กสิกรไทยแจ้งอัปเดต K PLUS ใช้ใบหน้ายืนยันตัวตนในการทำธุรกรรม

4 พ.ค. 2566 – กสิกรไทยยกระดับความปลอดภัย แจ้งลูกค้า K PLUS อัปเดตเวอร์ชันล่าสุด เพื่อใช้ใบหน้ายืนยันตัวตนในการทำธุรกรรม

ธนาคารกสิกรไทย ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมผ่าน K PLUS แนะนำให้ลูกค้าอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด 5.17.0 เพิ่มเมนูใหม่ สามารถตรวจสอบ หรือยืนยันตัวตนด้วยใบหน้ากับธนาคาร เพื่อใช้ทำธุรกรรมบน K PLUS สามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

1) 1. เลือก “อื่นๆ” (Others)

2) 2. เลือก “การตั้งค่า” (Setting)

3) 3. เลือก “ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้ากับธนาคาร” (Facial Verification with Bank)

หากธนาคารมีข้อมูลสแกนใบหน้าของลูกค้าแล้ว K PLUS จะแสดงข้อความว่า “คุณได้ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่พร้อมใช้งานแล้ว” ลูกค้าสามารถสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมบน K PLUS ได้ตามปกติ

ในกรณีที่ลูกค้าเคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนแล้ว แต่ยังไม่เคยสแกนใบหน้า K PLUS จะให้ลูกค้าถ่ายรูปใบหน้าตามคำแนะนำบนหน้าจอ

หากลูกค้ายังไม่เคยยืนยันตัวตนและสแกนใบหน้า K PLUS จะแสดงข้อความว่า “คุณยังไม่ได้นำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตน (Dip Chip) ที่จุดให้บริการของธนาคาร” ให้ลูกค้านำบัตรประชาชนไปยืนยันตัวตนที่ตู้ ATM หรือสาขาธนาคารทั่วประเทศ

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรม ลูกค้า K PLUS ต้องยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้าในการทำธุรกรรม 3 ประเภท ได้แก่ 1) โอนเงินตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไปต่อรายการ 2) โอนเงินเมื่อมียอดรวมการโอนทุก 200,000 บาทต่อวัน 3) ปรับเพิ่งวงเงินการทำรายการต่อวัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กสิกรไทยโชว์ผลกำไรครึ่งปีแรกฟันกำไร 21,735 ล้านบาท

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แม้กิจกรรมทางเศรษฐกิจของไทยในไตรมาส 2 ปี 2566 ขยายตัวได้ต่อเนื่อง แต่ภาพการฟื้นตัวยังไม่กระจายตัวทั่วถึง เนื่องจากรายได้จากภาคการท่องเที่ยวยังฟื้นตัวในกรอบจำกัด

กสิกรไทย ชี้วิกฤตฝุ่น PM2.5 ส่อเลวร้ายต่อเนื่อง ชี้สงกรานต์กระทบท่องเที่ยว 700 ล้านบาท

วิกฤตฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน หรือ PM2.5 ไม่ใช่ปัญหาชั่วคราวและอาจมีความเสี่ยงจะยิ่งแย่ลงในช่วงปีข้างหน้า เมื่อปรากฏการณ์ลานีญาในช่วง 3 ปีที่ผ่านมากำลังจะปรับไปสู่เอลนีโญติดต่อกันในไม่ช้านี้ และอุณหภูมิโลกมีแนวโน้มปรับสูงขึ้นจากภาวะโลกรวน โดยสถิติย้อนหลังจากสถานีวัดตรวจคุณภาพอากาศ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

กสิกรไทย จัดงบ 22,000 ล้านบาท เพื่อลงทุนด้านเทคโนโลยี ยิ้มผู้ใช้ K PLUS พุ่ง เพิ่มขึ้น 2 ล้านราย

กสิกรไทยเร่งเครื่องดิจิทัลยอดผู้ใช้ K PLUS พุ่ง เพิ่มขึ้น 2 ล้านราย การทำธุรกรรมผ่าน K PLUS โตก้าวกระโดด 53% ยอดเงินธุรกรรมผ่าน K PLUS แตะ 10 ล้านล้านบาท