
คลังเตือนภัยระวังมิจฉาชีพแอบอ้างการรับสิทธิโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ
3 ก.พ. 2566 – นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังหลอกลวงให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นผู้ได้รับสิทธิตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ (โครงการฯ) ปี 2565 และให้ทำธุรกรรมในลักษณะต่าง ๆ ตามคำแนะนำของมิจฉาชีพ
กระทรวงการคลัง ขอย้ำว่า ขณะนี้โครงการฯ ปี 2565 ยังไม่ได้มีการประกาศรายชื่อประชาชนผู้ได้รับสิทธิ เนื่องจากข้อมูลตามโครงการมีจำนวนมากต้องมีการตรวจสอบคุณสมบัติจากหน่วยตรวจสอบสิทธิหลายหน่วยงานเพื่อให้มีความถูกต้อง ครบถ้วน สมบูรณ์ ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จและประกาศให้ประชาชนทราบโดยเร็วต่อไป ซึ่งกระทรวงการคลังไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่โทรศัพท์ไปแจ้งผลการตรวจสอบสิทธิให้แก่ประชาชนรับทราบ และ/หรือแนะนำให้มีการดำเนินธุรกรรมใด ๆ จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อและดำเนินการธุรกรรมใด ๆ ตามคำหลอกลวงของมิจฉาชีพ
อย่างไรก็ดี สำหรับประชาชนผู้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ สามารถร้องทุกข์หรือแจ้งเบาะแสได้ที่สถานีตำรวจในท้องที่ของท่าน หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และติดตามข้อมูลข่าวสารได้ในช่องทางต่าง ๆ ของกระทรวงการคลัง ได้ผ่านเว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร. 02 109 2345 เวลา 08.30 – 17.30 น. เว้นวันหยุดราชการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บัญชีกลางเตือนภัยผู้มีสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ ระวังถูกแอบอ้างใช้สิทธิ
นายธนะโชค รุ่งธิปานนท์ รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางได้รับแจ้งจากผู้มีสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐหลายรายไม่สามารถใช้สิทธิสวัสดิการได้ เนื่องจากถูกแอบอ้างนำสิทธิไปใช้ที่ร้านค้าข้ามพื้นที่ (ต่างจังหวัด) ซึ่งผู้มีสิทธิไม่ได้เป็นผู้ใช้สิทธิดังกล่าว และจากการตรวจสอบ
ค้าชายแดนป่วน ปิดด่านกัมพูชา ทำยอดวูบ99%
"คลัง" เผยเศรษฐกิจเดือน ส.ค. 68 ยังไหว อานิสงส์ "ส่งออก-ท่องเที่ยวในประเทศ"
กังวลศึกชายแดน ดัชนีเชื่อมั่นลดลง ฟุ้งเก็บภาษีคริปโต
"คลัง" เผยเศรษฐกิจไทยเดือน ก.ค.68 ยังรับอานิสงส์ส่งออกโตต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 13 ส่วนลงทุน-ท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มแผ่ว
คลังฟุ้งมีแผน รับมือ‘วิกฤต’ ‘ใน-นอก’ปท.
คลังเตรียมแผนรับมือสงครามอิสราเอล-อิหร่าน พ่วงปัญหาการเมืองฉุดเศรษฐกิจไทยดิ่ง
ปิดดีล1.57แสนล.กระตุ้นศก.
ปิดดีล! “คลัง” แจงคณะอนุกรรมการกลั่นกรองใช้งบ 1.57 แสนล้านบาท
เปิด7แคนดิเดต ชิง‘ผู้ว่าธปท.’ ‘วิทัย-ก้อย’เต็ง
คลังเผยมี 7 แคนดิเดตชิง "ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ" ตรวจคุณสอบสมบัติ 2 สัปดาห์


