงานกว่า 5,000 ราย ในพื้นที่จัดแสดงกว่า 5,040 ตารางเมตร ที่ถูกเติมเต็มด้วยแนวคิดแห่งอนาคตและเทรนด์โซลูชั่นล่าสุด (ideas of tomorrow and solutions of today) ระบบอินทราโลจิสติกส์ เทคโนโลยีโคบอท (Collaborative Robots) เครื่องมือการจัดการกระบวนการ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอีกมากมายที่ถูกนำเสนอในงาน

นายภาสกร ชัยรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 เกิดจากแนวคิดริเริ่มขององค์กรเอกชนที่ได้รับความร่วมมือจากอีกหลายภาคส่วน ซึ่งความร่วมมือนี้คือจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการพัฒนาธุรกิจคลังสินค้าที่เป็นช่องทางสำคัญของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ โดยในการจัดงานจะมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงกระบวนการที่เหมาะสมเข้ามาเป็นส่วนช่วยให้โลจิสติกส์ไทยเติบโตอย่างมั่นคง และที่สำคัญ งานครั้งนี้ยังตอบโจทย์อนาคตอันใกล้ที่ประเทศกำลังเข้าสู่เศรษฐกิจการค้าเสรีอาเซียนอย่างเป็นทางการ ศักยภาพที่เพิ่มขึ้นของผู้ประกอบการจะสามารถรองรับเงื่อนไขในการทำธุรกิจ รวมถึงความต้องการของตลาดแรงงานและสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทยมีตลาดที่กว้างขึ้นและขยายตัวอย่างรวดเร็วตามไปด้วย

นายไกรสร นาคะพงศ์ นายกสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย เผยว่า สมาคมฯ ได้เข้ามามีบทบาทและมีโอกาสในการร่วมจัดงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 งานที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจในธุรกิจคลังสินค้าได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยงานแสดงสินค้าที่ครบวงจร และระบบการจัดการคลังสินค้าอัจฉริยะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโลจิสติกส์ พร้อมด้วยเวทีสร้างความรู้เกี่ยวกับการบริหารคลังสินค้าและโลจิสติกส์โดยตรง จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและหัวข้อสัมมนาในหลากหลายแง่มุม รวมถึงยังเป็นตลาดสำหรับให้ผู้ประกอบการได้เจรจาพบปะคู่ค้าทางธุรกิจ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยให้เกิดการปรับตัวให้ทันกับโลกยุคปัจจุบัน เตรียมพร้อมให้ภาคธุรกิจเดินหน้าสู่การเปิดประชาคมอาเซียนอย่างได้อย่างมีศักยภาพ

ทั้งนี้ งาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 ยังมีกิจกรรมที่มีสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย มาเป็นกำลังในการสร้างความรู้ความเข้าใจให้ผู้ประกอบการคลังสินค้าและโลจิสติกส์มากมาย อาทิ กิจกรรมสัมมนา 2 เวที คือ Thai Intralogistics 4.0 Forum และ Intralogistics Solutions Forum, กิจกรรม When Man & Robot Work Together สำรวจวิธีการทำงานร่วมกันของมนุษย์และระบบอัตโนมัติ, กิจกรรม Young Gen Showcase สำรวจเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์ ผ่านวิสัยทัศน์และความสามารถของคนรุ่นใหม่ และกิจกรรม LW Intralogistics Clinic ที่มุ่งเน้นในเรื่อง Warehouse Consulting และ Warehouse Management เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานพูดคุยปรึกษาแผนการจัดการ กลยุทธ์ลดต้นทุน การจัดการและรับมืออุปสรรคต่าง ๆ ในการบริหารคลังสินค้า

เยี่ยมชม LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 งานแสดงสินค้าอินทราโลจิสติกส์ (Intralogistics) ในระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม 2565 (เวลา 10:00-17:30 น.) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 5 กรุงเทพฯ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.logimat-iw.com หรือติดตาม LogiMAT | Intelligent Warehouse บน Facebook

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชิญนางเอก'คังคุไบ' ถ่ายหนังในไทย ดัน Soft Power อาหาร-สถานที่

เชิญ Alia Bhatt นางเอกดัง “คังคุไบ” ชวนมาถ่ายภาพยนตร์ในไทยเพิ่มขึ้น ผลักดัน Soft Power ด้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวไทย ปลื้มนายกสมาคมผู้ผลิตภาพยนตร์อินเดียพร้อมสนับสนุนการถ่ายทำภาพยนตร์ Bollywood ในไทยเพิ่มเติม

ประธานหอการค้าไทย แนะรัฐบาลแจกเงินหมื่นเฉพาะกลุ่มเปราะบาง ไม่ต้องกู้ 5 แสนล้าน

นายสนั่น​ อังอุบลกุล​ ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย​ ให้สัมภาษณ์ถึงโครงการดิจิทัล วอ​ล​เล็ต​ 10,000 บาท​ ว่า​ ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยตรง และอยากให้กำลังใจรัฐบาลให้สามารถจัดสรรเงินให้ถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด

นายกฯโอ่ เดินสายต่างประเทศมาถูกทาง ชวนนักลงทุน ลั่น ลมปากอย่างเดียวดึงดูดไม่ได้

เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ห้องภิรัชฮอลล์ 1 – 3 ชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ถนนเทพรัตน (กม.1) เขตบางนากรุงเทพฯ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รวม.คลัง

'ภูมิธรรม' นัด 2 ต.ค. แถลงความคืบหน้าลดราคาสินค้า

“ภูมิธรรม” นัด 2 ต.ค. แถลงความคืบหน้ารายการสินค้าและบริการที่จะปรับลดราคา การลดราคาทางออนไลน์ จัดธงฟ้าราคาประหยัด และการจัดมหกรรมลดราคาสินค้าพร้อมกันทั้งประเทศ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน

วธ.คว้ารางวัล'สำเภา-นาวาทอง'

14 ก.ย.2566 - นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เข้ารับมอบรางวัล “สำเภา-นาวาทอง” ปี 2566 จากหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิชัยพัฒนา นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย