
13 ก.ค. 2566 – นางมาลิน อังสุรังษี กรรมการฝ่ายเทคนิคและกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท เอส แอนด์ เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ S&J ผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำของประเทศภายใต้เครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่า กระแสการบริโภคยุคใหม่โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z ได้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากระทบทั้งที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ความงามของสิ่งแวดล้อม และการอยู่รอดของสิ่งมีชีวิต เช่น ไม่ให้เกิดภาวะโลกร้อน ไม่มีขยะพลาสติคในท้องทะเล ปะการังยังมีชีวิตให้ความสวยงามและเป็นที่พักพิงของสัตว์น้ำอื่นได้ เป็นต้น จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้บริโภคยุคใหม่จะตัดสินใจซื้ออีกด้วย
ทั้งนี้ จากแนวโน้มความนิยมความงามคู่สุขภาพของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นมาก อีกทั้งมีความต้องการความเป็นธรรมชาติกว่าที่ผ่านมา ทำให้บริษัทให้ความสนใจในการสร้างสรรผลิตภัณฑ์ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติมากขึ้นเช่นกัน จากการที่มีหน่วยงานวิจัย พัฒนา และนวัตกรรม จึงเดินหน้าค้นสูตรเครื่องสำอางธรรมชาติหลากชนิดจนสามารถได้ชนิดที่มีส่วนผสมของสารธรรมชาติ 100% หรือมากกว่า 95% ได้
สำหรับในช่วงที่ผ่านมาบริษัทเติบโตในฐานะผู้ให้บริการผลิตสินค้าเครื่องสำอางทั้งในรูป OEM และ ODM แบบ one stop service มากว่า 40 ปี โดยเริ่มตั้งแต่การพัฒนาตามสูตรลูกค้าหรือออกแบบสูตรให้ลูกค้า การจัดหาวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์ไว้ใช้เตรียมสูตรและ ผลิตผลิตภัณฑ์ การทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัย พร้อมกับเข้าสู่กระบวนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ และจัดการส่งสินค้าถึงมือลูกค้า โดยทุกขั้นตอนที่ดำเนินการ เป็นไปตามมาตรฐานที่ได้รับการรับรองจากองค์กรต่างๆ บริษัทยังให้บริการแนวคิดและกลยุทธ์การตลาดให้ลูกค้า เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าเช่นกัน
โดยบริษัทได้มีการผลิตสินค้าส่งออกทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ ครอบคลุมประเทศต่าง ๆ ในทวีปเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย อเมริกา และแอฟริกา และยังมีแผนชยายฐานส่งออกไปยังตลาดในประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงการขยายฐานลูกค้าใหม่ภายในประเทศไทยเช่นเดียวกัน จึงได้ให้ความสำคัญกับการจัดแสดงสินค้าทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยจะเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงานแสดงสินค้า Cosmoprof CBE ASEAN 2023 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน 2566 นี้
“กลุ่มภูมิภาคที่เราตั้งเป้าไว้ถือว่ามีความเชื่อมั่นต่อผลิตภัณฑ์และสมุนไพรไทยในระดับสูง ซึ่งสวนทางกับสินค้าความงามไทยที่ยังไม่มีการทำตลาดในพื้นที่นั้นมากนัก ดังนั้น การร่วมงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2023 ครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสสำคัญที่ S&J จะได้แสดงศักยภาพของบริษัท ทั้งจากการมีนวัตกรรมที่ผสมผสานร่วมกับเทคโนโลยีที่เราคิดค้นขึ้นเอง จนสร้างความโดดเด่นและแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไปในท้องตลาด และการเป็นโรงงานที่มีเครื่องหมายรับรองฮาลาล ซึ่งตอบโจทย์ต่อผู้บริโภคมุสลิมที่เป็นเป้าหมายหลักได้อย่างดี” นางมาลิน กล่าว
อย่างไรก็ตาม เป้าหมายสำคัญของ S&J คือการรักษาความผู้นำในอุตสาหกรรมความงามและเครื่องสำอาง รวมถึงเติบโตเพื่อมุ่งไปยังจุดที่สูงกว่าเดิมจากระดับ Top 3 ในประเทศไทย และ Top 5 ในตลาดอาเซียน ส่วนด้านความยั่งยืน เรากำลังมุ่งเน้นรักษาและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำอย่างจริงจัง ภายใต้นโยบาย Green initiative เพื่อจะเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิและปรับตัวให้ทันกับความท้าทายด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลก

