เลขาธิการนายกฯ ยันแจกเงินดิจิทัลหมื่นบาทฉลุยแน่!

มั่นใจแจกเงิน 10,000 บาททำสำเร็จแน่ อุบแหล่งเงินหวั่นวิจารณ์เลยเถิด แจงนโยบายไม่ตรงหาเสียง เหตุเป็นกรอบใหญ่แต่การทำงานครอบคลุมรายละเอียดทุกประเด็น

06 ก.ย.2566 - นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ถึงการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ว่าวันนี้ที่ประชุม ครม. ได้เห็นชอบร่วมกัน เพราะเราได้ร่างร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลและนำมาปรึกษาหารือกับส่วนราชการ ทั้งสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) และสำนักงบประมาณ ช่วยเข้ามาดู ทั้งหมดนี้พร้อมที่จะนำเสนอและนายกฯ ก็พร้อมที่จะแถลงต่อรัฐสภาในวันที่ 11 ก.ย. ทุกอย่างพร้อม

เมื่อถามว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์นโยบายของรัฐบาลที่อาจจะไม่ตรงกับที่เคยหาเสียงไว้ นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า ต้องเข้าใจคำว่า นโยบายของรัฐบาลเป็นกรอบใหญ่ที่ทุกพรรคนำมาผนวกกัน โดยพูดถึงเป้าหมาย ไม่ได้ลงในเรื่องรายละเอียดทุกอัน โดยรายละเอียดทุกอย่างจะอยู่ในการปฏิบัติ แต่รับรองว่าครอบคลุมทุกประเด็นแน่นอน และเป็นกรอบใหญ่ที่จะทำให้สำเร็จ

เมื่อถามว่า แหล่งเงินที่จะนำมาทำนโยบายเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท มีความชัดเจนหรือยังและจะนำมาจากไหน นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า คณะทำงานกำลังทำงานอยู่ และไปดูรายละเอียดในวันที่ออกมา รับรองว่าพร้อมแน่นอน

ถามต่อว่า แหล่งเงินในโครงการนี้จะแถลงในสภาอย่างไร นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า ขณะนี้เตรียมไว้หมดแล้ว คิดว่าจะปรึกษาหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนจะเปิดได้หรือไม่ คิดว่าหากเปิดเผยไปครึ่งๆ กลางๆ แล้ววิจารณ์กัน ซึ่งคิดว่าเราทำสำเร็จได้แน่นอน และพร้อมเมื่อไหร่เราจะบอกกับประชาชนถึงวิธีปฏิบัติทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.งบฯ เล็งจัดหนักสำนักงานประมาณ-งบประมาณปี 2568

'กมธ.งบฯ' ถกปัญหาภัยแล้ง-งบสร้างฝาย เผยงบ 2567 ไร้กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ระบุร่างงบ 2568 สภาเสนอประกบคู่ร่างรัฐบาล หวังเห็นร่างงบตอบโจทย์ประชาชนที่สุด ฝ่ายค้านจ่อชำแหละวินัยใช้งบรัฐบาล

นายกฯ ยังไม่ได้รับรายงาน หลังอิสราเอลแพร่ภาพ 'ฮามาส' นำตัวประกันส่งรพ. อาจเป็นคนไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สื่ออิสราเอลโชว์ภาพวงจรปิดตัวประกัน ซึ่งอาจเป็นคนไทย ถูกฮามาสนำตัวไปส่งโรงพยาบาล ว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ แต่แน่นอนจะให้กระทรวงการต่างประเทศตรวจสอบเรื่องนี้

'เศรษฐา' แจงแนวคิดขึ้นเงินเดือนข้าราชการ แค่ให้ไปศึกษา ไม่ได้บอกจะทำทันที

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ตอบคำถามกรณีให้รมว.พาณิชย์ไปดูเรื่องราคาสินค้าหรือไม่ ภายหลังมีข้อสั่งการเตรียมขึ้นเงินเดือนข้าราชการ และเจ้าหน้าที่รัฐ ว่า ตนไม่ได้บอกว่าจะขึ้นเงินเดือน แต่ให้ไปศึกษา และการให้ไปศึกษาไม่ได้หมายความว่าจะให้ขึ้นทันที

ขรก.เตรียมเฮ! สำนักงบฯ รับลูกขึ้นเงินเดือน เร่งสรุปผลส่ง ครม.

ข้าราชการมีลุ้น สำนักงบฯ ออกโรงรับลูกนายกฯ เพิ่มเงินเดือน  คาดสัปดาห์นี้ถกทุกฝ่าย ก่อนสรุปส่งผลการศึกษาเข้าครม.เดือนพ.ย.