"มายสกิน" เบนเข็มเจาะตลาดในประเทศ ดันยอดขายรวมสิ้นปีแตะ 480 ล้านบาท

26 ก.ย. 2566 –  นายศตยุ ไชยสุวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท  มายสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 2 ปี2566 ที่ผ่านมาได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ ” La Cute ” ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด ที่ใช้เวลาในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์มากกว่า 2 ปี ซึ่งหลังจากเปิดตัว ได้กระแสตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด ทำให้ยอดขายในช่วง 3 เดือนแรกอยู่ที่ 42 ล้านบาท คิดเป็น 15% ของรายได้รวมทั้งบริษัท

ทั้งนี้ ปัจจุบันรายได้หลักยังคงมาจาก La Cute Serum สัดส่วน 40% และ La Cute Wrinkle สัดส่วน 40% จากการใช้กลยุทธ์แบบ Differentiation Strategy โดยบริษัทจะเน้นการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นหลัก รวมทั้งค้นหาสารสกัดที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สามารถตอบโจทย์ในทุกสภาพปัญหาผิว

น.ส.สุดาพร ไกรวาปี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท  มายสกิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า ในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา บริษัทเน้นขยายตลาดในต่างประเทศเป็นหลัก โดยรายได้ 90% มาจากการจำหน่ายสินค้าในต่างประเทศ เช่น จีน เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ เวียดนาม  และในปีนี้เป็นปีแรกที่บริษัทฯจะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าภายในประเทศให้มากขึ้น โดยเราตั้งเป้ายอดขายในประเทศไว้ที่ 144 ล้านบาทในปี 2566 คิดเป็นสัดส่วน 30% ของรายได้ทั้งหมด

สำหรับในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ได้เตรียมงบประมาณทางด้านการตลาดไว้ 50 ล้านบาท เพื่อทำการตลาดทั้ง Below the Line และ Above the Line และจะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในส่วนของออฟไลน์มากขึ้น โดยจะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่าน Distributor  เช่น Watsons , Eve and boy และ modern trade เป็นต้น  ในส่วนการตลาดออนไลน์นั้นเรามีความพร้อมและประสบการณ์ในการทำการตลาดออนไลน์มามากกว่า 10 ปี เนื่องจากเราเป็นบริษัทในเครือของ เดอะเนเชอร์ กรุ๊ป จำกัด 

อย่างไรก็ดี ในปี 2566  บริษัทฯตั้งเป้าหมายจะมีรายได้รวม 480 ล้านบาท เติบโต 40% จากปี 2565 ผ่านการใช้กลยุทธ์ดังกล่าว ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าอย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

K2 Medical บุกตลาด “สกินแคร์” เปิดตัว NHH ท็อปแบรนด์ไต้หวันขยายฐานลูกค้าในไทย

บริษัท เคทู เมดิคอล (ประเทศไทย) จำกัด ส่ง เคทู เอสธีติค ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามชั้นนำเปิดตัว “NHH” แบรนด์สกินแคร์สัญชาติไต้หวัน รุกตลาดความงามประเทศไทย พร้อมอัดงบหลักประมาณ 200-300 ล้านบาท วางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่จากสารสกัดพืชไทยสู่ตลาดโลก เสริมความแกร่งช่องทางจัดจำหน่ายเข้มข้นทั้งออฟไลน์-ออนไลน์ พร้อมสยายปีกขยายฐานลูกค้าอาเซียน