พาณิชย์ ลงพื้นที่ติดตามคาราวาน พาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน จ.เชียงราย

25 ธ.ค. 2565 – นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจติดตามการจำหน่ายสินค้าคาราวานพาณิชย์…ลดราคา! ช่วยประชาชน เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2565 ณ ชุมชนบ้านเมืองรวง ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พบว่า ประชาชนให้ความสนใจซื้อสินค้าลดราคาตามโครงการเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะสินค้าไฮไลท์ ได้แก่ ไข่ไก่ น้ำตาล ข้าวสาร เนื้อหมู เนื้อไก่ น้ำมันปาล์ม และสินค้าอุปโภคบริโภคอีกหลายรายการ ได้แก่ ซอสปรุงรส ของใช้ประจำวัน ซักล้าง ชำระร่างกาย โดยลดราคาสูงสุด 50% โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัด จะจัดคาราวานจำหน่ายสินค้าลดราคาให้บริการประชาชนทุกวัน วันละ 8 จุด ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ได้มอบหมายสำนักงานพาณิชย์จังหวัด ดูแลการปิดป้ายแสดงราคาสินค้าและอย่าได้มีพฤติกรรมฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าหรือจำหน่ายสินค้าแพงเกินสมควร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมการค้าภายในจัดรถโมบายนำสินค้าราคาประหยัด

กรมการค้าภายในจัดรถโมบายนำสินค้าราคาประหยัด นำหน่ายเพื่อลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชน ณ แฟลตตำรวจกลางทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่

พาณิชย์ตรวจสต็อกปุ๋ย พบปริมาณเพียบ ราคาลดลง แนะเกษตรกรรวมกลุ่มกันซื้อปุ๋ยจากโรงงานลดต้นทุนได้

ร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจโรงงานปุ๋ยเคมี บจ. ไอซีพี เฟอไลเซอร์ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่ามีสต็อกปุ๋ยอยู่ในปริมาณที่มาก ทั้งแม่ปุ๋ย ปุ๋ยที่บรรจุกระสอบแล้ว และวัตถุดิบสำหรับผสมปุ๋ยสูตร และโรงงานยังมีการนำเข้าปุ๋ยมาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง พร้อมรองรับการใช้ปุ๋ยในช่วงฤดูเพาะปลูกของเกษตรกร

'ชาบี โมโร่'ขอพาราชบุรีบุกชนะเชียงราย ส่วนเจ้าถิ่นประกาศสู้เต็มที่

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 23 ที่ ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 เปิดบ้านพบกับ ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 4 ในวันเสาร์ ที่ 11 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น.