บาทแข็งค่ากรอบ 34 บาท/ดอล รอลุ้นผลประชุมเฟด

13 ธ.ค. 2565 – กลุ่มงานตลาดการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 34.60-34.90 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐทรงตัวในวันจันทร์ โดยดัชนีค่าเงินดอลลาร์ดิ่งลงมากว่า 8% จากจุดสูงสุดที่ระดับ 114.78 เมื่อวันที่ 28 กันยายน

ตลาดคาดว่าดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) สหรัฐอเมริกา ที่จะรายงานในวันอังคารนี้ อาจปรับขึ้น 6.1% ในเดือนพฤศจิกายน เมื่อเทียบรายปี โดยชะลอตัวลงจาก 6.3% ในเดือนตุลาคมและจับตาดูผลการประชุมกำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่จะออกมาในวันพุธนี้

รวมทั้งตลาดยังรอดูผลการประชุมกำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) และธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) และธนาคารกลางสวิตเซอร์แลนด์ ที่จะออกมาในวันพฤหัสบดีอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SCB EIC ชี้ปี69อุตฯอาหารทะเลไทยเผชิญปัจจัยเสี่ยงทั้งภาษีทรัมป์-แข่งขันรุนแรง

SCB EIC มองอุตสาหกรรมอาหารทะเลของไทยในปี 2569 มีแนวโน้มเผชิญปัจจัยเสี่ยงด้านลบสูงขึ้น ทั้งจากอุปสงค์ที่อ่อนแอ ภาษีทรัมป์ และการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น

ธนาคารกลางเข้าแทรกแซงค่าเงินบาททยานตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 4 ปี

หากคุณสังเกตเห็นหัวข่าวเกี่ยวกับค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นจนแตะระดับสูงสุดในรอบสี่ปี คุณอาจสงสัยว่า นี่เป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย? เช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ ทางเศรษฐกิจ