เฮ ประเทศไทย คว้ารางวัล GCA ประเทศที่มีที่พักได้รางวัลมากที่สุด

นายกฯปลื้ม ประเทศไทย คว้ารางวัล 14th annual Agoda Gold Circle Awards (GCA) ประเทศที่มีที่พักได้รางวัลมากที่สุด

18 ธ.ค. 2565 – นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่ในการประกาศรางวัล 14th annual Agoda Gold Circle Awards (GCA) ไทยเป็นประเทศที่มีที่พักได้รางวัลมากที่สุด จากแพลตฟอร์มจองที่พักยอดนิยม Agoda โดยประเทศไทยได้รับรางวัลนี้ ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 แล้ว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ที่พักที่เป็นหนึ่ง โดยผลสำรวจของรางวัลนี้ประเมินจากรีวิวของแขกผู้เข้าพักจริงต่อองค์ประกอบหลายๆ ด้าน ได้แก่ ความคุ้มค่า ราคา การบริการ และความยืดหยุ่น (flexibility) โดย Agoda จะมอบเครื่องหมาย Gold Circle Award ในหน้าเพจ ได้เครดิต Agoda Growth Express (AGX) ซึ่งจะช่วยให้โรงแรม รีสอร์ท หรือที่พักต่างๆ มีความโดดเด่น และสามารถค้นหาในแพลตฟอร์มได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Agoda จะบริจาคต้นไม้กว่า 5,000 ต้น ให้กับ World Wide Fund for Nature (WWF) ในนามของผู้ที่ชนะรางวัล GCA อีกด้วย

รางวัลเหล่านี้ เป็นผลสืบเนื่องจากนโยบายผ่อนคลายมาตรการด้านการท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้จัดงาน “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” เพื่อฉลองที่ในปีนี้ มีนักท่องเที่ยวมาเยือน ประเทศไทยครบ 10 ล้านคน และมีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนมากขึ้นในปีต่อ ๆ ไป

โดยประเทศไทยนั้นเป็นจุดมุ่งหมายที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องการมาเยือน เนื่องจากประเทศไทย มีธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมอันดีงาม อีกทั้งผู้คนยังเป็นมิตร ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากแล้ว ที่พักที่สวยงาม ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว และมีการบริการที่เป็นมิตรกับผู้มาพัก ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวติดใจการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย

“นายกรัฐมนตรีชื่นชมถึงศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ซึ่งเกิดจากการทำงานอย่างหนักของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท ในรูปแบบต่าง ๆ อุตสาหกรรมการบินและขนส่ง บริษัททัวร์ ธุรกิจนำเที่ยว กิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยว ที่ให้ความร่วมมือกับนโยบายของรัฐบาล จนสามารถผ่านพ้นวิกฤตมาเข้าสู้ช่วงความฟื้นฟูด้วยกันได้ การที่ไทยเป็นประเทศที่มีที่พักรับรางวัล Agoda Gold Circle Awards มากที่สุด ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 เป็นข้อพิสูจน์ว่า ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยมีมาตรฐาน เป็นอุตสาหกรรมที่เข้มแข็ง พร้อมปรับตัว และเป็นที่นิยมในกระแสโลก และขอขอบคุณทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ร่วมมือกันช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวของไทย” นายอนุชา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลโชว์ตัวเลขภาระหนี้ประเทศยังอยู่ที่ 61.30% ไม่เกินเพดานกำหนด!

ครม.รับทราบรายงานสัดส่วนหนี้สาธารณะต่อ GDP ณ 31 มีนาคม 2566 อยู่ที่ 61.30% ชี้ผลพวงหลักมาจากภัยโควิด ระบุความน่าเชื่อของไทยอยู่ในระดับมีเสถียรภาพ ภาคการคลังสาธารณะยังคงแข็งแกร่ง

ข่าวดี! กรมที่ดินแก้ระเบียบเรื่องขายฝากแล้วหากจ่ายหนี้ครบเอาที่ดินคืนได้ทันทีแม้ผู้ซื้อเล่นแง่

โฆษกรัฐบาลประชาสัมพันธ์การแก้ไขเพิ่มเติมระเบียบกรมที่ดินจากนี้ไปผู้ขายฝากที่จ่ายหนี้ตามสัญญาครบแล้ว จะได้รับกรรมสิทธิ์ในที่ดินคืนทันที แม้ว่าผู้ซื้อฝากจะไม่ยอมคืนโฉนด

นายกฯ ห่วงปัญหาโควิดแนะลูกหลานพากลุ่ม 608 มารับวัคซีน

นายกฯ ห่วงใยผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ยังเป็นกลุ่ม 608 ย้ำให้ลูกหลานพาผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยงมารับวัคซีนประจำปี เตียงรองรับผู้ป่วยภาพรวมใน กทม.และทั้งประเทศยังเพียงพอ อัตราครองเตียงอยู่ที่ 22%

'THAIFEX - ANUGA ASIA 2023'ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารไทยในตลาดโลก

โฆษกรัฐบาลเผย งาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2023 ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารในตลาดโลก เพื่อประโยชน์ต่อผู้ประกอบการในการเจรจาการค้า สร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ

'ได๋ ไดอาน่า' เปิดใจ 'ป้าแป๋ว' แบ็คแพ็คเกอร์วัยเก๋าสายท่องโลก

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ทางช่อง MONO29 วันอาทิตย์นี้ (28 พ.ค.) ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับฮิปเตอร์นักเดินทางวัยเก๋า ป้าแป๋ว-กาญจนา พันธุเตชะ เจ้าของเพจท่องเที่ยว ป้าแบ็คแพ็ค ในวัย 69 ปี

รัฐบาลแจงมาตรการเยียวยาชาวพิจิตรที่เจอวาตภัย

โฆษกรัฐบาลแจงยิบมาตรการภาครัฐเยียวยาผู้สูญเสียและผู้ประสบวาตภัย จ.พิจิตร ทั้งเรื่องค่าทำศพ เงินทุนเลี้ยงชีพ เงินช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ