
4 พ.ค. 2566 – กสิกรไทยยกระดับความปลอดภัย แจ้งลูกค้า K PLUS อัปเดตเวอร์ชันล่าสุด เพื่อใช้ใบหน้ายืนยันตัวตนในการทำธุรกรรม
ธนาคารกสิกรไทย ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมผ่าน K PLUS แนะนำให้ลูกค้าอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด 5.17.0 เพิ่มเมนูใหม่ สามารถตรวจสอบ หรือยืนยันตัวตนด้วยใบหน้ากับธนาคาร เพื่อใช้ทำธุรกรรมบน K PLUS สามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้
1) 1. เลือก “อื่นๆ” (Others)
2) 2. เลือก “การตั้งค่า” (Setting)
3) 3. เลือก “ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้ากับธนาคาร” (Facial Verification with Bank)
หากธนาคารมีข้อมูลสแกนใบหน้าของลูกค้าแล้ว K PLUS จะแสดงข้อความว่า “คุณได้ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่พร้อมใช้งานแล้ว” ลูกค้าสามารถสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมบน K PLUS ได้ตามปกติ
ในกรณีที่ลูกค้าเคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนแล้ว แต่ยังไม่เคยสแกนใบหน้า K PLUS จะให้ลูกค้าถ่ายรูปใบหน้าตามคำแนะนำบนหน้าจอ
หากลูกค้ายังไม่เคยยืนยันตัวตนและสแกนใบหน้า K PLUS จะแสดงข้อความว่า “คุณยังไม่ได้นำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตน (Dip Chip) ที่จุดให้บริการของธนาคาร” ให้ลูกค้านำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM หรือสาขาธนาคารทั่วประเทศ
ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรม ลูกค้า K PLUS ต้องยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้าในการทำธุรกรรม 3 ประเภท ได้แก่ 1) โอนเงินตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไปต่อรายการ 2) โอนเงินเมื่อมียอดรวมการโอนทุก 200,000 บาทต่อวัน 3) ปรับเพิ่งวงเงินการทำรายการต่อวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กสิกรไทย'อวดกำไร Q1 แตะ 1.46 หมื่นล้าน
'กสิกรไทย'เปิดกำไรไตรมาสแรกพุ่ง 1.4 หมื่นล้าน โต 6.35% จากรายได้ค่าธรรมเนียม ธุรกิจประกันภัยและบริการ ชี้พิษตะวันออกกลางฉุดเศรษฐกิจไทยสะดุดคาดทั้งปีโตเพียง 0.8–1.2%
‘กสิกร’มองราคาปุ๋ยยูเรียโลกพุ่งกดผลผลิตข้าวนาปีลดกว่า21%
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองราคาปุ๋ยยูเรียโลกพุ่ง จากสงครามอิหร่าน กดดันการปลูกข้าวนาปีคาดฉุดผลผลิตลดกว่า 21%
กสิกรไทยเตรียมซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 47.39 ล้านหุ้น วงเงินไม่เกิน 8,800 ล้านบาท
กสิกรไทยประกาศโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารทางการเงินในวงเงินไม่เกิน 8,800 ล้านบาท และจำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนไม่เกิน 47.39 ล้านหุ้น โดยจะซื้อหุ้นผ่านระบบซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในช่วงระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน 2568 ถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2569

